ว่านหางจระเข้กับสุดยอดคุณประโยชน์ต่อเส้นผม

เคล็ดลับผมสวยเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          หลายคนอาจจะรู้ดีกันอยู่แล้วว่า ว่านหางจระเข้ เป็นสมุนไพรที่ช่วยสมานแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก และใช้เป็นยารักษาโรคอื่น ๆ อีกมากมาย แต่ทราบด้วยหรือไม่ว่าสรรพคุณของว่านหางจระเข้ไม่ได้มีแค่นั้นนะ เพราะว่านหางจระเข้ยังช่วยดูแลบำรุงหนังศีรษะและเส้นผมให้กลับมามีสุขภาพดี ดูมีชีวิตชีวากว่าที่เคยเป็น แหม...พูดมาขนาดนี้แล้วก็คงอยากรู้กันแล้วล่ะสิว่า ว่านหางจระเข้ดีกับหนังศีรษะและเส้นผมอย่างไรบ้าง ถ้าอย่างนั้นก็ตามไปดูคุณประโยชน์ของว่านหางจระเข้กันเลย

     1. กระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม

          เอนไซม์บางชนิดที่อยู่ในว่านหางจระเข้จะช่วยเข้าไปกำจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วบนหนังศีรษะให้หลุดลอกออก ในขณะเดียวกันก็ยังมีสารอัลคาไลน์ช่วยปรับค่าความเป็นกรดและด่างบนหนังศีรษะให้อยู่ในจุดที่เหมาะสมและสมดุล

     2. กำจัดรังแค

          ว่านหางจระเข้ไม่ได้มีสรรพคุณในการกำจัดเชื้อราเท่านั้น แต่ยังคืนความชุ่มชื่นให้กับหนังศีรษะด้วย โดย 2 ส่วนนี้ก็จะช่วยในการป้องกันการเกิดอาการคัน อันเป็นที่มาของปัญหารังแคนั่นเอง

     3. ป้องกันโรคผิวหนังอักเสบ

          การใช้ว่านหางจระเข้ในการกำจัดเซลล์ผิวหนังศีรษะที่ตายแล้ว ไม่เพียงส่งผลดีต่อการเจริญเติบโตของเส้นผมเท่านั้น แต่ยังช่วยให้หนังศีรษะสะอาด มีสุขภาพดี โอกาสที่จะเกิดโรคผิวหนังอักเสบเรื้อรัง และโรคสะเก็ดเงินลดน้อยลงตามไปด้วย


ว่านหางจระเข้


     4. เพิ่มประกายเงางาม

          เส้นผมจะดูเรียบลื่น นุ่มสวย มีประกาย และดูเงางามมากขึ้น ด้วยสารเคราตินที่อยู่ในว่านหางจระเข้ เมื่อใช้ว่านหางจระเข้หมักผม หรือใช้นวดเส้นผมแทนครีมนวดเป็นประจำ

     5. เพิ่มความแข็งแรงให้เส้นผม

          กรดอะมิโนในว่านหางจระเข้ช่วยควบคุมการผลิตน้ำมันบนหนังศีรษะให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสม ซึ่งในจุดนี้เองที่ส่งผลให้หนังศีรษะสะอาด มีสุขภาพดี แถมเส้นผมที่งอกใหม่ก็มีโครงสร้างที่แข็งแรงด้วย

     6. ลดปัญหาผมแตกปลาย

          คุณสามารถนำวุ้นใส ๆ ของว่านหางจระเข้ผสมกับน้ำมะนาว ในปริมาณครึ่งต่อครึ่ง จากนั้นลูบส่วนผสมที่กับปลายผม แล้วหมักทิ้งไว้สักครู่ ก่อนล้างออกด้วยน้ำอุ่น ซึ่งในระหว่างที่หมักทิ้งไว้ ส่วนผสมทั้ง 2 ชนิด ก็จะเข้าไปกำจัดน้ำมันส่วนเกิน พร้อมคืนความชุ่มชื่นให้กับเส้นผม และช่วยลดปัญหาผมแตกปลาย

     7. ลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม

          คุณประโยชน์เจ๋ง ๆ ข้อสุดท้าย คือ ว่านหางจระเข้ยังช่วยฟื้นฟูรูขุมขนบนหนังศีรษะให้กลับมามีสุขภาพดีเหมือนเดิม และเมื่อรูขุมขนทำงานเป็นปกติ พร้อมทั้งมีหนังศีรษะที่สะอาด ก็จะส่งผลให้เส้นผมเจริญเติบโตขึ้นมาใหม่เป็นเส้นผมที่แข็งแรงไม่หลุดร่วงง่าย ๆ อย่างที่เคยเป็นมา


          ว่านหางจระเข้ เป็นอีกหนึ่งพืชสมุนไพรที่ควรปลูกติดบ้านไว้อย่างยิ่ง เพราะนอกจากสรรพคุณที่ทุกคนเคยทราบกันมาแล้ว ว่านหางจระเข้ยังส่งผลดีกับเส้นผมและหนังศีรษะของสาว ๆ อีกถึง 7 ประการด้วยกัน ฉะนั้นหากอยากมีผมสวย สุขภาพดี มีประกายเปล่งปลั่ง ก็อย่าลืมใช้ว่านหางจระเข้มาบำรุงผมและหนังศีรษะกันด้วยนะคะ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ว่านหางจระเข้กับสุดยอดคุณประโยชน์ต่อเส้นผม โพสต์เมื่อ 9 มิถุนายน 2557 เวลา 17:36:29 4,247 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP