เสน่ห์ผมสวย ไม่ว่าใครก็ต้องการ

ผมสวย


เสน่ห์ผมสวย ไม่ว่าใครก็ต้องการ (สยามดารา)

          การมีผมสวย เงางาม มีน้ำหนัก เป็นที่ปรารถนาของคนทั่วๆ ไป เพราะนอกจากจะทำให้เป็นคนที่ดูมีสุขภาพดีแล้วยัง ชวนมอง ชวนจับอีกด้วย บางคนผมสวย มีน้ำหนักมาตั้งแต่เกิด ไม่ต้องไปทำอะไรมาก ก็สวยอยู่แล้ว แต่หลายๆ คน ต้องเจอกับปัญหาต่างๆ ของผมตัวเองซึ่งทั้งหมัก อบไอน้ำ เสียเงินไปไม่รู้เท่าไหร่ต่อเท่าไหร่ ผมก็ยังไม่สวยงาม เหมือนที่ใจอยากจะให้เป็นเลย หายห่วงได้แล้วค่ะ วันนี้ POP Health มีดีมาแนะนำค่า...

           สุดยอดเทคนิคดูแลผม 

          1. การดูแลผมให้มีสุขภาพดี ควรทำความสะอาดเส้นผมอย่างสม่ำเสมอ โดยใช้แชมพูอ่อนๆ สระผมบ่อยๆ เพราะแชมพูอ่อนๆ จะไม่ก่อให้เกิดปัญหาเรื่องการระคายเคืองของหนังศีรษะจากสารเคมีบางอย่างที่ผสมใส่ เพื่อหวังผลในแง่ของการโฆษณา

          2. สำหรับคนผมมันสกปรกง่าย คนที่เล่นกีฬาเหงื่อออกมากหรืออยู่ในสภาวะแวดล้อมที่สกปรกมีฝุ่นละอองเกาะมาก สามารถสระผมได้ทุกวันหรืออาจจะสระได้ถึงวันละสองครั้ง การที่เราสระผมบ่อยๆ นั้นไม่ได้เป็นอันตรายหรือทำให้ผมแห้งกรอบขึ้น

          3. สำหรับคนที่เป็นรังแค การสระควรทิ้งแชมพูไว้บนศีรษะประมาณ 3 - 5 นาที จึงล้างออก ถ้าใช้น้ำอุ่นจะได้ผลดีขึ้น ความถี่ห่างของการใช้ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของรังแค ถ้าเป็นน้อยอาจใช้แค่แชมพูธรรมดาสระให้บ่อยขึ้นร่วมกับการระวังป้องกันการรบกวนศีรษะก็ได้ผลดีแล้ว ถ้าเป็นมากจึงใช้แชมพูขจัดรังแค อาจสระผมวันเว้นวันหรือทุกวัน เมื่ออาการดีขึ้นจึงลดอัตราการใช้ลง ในช่วงแรกอาจต้องใช้เวลาระยะหนึ่งก่อนจะได้ผล

          4. อย่าใช้สบู่สระผม เพราะสบู่ก่อให้เกิด "ไคลสบู่" ซึ่งชอบจับหรือตกตะกอนเกาะเส้นผมทำให้ผมขุ่นมัวไม่เป็นประกายสดใส ดูแล้วยิ่งสกปรกกว่าเดิม

          5. เวลาสระอย่าเกา แค่นวดหนังศีรษะด้วยปลายนิ้วได้ แต่อย่าใช้ปลายเล็บ

          6. ใช้แปรง หรือหวีซี่ห่างๆ หวีผมเสมอ เพื่อจะได้ไม่เสียดสีขัดถูเซลล์ของเส้นผมชั้นนอกซึ่งเป็นเกราะให้เสียไป และทำความสะอาดเครื่องมืออุปกรณ์พวกนี้บ่อยๆ จะได้ไม่เป็นแหล่งทำให้มีการติดเชื้อของหนังศีรษะ

          7. ผมที่ดีมีสุขภาพขึ้นอยู่กับรูขุมขนซึ่งเป็นส่วนของผิวหนัง และเป็นส่วนของผิวหนัง และเป็นส่วนของร่างกายถ้าสุขภาพแข็งแรงกินดีอยู่ดี ไม่มีโรคภัยก็จะทำให้สุขภาพของผมดีตามไปด้วย 

           ข้อควรระวังในการสระผม 

          1. ไม่ควรปล่อยแชมพูทิ้งไว้บนศีรษะนานเกินไปก่อนจะล้างออก

          2. ไม่ควรเกาศีรษะแรงๆ เพราะเป็นการรบกวนหนังศีรษะ

          3. เลือกใช้แชมพูให้เหมาะสมกับตัวเอง เพราะบางคนอาจแพ้สารที่เป็นส่วนผสมของแชมพู ได้แก่ น้ำหอม สารที่ช่วยความคงตัวของแชมพู ได้แก่ น้ำหอม สารที่ช่วยความคงตัวของแชมพู เช่น Formaldehyde, Albumin

          4. การไปสระผมที่ร้านเสริมสวยควรเตรียมแชมพูไปเอง

          5. อย่าให้ช่างเสริมสวยเกาศีรษะแรงๆ หรือสระอยู่ 3 - 4 รอบ รอบละนานๆ เพราะจะเป็นผลเสียต่อเส้นผมและหนังศีรษะได้


 เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย 

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ ขอขอบคุณข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เสน่ห์ผมสวย ไม่ว่าใครก็ต้องการ โพสต์เมื่อ 16 กรกฎาคม 2552 เวลา 14:24:58 243 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP