x close

วิธีแก้ผิวดำจากแดด ฟื้นฟูผิวขาวขึ้นทันใจง่าย ๆ แค่ทำตามนี้...

          วิธีแก้ผิวดำจากแดด รวมทริกง่าย ๆ ในการแก้ปัญหาผิวดำคล้ำไหม้จากแสงแดดมาฝากคุณสาว ๆ ที่รักผิว รับรองว่าแต่ละวิธีช่วยเปลี่ยนให้ผิวของคุณสวยเริดดูดีได้ในเร็ววัน

วิธีแก้ผิวดำจากแดด

          ภัยจากแสงแดดที่แรงทุกฤดูอย่างนี้ เรียกได้ว่าสร้างปัญหาและอุปสรรคให้ผิวสวยของคุณอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวว่าไหมคะ แค่ออกไปเดินเล่นชิล ๆ นอกบ้าน หรือทำกิจกรรมริมชายหาด ก็เตรียมพร้อมรับมือกับความหมองคล้ำแห้งกร้านของผิวเสียจากแสงแดดได้เลย !! และสำหรับสาว ๆ คนไหนที่ยังไม่รู้ว่าจะหาวิธีแก้ปัญหานี้อย่างไร วันนี้เรามีทางออกดี ๆ อย่าง วิธีแก้ผิวดำจากแดด ด้วยสารพัดทริกเด็ดฟื้นฟูผิวมาฝากสาว ๆ ทุกคนกันแล้วค่ะ

          1. น้ำนม
          
          ใช้น้ำนมแช่เย็น เพื่อช่วยให้ผิวสดชื่น ด้วยการเทใส่ลงในอ่างอาบน้ำ หรือใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำนมแล้วค่อย ๆ ทาให้ทั่วตัว ทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออก ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง กรดแลกติกและโปรตีนที่อยู่ในน้ำนม จะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออก นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงได้อย่างล้ำลึกเปลี่ยนผิวให้ขาวใสและนุ่มนวล

          2. ว่านหางจระเข้ 

          ปอกเปลือกลอกเอาแต่เนื้อวุ้นว่านหางจระเข้ แล้วล้างน้ำให้สะอาดจนหมดยาง จากนั้นจึงนำไปปั่นให้พอแหลก แล้วนำมาพอกลงบนผิวให้ทั่วขณะอาบน้ำ ทิ้งไว้ 15-20 นาที จะช่วยลดความหยาบกร้านของผิวไหม้แดดให้ชุ่มชื้น เต่งตึงขึ้น

วิธีแก้ผิวดำจากแดด

          3. น้ำผึ้ง

          นอกจากมีรสอร่อยชุ่มคอ มีกลิ่นหอมหวาน น้ำผึ้งยังเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติ ที่มีส่วนช่วยคืนความอ่อนเยาว์และฟื้นฟูผิวจากรังสียูวีได้อีกด้วย เพียงแค่นำมาพอกลงบนผิวขณะอาบน้ำแล้วใช้ปลายนิ้วนวดวนเบา ๆ ทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออก จะช่วยซ่อมแซมผิวไหม้เสีย หรือผิวที่กำลังอักเสบให้แข็งแรงและชุ่มชื่นขึ้นได้ในเร็ววัน

           4. ใช้อุปกรณ์เสริมสำหรับขัดผิว

          สาว ๆ หลายคนอาจจะเคยใช้สครับหรือเกลือสปาขัดผิวเป็นประจำอยู่แล้ว คราวนี้เรามาเพิ่มประสิทธิภาพในการขัดเซลล์ผิวเก่าที่ดูคล้ำเสียให้มากขึ้นอีกนิด ด้วยการใช้ใยบวบ หรือฟองน้ำช่วยขัดเบา ๆ ให้ทั่วร่างกาย เพื่อช่วยให้ผิวสะอาดใสหมดจด

           5. ทาครีมบำรุงให้ผิวสดใสแข็งแรง

          หลังจากทำความสะอาดผิวทุกครั้งแล้ว ควรเติมอาหารให้ผิวกระจ่างใสและดูสดชื่นอยู่เสมอ ด้วยการทาครีม หรือโลชั่นสูตรเข้มข้นที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ วิตามินซี วิตามินอี เป็นประจำทุกครั้ง โดยการลูบไล้ให้ทั่วลงบนผิวเปียกหมาด จะช่วยให้วิตามินในครีมซึมซาบลงสู่ผิวได้ดีกว่า

วิธีแก้ผิวดำจากแดด

           6. ทำทรีตเมนต์บำรุงผิว

          สำหรับใครที่อยากผิวขาวใสอย่างรวดเร็วทันใจ อาจใช้ทางลัดอย่างการทำเลเซอร์บำรุงผิว ทำทรีตเมนต์ หรือทำสปาผิวโดยเฉพาะกับคลินิกเสริมความงาม หรือสปา เช่น การขัด อบ พอก แช่ เพื่อกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ เติมวิตามินต่าง ๆ ลงสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก และมีประสิทธิภาพ

          นอกจากทำตามวิธีที่เรานำมาฝากแล้ว สาว ๆ ควรใส่ใจดูแลเรื่องอาหาร และสุขภาพผิวร่วมด้วย โดยการเลือกรับประทานผัก-ผลไม้ และเนื้อสัตว์ที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ บี ซี อี และแร่ธาตุสำคัญในการบำรุงผิว นอกจากนี้ยังควรดื่มน้ำเปล่าต่อวันมากยิ่งขึ้น เพื่อช่วยรักษาสมดุลให้ผิวพรรณตึงกระชับชุ่มชื่นอยู่เสมอ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีแก้ผิวดำจากแดด ฟื้นฟูผิวขาวขึ้นทันใจง่าย ๆ แค่ทำตามนี้... อัปเดตล่าสุด 29 กรกฎาคม 2563 เวลา 16:08:29 39,372 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP