x close

7 คุณประโยชน์จากว่านหางจระเข้ แก้หลายปัญหาผมที่คอยกวนใจ

สมุนไพรรักษาผมเสียเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ว่านหางจระเข้ พืชที่หลายครัวเรือนมักปลูกติดบ้านเอาไว้ เพราะมีสรรพคุณช่วยแก้ปัญหาได้หลากหลาย เช่น ช่วยบรรเทาอาการผิวหนังพุพองจากการโดนของร้อนหรือช่วยรักษาแผลต่าง ๆ  นอกจากนี้ ว่านหางจระเข้ยังช่วยบำรุงเส้นผมและแก้ปัญหาผมที่คอยกวนใจสาว ๆ ได้ด้วย วันนี้กระปุกดอทคอมขอนำ 7 คุณประโยชน์จากว่านหางจระเข้ ที่ช่วยแก้หลายปัญหาผมที่คอยกวนใจมาฝากสาว ๆ กัน อ่านจบแล้วอย่าลืมเดินเข้าไปในสวนแล้วหยิบว่านหางจระเข้มาบำรุงผมกันด้วยนะคะ

      1. ช่วยรักษาอาการผมบาง

          เรียกได้ว่าเป็นที่ถูกอกถูกใจคนมีปัญหาผมบางเสียจริง ๆ เพราะสารสกัดจากว่านหางจระเข้ธรรมชาติมีเอนไซม์ที่ช่วยให้ผมดกขึ้นได้และสามารถเข้าไปลดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วจากหนังศีรษะ นอกจากนี้ยังมีความเป็นด่าง ที่จะช่วยปรับสมดุลให้กับหนังศีรษะ เพื่อให้ผมใหม่งอกขึ้นมาได้มากขึ้น แจ่มจริง ๆ เลยเนอะ

      2. ช่วยลดรังแค

          รู้หรือไม่ว่า ว่านหางจระเข้มีสรรพคุณช่วยต่อต้านเชื้อรา ฉะนั้นเมื่อนำสารสกัดหรือเจลจากว่านหางจระเข้มาทาลงไปบนหนังศีรษะ สามารถช่วยลดปัญหารังแคและลดอาการคันจากรังแคได้ด้วย นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะที่แห้งผากได้อีกด้วย

      3. ช่วยลดอาการคันหนังศีรษะ

          หากมีน้ำมันบนหนังศีรษะมากเกินไป ก็ถือว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการคันได้เหมือนกัน ฉะนั้นลองเลือกสารสกัดจากว่านหางจระเข้เข้าช่วยดีกว่า เพราะในว่านหางจระเข้มีเอนไซม์ที่จะช่วยลดอาการคันและรอยแดงบนหนังศีรษะที่เกิดจากการเกาได้ แค่ทาลงไปบนหนังศีรษะให้ทั่ว เพียงเท่านี้ก็จะไม่คันแล้วจ้า

      4. ช่วยให้ผมนุ่มสลวยเงางาม

          ถ้าผมของคุณขาดความนุ่มสลวยเงางาม ลองนำสารสกัดหรือเจลจากว่านหางจระเข้มาเยียวยาผมคุณดูสิ เพราะในเจลว่านหางจระเข้มีคุณสมบัติเดียวกันกับเคราติน ที่รู้กันอยู่แล้วว่าจะช่วยทำให้ผมนุ่มสลวยเงางาม เอาเป็นว่าคนที่มีปัญหานี้ ลองใช้ว่านหางจระเข้มาใช้แทนครีมนวดผมดูสิคะ แล้วคุณจะต้องทึ่งในผลลัพธ์เลยแหละ

สมุนไพรรักษาผมเสีย

      5. ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับเส้นผม

          ว่านหางจระเข้ ไม่เพียงแต่จะช่วยทำให้ผมนุ่มสลวยเงางามขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยทำให้เส้นผมของคุณแข็งแรงขึ้นอีกด้วย เพราะในสารสกัดหรือน้ำว่านหางจระเข้มีกรดอะมิโน ที่มีประโยชน์ต่อเส้นผมมาก แถมยังช่วยควบคุมความมันบนหนังศีรษะ ช่วยให้หนังศีรษะสะอาดสดชื่น และทั้งหมดทั้งมวลนี่แหละที่จะช่วยทำให้ผมนุ่มและแข็งแรงขึ้นได้

      6. ช่วยไม่ให้เกิดปัญหาผมแตกปลาย

          สาว ๆ ที่มีปัญหาผมแตกปลายที่แสนจะกวนใจเตรียมเฮได้เลย เพราะสารสกัดหรือเจลจากว่านหางจระเข้ สามารถช่วยรักษาเยียวยาปัญหานี้ได้อยู่หมัด เพียงแค่นำสารสกัดจากว่านหางจระเข้มาผสมกับน้ำมะนาวในปริมาณเท่า ๆ กัน จากนั้นก็นำไปหมักที่ปลายผม ทิ้งไว้สักพัก แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่น สูตรนี้จะช่วยกำจัดน้ำมันส่วนเกินและความแห้งที่ปลายผม จึงทำให้ปัญหาผมแตกปลายไม่มากวนใจอีก

      7. ช่วยแก้ปัญหาผมหลุดร่วง

          นับว่าปัญหาผมหลุดร่วง เป็นปัญหาที่สาว ๆ หลายคนต้องพบเจอ ทั้งจากการทำผมแฟชั่นในสมัยนี้ ก็ถือเป็นส่วนทำให้ผมหลุดร่วงได้อย่างมากเลยทีเดียว ฉะนั้นทำสวยแล้วก็อย่าลืมปกป้องผมไม่ให้หลุดร่วง ด้วยการใช้สารสกัดหรือเจลจากว่านหางจระเข้มาบำรุงเส้นผม เพราะว่านหางจระเข้มีประโยชน์ต่อหนังศีรษะ เมื่อหนังศีรษะสะอาดแล้ว ก็จะช่วยทำให้ผมดกขึ้นและช่วยลดอาการผมหลุดร่วงได้ด้วยจ้า


          ว้าว … มหัศจรรย์จริง ๆ เลยเนอะ แถมไม่จำเป็นต้องเสียเงินไปเข้าคอร์สฟื้นฟูผมหรือซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผมแพง ๆ มาใช้เลย บ้านไหนยังไม่มีว่านหางจระเข้ในกระถาง ก็ลองไปหามาปลูกติดบ้านไว้ดูนะคะ รับรองว่าคุ้มจริง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 คุณประโยชน์จากว่านหางจระเข้ แก้หลายปัญหาผมที่คอยกวนใจ อัปเดตล่าสุด 1 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:46:12 43,596 อ่าน
TOP