หลากลีลา วิธีบอกรัก


 
          ใกล้ถึงช่วงเวลาที่อบอวลไปด้วยกลิ่นไอของความรักอย่าง วันวาเลนไทน์ ใคร ๆ ที่มีคู่เลิฟแล้ว คงอยากอยู่ด้วยกันในช่วงเวลาพิเศษแบบนี้ใช่ไหมล่ะ แต่ลองคิดดูสิจ๊ะ ถ้ามีดอกไม้สักช่อ หรือของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่มาพร้อมกับคำบอกรักหวาน ๆ ด้วยล่ะก็ (แม้จะดูเลี่ยน ๆ) แต่รับรองอีกฝ่ายประทับใจแน่ ๆ  ว่าแต่ว่า วิธีบอกรัก แม้จะมีมาก แต่ก็ไม่อยากลงมือทำใช่ไหมล่ะ แต่เอาน่ะ หาอะไรเซอร์ไพรส์ หรือลองบอกรักคนพิเศษบ้าง ก็ดูน่ารักดีออกนะ
 
          ว่าแล้ววันนี้ ก็มี วิธีบอกรัก มาฝาก เผื่อเป็นไอเดียให้หนุ่มสาวเอาไปใช้บอกใครคนนั้นกัน เอ้า...อย่ารอช้า ไปดูกันเลย
 
พูดเลยว่า "รัก"

          ...บอกไปเลยว่า รักมากมาย หรือจะเป็น รักนะตัวเอง หรือ รักนะเด็กโง่ ก็ได้ไม่ว่ากัน เพราะเป็นคำสั้น ๆ ง่าย ๆ แต่ได้ใจความและตรงประเด็น วิธีบอกรัก แบบนี้เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่เคยปากหนัก พูดไม่ออกบอกไม่ถูก ไม่เค้ยไม่เคยจะหวานใส่คุณแฟนเลยสักครั้ง ลองหาสถานที่โรแมนติก แล้วบอกรักเบา ๆ กระซิบข้างหูกันดูบ้าง หรือถ้าระดับความกล้ามีมาก (เกินปกติ) ลองตะโกนบอกรักแฟนคุณดัง ๆ ต่อหน้าคนอื่นดูบ้างไหมล่ะ แม้จะทำเขาอายหน้าแดง แต่ที่ลงทุนลงแรงไปน่ะ ได้ใจชัวร์ ๆ
 
ของขวัญสื่อรัก

          ดอกไม้ ตุ๊กตา และอื่น ๆ ที่เขาชอบหรือกำลังอยากได้ เป็นพร๊อพบอกรักที่ให้เมื่อไหร่ คนรับเป็นต้องยิ้มแก้มปริ แถมไม่ต้องพูดว่ารักตรง ๆ ก็รู้ว่าคุณรักเขามากแค่ไหน เพราะการให้ของขวัญเป็น วิธีบอกรัก ที่เปรียบเหมือนการใส่ใจเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ของอีกฝ่าย ถ้าให้ดีวางแผนเซอร์ไพร์สโดยไม่ให้เขารู้ล่วงหน้าด้วยนะ เช่น แกล้งให้เขาไปหยิบของชิ้นนั้นเอง หรือแอบวางไว้ในรถ กระเป๋า หรือที่อื่น ๆ ที่เขาจะต้องเห็นมันแน่ ๆ เป็นต้น


 
SMS บอกรัก

          ถ้าใจไม่กล้าพอจะพูด sms ก็เป็นตัวช่วยส่งสารความรักที่ได้รับความนิยมไม่น้อย แต่ถ้าอยากให้เก๋ไก๋ อาจต้องมีชั้นเชิงกันสักหน่อย เช่น พิมพ์ข้อความบอกรักไว้ก่อนล่วงหน้า (เอาแบบว่าพร้อมส่ง) และในวันสำคัญ ให้บอกคนรักของคุณว่ามีเรื่องจะพูดด้วย พร้อมทั้งทำหน้าและน้ำเสียงแบบจริงจัง แต่มีข้อแม้ว่าต้องเล่นแอ็คติ้งเนียน ๆ  หน่อยนะ และเมื่อเขาอยากรู้ ในขณะที่เราก็กำลังจะเอ่ยปากบอก ให้กดส่ง sms ออกไปในทันใด ซึ่งดูเหมือนจะทำให้เสียบรรยากาศ แต่เมื่อเขาได้อ่าน sms หวาน ๆ จากคุณแล้ว รับรองหัวใจหล่นดังตุ๊บแน่นอน

 LINE บอกรัก 

          ยุคโซเชียลแบบนี้จะพลาดการบอกรักผ่านแอพพลิเคชั่นแชทเจ๋ง ๆ ได้ยังไงล่ะ ซึ่งไม่ใช่แค่ LINE เท่านั้น ทุกวันนี้มีหลายแอพฯ ให้เลือกใช้ได้ตามความชอบของแต่ละคนเลย (เลือกแอพฯ ที่คนที่เราชอบเขาใช้บ่อย ๆ สิจ๊ะ) ซึ่งนอกจากจะบอกความในใจผ่านตัวหนังสือที่พิมพ์ไปแล้ว ยังสามารถส่งภาพ คลิปเสียง วิดีโอ ได้ด้วย แต่ถ้าใครยังเขินอยู่ ไม่กล้าจะบอกโจ่งแจ้งขนาดนั้น ก็ส่งสติ๊กเกอร์น่ารัก ๆ ไปสะกิดต่อมเขินของอีกฝ่ายดูก่อนก็ได้ ว่าเขาหรือเธอจะตอบกลับมาว่าอย่างไร ถ้าดูท่าทีแล้วใช่ ก็ลุยต่อได้เลยล่ะ
 
เพลงซึ้งบอกรัก

          ใครที่ชอบร้องคาราโอเกะเป็นทุนเดิม วิธีบอกรัก แบบนี้ก็เหมาะเหม็ง การที่คุณชวนคนรักไปดินเนอร์ในร้านอาหารที่มีดนตรีสด คุณอาจเตี๊ยมกับทางร้านไว้ว่าขอคิวขึ้นร้องเพลงสักเพลง และเมื่อเวลาเป็นใจก็โดดขึ้นไปร้องเพลงรักซึ้ง ๆ หรือเพลงที่คนพิเศษของคุณชอบ แต่อย่าลืมบอกผ่านไมโครโฟนไปด้วยว่าเพลงนี้สำหรับหวานใจของคุณเท่านั้น (โอ้...หวานซ้าาา)
 


โน้ตบอกรัก

          ทำได้โดยหยิบกระดาษโน้ตขนาดพอน่ารักมาเขียนคำบอกรักหวาน ๆ ชวนจั๊กกะจี้หัวใจ แปะไว้ในทุก ๆ ที่ที่เขาจะสามารถมองเห็นได้ แนะนำว่าเยอะเท่าไหร่ก็ยิ่งดี รับรองว่ากว่าจะอ่านครบเขาหรือเธอต้องยิ้มไม่หุบแน่ ๆ เลย
 
จดหมายรัก Love Letter

          นานแค่ไหนแล้วที่คุณไม่ได้เขียนจดหมายส่งทางไปรษณีย์ งั้น... ลองหยิบกระดาษปากกามาถ่ายทอดความในใจของคุณไปถึงคนที่รักก่อนถึงวันสำคัญ ก็โรแมนติกไปอีกแบบนะ(ว่าไหม)
 

          เป็นอย่างไรกันบ้างจ๊ะ วิธีบอกรัก ที่กล่าวมา ถูกใจกันบ้างไหมเอ่ย ....ยังไง วาเลนไทน์ นี้ อย่าลืมถือโอกาสดี ๆ บอกรัก เธอหรือเขาคนนั้น เพื่อเติมความหวานให้น้ำตาลเรียกพี่กันไปเล้ยยยย (หุหุ)


เรื่องราวผู้หญิง ความสวยความงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ
หลากลีลา วิธีบอกรัก โพสต์เมื่อ 25 มกราคม 2553 เวลา 10:04:27 1,584 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: หลากลีลา วิธีบอกรัก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP