การลอกหน้า เพื่อผิวขาวใสไร้ทุกปัญหาผิว

การลอกหน้า

          เมื่อไรที่รู้สึกว่าหน้าเริ่มหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ หรือผิวหน้ามีรอยต่าง ๆ มากวนใจจนเริ่มจะท้อใจ เพราะไม่ว่าจะบำรุงเท่าไรผิวก็ไม่หายทันใจสักที แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะเดี๋ยวนี้เทคโนโลยีความสวยความงามรุดหน้าไปไกลแล้ว หากกำลังประสบปัญหาเหล่านี้อยู่ลองเลือกวิธีการลอกหน้าน่าจะเวิร์คกับคุณที่สุดเลยล่ะ เอาเป็นว่า ใครที่ยังไม่รู้จักการลอกหน้าดีพอ วันนี้กระปุกดอทคอมได้นำข้อมูลเกี่ยวกับการลอกหน้าและวิธีดูแลหลังทำมาฝากกันแล้ว มาดูกันเลยดีกว่าจ้า

รู้จักการลอกหน้า

          ลอกหน้า คือการลอกผิวหนังด้านบนออกไป เพื่อเผยผิวใหม่ที่สดใสยิ่งกว่า โดยหากไม่มีปัญหาผิวมากมายนัก ก็อาจจะซื้อผลิตภัณฑ์ลอกหน้ามาใช้ลอกเองก็ได้ แต่ถ้าหากปัญหาผิวหน้าประเดประดังเข้ามาล่ะก็ รีบไปปรึกษาแพทย์จะดีกว่านะคะ

ประโยชน์ของการลอกหน้า


          การลอกหน้าช่วยลดริ้วรอยรอบดวงตา ปาก และริ้วรอยอื่น ๆ ที่เกิดจากแสงแดด รวมทั้งปัญหาฝ้ากระ รอยแผล รอยแผลเป็นจากสิว และที่สำคัญยังช่วยรักษามะเร็งผิวหน้าในระยะเริ่มต้นไม่ให้เติบโตขยายไปออกไปได้ด้วยการลอกหน้าแบบล้ำลึก สาว ๆ คนไหนที่กลัวแก่และกลัวหน้าไม่ขาวใส เชื่อว่าต้องสนวิธีการลอกหน้าชัวร์จ้า

วิธีการทำงานของการลอกหน้า

          การลอกหน้า จะใช้สารละลายที่เป็นกรดในการลอกเซลล์ผิวหนังชั้นนอกออก เพื่อเผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสด้านล่างขึ้นมาแทนที่ ซึ่งการลอกหน้าด้วยกรดเหล่านี้อาจจะทำให้เกิดอาการแสบและผิวแดง เนื่องจากสารพวกนี้จะเข้าไปทำหน้าที่ลอกผิวด้านนอกออก โดยการลอกผิวแบบอ่อนโยนจะทำให้รู้สึกเหมือนโดนแดดแผดเผา แต่การลอกหน้าแบบล้ำลึกจะเป็นแผลและต้องใช้ผ้าพันแผลปิดไว้ก่อน นอกจากนี้ยังทำให้ผิวไวต่อแสงมากขึ้นด้วย

ความแตกต่างระหว่างก่อน-หลังทำ

          ผิวที่ทำการลอกหน้ามา จะแตกต่างจากผิวเดิมก่อนทำอย่างมาก เพราะยังคงอ่อนแออยู่ ยิ่งเมื่อเวลาจะลองใช้ผลิตภัณฑ์ลงบนใบหน้า ก็ต้องระวังให้ดี ไม่ควรจะลงผลิตภัณฑ์ลงไปให้ทั่วหน้าทีเดียวในครั้งแรก แต่ควรทาบางจุดเป็นวงเล็ก ๆ เพื่อทดลองดูก่อนว่าจะเกิดอาการระคายเคืองหรือไม่ นอกจากนี้ การลอกหน้ายังช่วยทำให้ผิวหน้าขาวขึ้นกว่าเดิมด้วย แต่หากจะทำอะไรกับใบหน้าหรือจะใช้อะไรในการบำรุงก็ควรจะปรึกษาแพทย์และรอบคอบกว่าเดิมให้มากขึ้น

วิธีดูแลรักษาตัวเองหลังทำ

          หลังจากทำการลอกหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว ต้องยอมรับว่าผิวของคุณจะบอบบางลงกว่าเดิมและไวต่อแสงมากขึ้น ฉะนั้นก่อนออกจากบ้านหรือนั่งหน้าจอคอมพิวเตอร์นาน ๆ ควรทาครีมกันแดดปกป้องผิวจากรังสียูวีเสียก่อน อีกทั้งยังต้องบำรุงให้ผิวแข็งแรงขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยการทามอยส์เจอร์ไรเซอร์อย่างสม่ำเสมอ ส่วนสกินแคร์และผลิตภัณฑ์ล้างหน้าต่าง ๆ ควรเลือกแบบที่อ่อนโยนมากที่สุด จะช่วยให้ผิวของคุณสวยใสและผลลัพธ์จะคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป

          ใครที่กำลังสนใจวิธีการลอกหน้า ก็ลองไปปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านนี้ก่อนก็ดีนะคะ เพราะบางทีหากใบหน้าที่มีปัญหาไม่มากนัก อาจจะรักษาด้วยวิธีอื่นแทนก็ได้ เพราะวิธีนี้อาจจะทำให้คุณรู้สึกแสบทรมาน กว่าจะสวยได้นี่ไม่ใช่เรื่องง่ายจริง ๆ เลยเนอะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
การลอกหน้า เพื่อผิวขาวใสไร้ทุกปัญหาผิว โพสต์เมื่อ 29 กรกฎาคม 2557 เวลา 17:12:14 3,927 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: การลอกหน้า เพื่อผิวขาวใสไร้ทุกปัญหาผิว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP