วิธีดูแลรักษา เมื่อเจาะหูเป็นครั้งแรก

เจาะหู

           การเจาะหู ถือว่าเป็นแฟชั่นยอดฮิตไม่เคยตกเทรนด์กันเลย สาว ๆ คนไหนที่พึ่งเจาะหูเป็นครั้งแรก อาจจะยังตื่นเต้นไม่รู้ว่าจะดูแลหูที่เจาะใหม่อย่างไรดี กระปุกดอทคอมเลยนำวิธีการดูแลรักษาหูหลังการเจาะมาฝาก สาว ๆ จะได้ทราบวิธีการรักษาแผลอย่างถูกวิธี ตามมาดูกันเลยค่ะ

1. ใช้แอลกอฮอล์ล้างแผลเช็ดทำความสะอาด

          แน่นอนว่าหลังจากเจาะหูเสร็จจะมีคราบเลือดหรือน้ำเหลืองที่ยังไหลอยู่บ้าง ดังนั้นสาว ๆ จำเป็นจะต้องใช้แอลกอฮอล์ล้างแผลเช็ดทำความสะอาดหูหลังอาบน้ำทุกครั้งก่อนอื่นสาว ๆ ต้องใส่ต่างหูให้หลวม ๆ ไม่ใส่แป้นต่างหูติดแน่นกับใบหู เพื่อช่วยให้เช็ดได้สะดวก จากนั้นพับสำลีให้หนาและแข็งพอที่จะสอดเข้าไปเช็ดระหว่างรูหูที่พึ่งเจาะกับใบหูได้ควรเช็ดทั้งด้านหน้า-ด้านหลัง แล้วเช็ดต่างหูให้สะอาด เพื่อลดการอักเสบของแผล

2. ไม่หมุนต่างหูบ่อย ๆ

          หลังจากเจาะหูแล้ว ใบหูของเราจะสร้างเนื้อเยื่อขึ้นมาเกาะระหว่างต่างหูกับรูหู ถ้าสาว ๆ หมุนต่างหูบ่อย ใบหูจะต้องสร้างเนื้อเยื่อใหม่อยู่เรื่อย ๆ ทำให้แผลหายช้าได้นะคะ

3. ใส่ต่างหูที่มีคุณภาพดี

          หากสาว ๆ ใช้ต่างหูที่คุณภาพไม่ดี ตัวต่างหูอาจจะละลายออกมาปนกับน้ำเหลืองที่ยังไม่แห้ง จะทำให้มีการอักเสบและปวดได้นะคะสาว ๆ ดังนั้นแนะนำให้ใช้ต่างหูเงินแท้หรือทองแท้จะปลอดภัยที่สุด ถ้าแผลแห้งแล้วค่อยเปลี่ยนมาใส่ตามสไตล์ของตัวเองได้เลยจ้า

4. หากแพ้ต่างหูทุกชนิดให้ใส่ก้านกระเทียมแทน

          ถ้าสาว ๆ คนไหนที่แพ้ต่างหูทุกชนิดไม่ว่าถูกหรือแพงในการเจาะหูครั้งแรก แนะนำให้ใส่ก้านกระเทียมแทนต่างหู เพราะกระเทียมเป็นสมุนไพรที่ช่วยลดอาการอักเสบของแผลได้ค่ะ


          ทีนี้สาว ๆ ก็ได้รู้วิธีการดูแลรักษารูหูที่เจาะเป็นครั้งแรกไปแล้ว ต่อไปจะได้ดูแลอย่างถูกวิธี ถ้าใครอยากสวยใสแบบไร้กังวลก็อย่าลืมนำทริคที่เราแนะนำไปใช้กันนะคะ รูหูที่เจาะจะได้หายไว ๆ ช่วยให้คุณได้เลือกใส่ต่างหูตามสไตล์ได้ทันใจกันไปเลย

   เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีดูแลรักษา เมื่อเจาะหูเป็นครั้งแรก โพสต์เมื่อ 20 มิถุนายน 2557 เวลา 14:19:35 48,672 อ่าน
TOP