7 ข้อควรคำนึง ก่อนเสียเงินไปฉีดโบท็อกซ์          แม้กาลเวลาจะล่วงเลยไปมากขนาดไหน แต่เชื่อว่าผู้หญิงเราก็ไม่ยอมให้ใบหน้าเหี่ยวแก่ตามกาลเวลาไปหรอกจริงไหมคะ จึงไม่แปลกใจเลยว่า โบท็อกซ์ กลายเป็นเทรนด์สุดฮิตในหมู่ผู้หญิงที่กังวลเรื่องริ้วรอยต่าง ๆ ที่จะทำให้หน้าแก่เหี่ยวลง แต่รู้หรือไม่ว่าประโยชน์ของโบท็อกซ์ที่ช่วยหยุดอายุไว้ได้นั้น แฝงมากับผลลัพธ์ที่อาจอันตรายจนคุณต้องเสียใจในภายหลังได้ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงนำ 7 ข้อควรที่ควรคำนึง ก่อนที่จะเสียเงินไปฉีดโบท็อกซ์มาฝากกันค่ะ

ปรึกษาแพทย์ถึงข้อจำกัดของตัวเอง

          ถ้ามีเพื่อนของคุณที่ไปฉีดโบท็อกซ์มาแล้วเล่าถึงสรรพคุณร้อยแปดอย่าง จนทำให้คุณคิดอยากจะทำบ้าง หยุดความคิดนั้นไว้ก่อนเถอะค่ะ เพราะโบท็อกซ์ไม่ใช่วิธีการรักษาหลักที่จะให้ผลคล้ายกันทุกคน ฉะนั้นก่อนฉีดโบท็อกซ์คุณควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนว่า คุณเองมีคุณสมบัติเหมาะสมที่จะทำหรือมีข้อจำกัดตรงไหนหรือไม่ จะได้นำกลับมาคิดทบทวนอีกทีก่อนทำด้วย

ถ่ายรูปก่อนและหลังฉีด

          ก่อนที่คุณจะได้รับการฉีดโบท็อกซ์ คุณก็ควรบอกให้แพทย์ผู้ให้การรักษาถ่ายรูปก่อนและหลังทำของคุณเก็บเอาไว้ด้วย เพราะวิธีนี้จะช่วยให้คุณเห็นจุดเปลี่ยนแปลงของตัวเองว่าไปในทางที่ดีหรือแย่ลงอย่างไร เพราะถ้าหากคุณไม่ชอบตัวเองหลังการฉีดโบท็อกซ์แล้ว คุณจะได้บอกแพทย์ให้แก้ไขได้ถูกจุดยังไงล่ะ

คำนึงถึงปัญหาสุขภาพ

          หากคุณมีปัญหาสุขภาพร่างกายเกี่ยวกับเส้นประสาทและกล้ามเนื้อ หรือกำลังตั้งครรภ์อยู่ ก็ควรจะหลีกเลี่ยงการฉีดโบท็อกซ์ไปเสียดีกว่า ที่สำคัญเมื่อแพทย์ผู้ที่จะฉีดโบท็อกซ์ให้กับคุณสอบถามเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพ ก็อย่าโกหกเพื่อดื้อรั้นจะทำ เพราะไม่เช่นนั้นคุณอาจต้องกลับมาเสียใจทีหลังไม่รู้ด้วยนะ

คิดทบทวนว่ายอมรับความเสี่ยงได้หรือไม่

          สาว ๆ คนไหนที่มีความคิดอยากฉีดโบท็อกซ์ ก็เชื่อว่าน่าจะรู้กันอยู่แล้วว่าโบท็อกซ์อาจก่อให้เกิดอันตรายหรืออาจจะทำให้ร่างกายของคุณเกิดความผิดปกติไป เช่น เกิดอาการแดง ปวดหัว มีไข้ อาเจียน ผิวหน้าอ่อนแอ หรือทำให้เกิดปัญหาต่อระบบหายใจ ฉะนั้นก่อนทำควรคิดทบทวนให้ดี ๆ หลายรอบ แล้วลองคิดดูว่าหากเกิดผลเสียเหล่านี้ขึ้นกับคุณ คุณจะยอมรับมันได้หรือไม่

อย่าคาดหวังสูงเกินไป

          เชื่อว่าคนที่คิดจะไปฉีดโบท็อกซ์ มักจะคิดถึงแต่ภาพของตัวเองในด้านดีหลังทำ แต่ไม่ค่อยจะคำนึงเลยว่าใบหน้าจะผิดปกติไปไม่เป็นไปอย่างที่คาดหวัง ฉะนั้นก่อนการฉีดโบท็อกซ์ คุณไม่ควรจะคาดหวังมากเกินไปเกี่ยวกับผลลัพธ์ เพราะมันก็อาจจะออกมาดีหรือไม่ก็ได้ไม่มีใครรู้ ไม่อย่างนั้นก็อาจจะเสียใจคิดมากจนส่งผลต่อสุขภาพจิตอีก

คำนึงถึงค่ารักษา

          โบท็อกซ์ไม่สามารถอยู่ได้คงทนถาวร เพราะคุณต้องทำซ้ำ ๆ บ่อย ๆ เพื่อคงสภาพความสวยงามเอาไว้ ฉะนั้นคุณควรจะคำนวณงบประมาณในการทำให้ดีว่าจะพอกับค่ากินอยู่หรือไม่ มิฉะนั้นคุณก็ต้องเตรียมตัวเตรียมใจยอมรับการกลับไปสู่จุดเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง

คิดในแง่บวกเสมอ

          สำหรับบางคนที่ไปฉีดโบท็อกซ์มาแล้วได้ผลตอบรับจากครอบครัวและเพื่อนฝูงที่ไม่ค่อยดีนัก จนพาให้คุณต้องคิดมากและรู้สึกลำบากใจ แต่ลองคิดกลับกัน ว่าความเห็นของคนรอบตัวคุณก็เป็นข้อดีที่สามารถตัดสินได้ว่า การฉีดโบท็อกซ์ที่ที่คุณไปรับการรักษามานั้นไม่ได้ดีอย่างที่คิด เผื่อไว้วันหน้าวันหลังคุณอาจจะหาข้อมูลหาที่ฉีดโบท็อกซ์ที่ใหม่ได้

          ผู้หญิงคนไหนที่กำลังกังวลเรื่องริ้วรอยและปัญหาผิวต่าง ๆ ที่กำลังทยอยเดินหน้ากันเข้ามาตามวัย ก็ต้องลองปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้ดีและถามใจตัวเองให้ชัวร์ก่อนว่า คุณพร้อมสำหรับการฉีดโบท็อกซ์แล้วหรือยัง ?เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ข้อควรคำนึง ก่อนเสียเงินไปฉีดโบท็อกซ์ โพสต์เมื่อ 26 มิถุนายน 2557 เวลา 16:51:41 6,308 อ่าน
TOP