x close

วิธีแก้ผมดัดไม่เป็นลอน ให้ได้ทรงสวยเด้งอย่างที่คุณต้องการ


วิธีแก้ผมดัดไม่เป็นลอน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงเคยเจอกับปัญหาดัดผมมาแล้วไม่เป็นลอนสวยเด้งแบบที่ต้องการ ดัดแล้วกลับกลายเป็นว่าผมแห้งเสียชี้ฟูไม่ได้ดั่งใจ จนกลายเป็นปัญหาที่ยากจะแก้ไข กระปุกดอทคอมขออาสานำเกร็ดความรู้เกี่ยวกับการแก้ผมดัดไม่เป็นลอนมาฝากค่ะ เผื่อว่าจะช่วยให้คุณคลายความกังวลลงบ้างไรบ้าง

           แน่นอนว่าผมที่ดัดไม่ได้ดั่งใจของสาว ๆ แต่ละคนนั้นมีสาเหตุที่แตกต่างกันไป บางคนเกิดจากสภาพผมไม่แข็งแรง บางคนเกิดจากการใช้น้ำยาสูตรที่ทำลายผมมากเกินไป หรือกระทั่งฝีมือของช่างดัดผมก็มีส่วนทำให้เส้นผมของสาว ๆ ถูกทำลายจนสูญเสียความมั่นใจ (T T) ยังไงก็อย่าพึ่งเครียดจนเกินไปนะคะ ลองมาทำตามวิธีที่เราแนะนำก่อน แล้วคุณจะรู้ว่าทุกปัญหามีทางแก้ไข ตามมาดูกันเลยค่ะ


         ใส่น้ำยาโกรกผมแล้วสางให้ผมคลายตัว

         ในกรณีที่ผมใครหยิกมากจนเกินไป สามารถใช้น้ำยาโกรกผมชโลมเส้นผมแล้วใช้หวีซี่ห่างสางผมให้ลอนผมที่หยิกมากคลายตัวลง แล้วล้างออกให้สะอาด จะเป็นการปรับสภาพเส้นผมให้เป็นกลาง และมีการจัดเรียงโครงสร้างของโปรตีนในเส้นผมใหม่ ผมก็จะไม่หยิกฝอยชี้ฟูมากเกินไป วิธีนี้แนะนำว่าควรให้ช่างมืออาชีพทำให้ จะได้ไม่เสี่ยงกับการที่่เส้นผมถูกทำลายอีกรอบค่ะ

 
         ไม่สระผมภายใน 2 วันหลังการดัด

          หลังจากดัดผมทุกคนจะไม่ได้ลอนผมที่สวยในแบบที่ต้องการ ควรทิ้งไว้ 2 วัน เพื่อให้น้ำยาดัดผมเซ็ตตัวก่อนแล้วจึงสระ จากนั้นต้องบำรุงเส้นผมด้วยทรีทเม้นสูตรสำหรับผมดัดเพื่อช่วยให้ผมได้รับการดูแลอย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญต้องทำอย่างสม่ำเสมอด้วยนะคะ


          ต้องเซตผมเป็นประจำ

          หากสาว ๆ คนไหนเคยคิดว่าหลังจากดัดผมแล้ว จะไม่ต้องเสียเวลาจัดทรงผมทุกวัน ขอให้สาว ๆ เปลี่ยนความคิดใหม่ได้เลยนะคะ การที่ผมดัดของคุณจะสวยเป๊ะได้นั้นจำเป็นต้องเซตเป็นประจำ แค่เสียเวลาวันละ 15-20 นาที เพื่อให้ผมออกมาเป็นลอนสวยเด้งดึ๋งได้ตลอดเวลา โดยการใช้นิ้วมือขดลอนผมไว้บนฝ่ามือจากนั้นใช้ไดร์เป่าผม แล้วปล่อยลงให้ลอนคลาย จากนั้นก็จัดทรงตามต้องการ ที่สำคัญอย่าเป่าผมแบบไม่จับช่อและอย่าสะบัดไดร์ไปมาในแนวซ้าย-ขวา เพราะจะทำให้ผมปลิวสยายพันกันยุ่งเหยิงแล้วจะแก้ไขยากนะจ๊ะ

 
           ผมดัดต้องใช้หวีซี่ห่าง

          แน่นอนว่าผมที่ผ่านการดัดแล้วจะมีการม้วนพันกันอยู่ ดังนั้นในการหวีผมจึงต้องใช้หวีซี่ห่าง เพื่อให้หวีผมได้ง่าย หากใช้หวีซี่ถี่ผมจะแตกลอน ทำให้จัดทรงได้ยากขึ้น

        
           อย่างไรก็ตาม ผมที่ดัดเสร็จแรก ๆ มักจะได้ทรงผมที่ไม่ตรงตามความต้องการของเรานัก เพราะน้ำยาดัดผมยังเซตตัวไม่เต็มที่ สาว ๆ ต้องรอประมาณ 2 สัปดาห์เพื่อให้เส้นผมปรับสภาพตามการทำงานของน้ำยาดัด ผมจึงจะเป็นลอนทิ้งตัวสวย ที่สำคัญสาว ๆ ควรหมั่นดูแลเส้นผมอย่างพิถีพิถันและสม่ำเสมอ เพื่อให้เส้นผมแข็งแรง แลดูสุขภาพดี พร้อมสำหรับการเซตผมได้ทุกสไตล์ค่ะเรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีแก้ผมดัดไม่เป็นลอน ให้ได้ทรงสวยเด้งอย่างที่คุณต้องการ อัปเดตล่าสุด 27 มิถุนายน 2557 เวลา 09:40:44 67,708 อ่าน
TOP