x close

8 คุณค่าจากน้ำแครอท ช่วยบำรุงผิวและผมดีเว่อร์

น้ำแครอทเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          น้ำแครอท น้ำผักมากคุณประโยชน์อย่างกับน้ำวิเศษจากธรรมชาติ ที่นอกจากจะมีรสอร่อยถูกใจใครหลายคนแล้ว ยังช่วยบำรุงทั้งผิว และผมที่มีปัญหา ให้กลับดูดีขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่ต้องเสียเงินซื้อของแพงมาบำรุงอีกต่อไป วันนี้เราจึงนำ 8 คุณค่าจากน้ำแครอท ที่จะช่วยบำรุงผิว และผมได้ดีเว่อร์มาฝากสาว ๆ กัน อ่านจบแล้วอย่าลืมรีบตรงเข้าครัวไปหาน้ำแครอทมาดื่มกันนะคะ

     ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งกระจ่างใส

          ในน้ำแครอทอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และวิตามินเอ ที่จะช่วยบำรุงให้ผิวของคุณดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ รู้แบบนี้แล้วลองเลือกดื่มน้ำแครอททุกวัน เพื่อเป็นการสตาร์ทสู่ผิวสุขภาพดีดูสิคะ แถมมันยังช่วยล้างสารพิษในร่างกายที่เป็นต้นเหตุทำให้ผิวหมองได้อีกด้วย

     ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์

          อย่างที่รู้แล้วว่าน้ำแครอทมีสารต้านอนุมูลอิสระ และสารอาหารมากมาย ซึ่งจะช่วยให้ผิวของคุณดูอ่อนกว่าวัย สำหรับสาววัยกำลังขึ้นเลข 3 ที่เริ่มกังวลเรื่องริ้วรอยบนผิว ก็ลองดื่มน้ำแครอทกันไว้ก่อนดีกว่า เพราะน้ำแครอทช่วยเติมคอลลาเจนสู่ผิว ซึ่งจะช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ เชื่อสิว่าหากดื่มน้ำแครอททุกวัน ริ้วรอยต่าง ๆ ที่ควรจะมาพร้อมอายุ ก็จะไม่มากวนใจคุณแน่นอน

     ช่วยปกป้องผิวไม่ให้ถูกทำร้ายจากแดด

          น้ำแครอทอุดมไปด้วยเบตาแคโรทีน ที่สามารถเปลี่ยนเป็นวิตามินเอที่ร่างกายดูดซึมได้ จึงทำให้สามารถปกป้องผิวจากรังสียูวี ตัวการหลักในการทำร้ายผิวได้ อีกทั้งยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ทำหน้าที่เป็นสารกันแดดจากธรรมชาติให้แก่ผิวคุณ

     ช่วยปกป้องผิวห่างไกลสิว

          อย่างที่ทราบแล้วว่าน้ำแครอทเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งสารตัวนี้แหละที่จะช่วยรักษาสิว และวิตามินเอในน้ำแครอท จะช่วยปรับค่าพีเอชในผิวให้สมดุล ยิ่งถ้าหากนำน้ำแครอทไปผสมกับน้ำผึ้งแล้วดื่ม จะยิ่งช่วยรักษาสิวได้ดี แถมยับยั้งไม่ให้เกิดสิวใหม่ด้วยนะ

     ช่วยรักษารอยสิว

          ด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และวิตามินเอที่มีอยู่มากมายในน้ำแครอท จะช่วยรักษารอยสิว และรอยแผลเป็นที่หายยากให้จางลงไปได้ง่าย ๆ เพียงแค่นำน้ำแครอทผสมกับน้ำผึ้ง จากนั้นนำมามาส์กไว้ให้ทั่วหน้า ทิ้งไว้สักพักแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้รอยสิวก็รักษาได้ง่าย ๆ ไม่ต้องง้อเลเซอร์เลย

ผิวสวย

     ช่วยลดอาการผมร่วง

          ใครที่มีปัญหาผมหลุดร่วงบ่อย จนอาจกังวลใจว่าหัวจะล้านในอนาคต ลองหาน้ำแครอทมาดื่มทุกวันดูสิคะ เพราะน้ำแครอทอุดมไปด้วยวิตามินเอ และเบต้าแคโรทีน ที่จะช่วยให้ผมแข็งแรง และช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้น ซึ่งจุดนี้แหละที่จะช่วยยังยั้งปัญหาผมหลุดร่วงได้อยู่หมัด

     ช่วยให้ผมงอกใหม่มีสุขภาพดี

          น้ำแครอทสามารถกระตุ้นให้ผมธรรมดา งอกใหม่ได้อย่างรวดเร็ว จึงทำให้ผมดำ และมีสุขภาพดีได้ เนื่องจากในน้ำแครอทมีวิตามินเอ และวิตามินอี ที่จะช่วยให้ผมงอกขึ้นมาได้อย่างรวดเร็ว และบำรุงผิวทำให้หนังศีรษะให้มีสุขภาพดีควบคู่กันไปด้วย

     ช่วยให้ผมเงางาม

          ใครที่มีปัญหาผมเป็นไม้กวาด ดูแล้วไม่สวยไม่น่าสัมผัสเอาเสียเลย ลองหันมาดื่มน้ำแครอททุกวันดูสิคะ เพราะวิตามินเอ และวิตามินซีในน้ำแครอท จะช่วยทำให้ผมที่ขาดความชุ่มชื้นกลับมานุ่มสลวยน่าสัมผัสอีกครั้งได้


          สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ต้องการดื่มน้ำแครอทเพื่อบำรุงผิว และผมในทุก ๆ วัน ขอแนะนำให้ทำน้ำแครอทดื่มเองจะดีกว่าไปซื้อตามร้านที่อาจผสมน้ำตาลลงไปเยอะ แม้รสชาติหวานอร่อยกว่าก็จริงแต่อาจทำให้อ้วน และส่งผลเสียมากกว่าผลดีนะจ๊ะ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 คุณค่าจากน้ำแครอท ช่วยบำรุงผิวและผมดีเว่อร์ อัปเดตล่าสุด 10 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 17:52:47 35,483 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP