ทริคการใช้บลัชออน ให้พวงแก้มสวยเป็นธรรมชาติเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

         บลัชออน เครื่องสำอางที่ทำให้พวงแก้มดูมีสีสันสวยสดใส ที่เดี๋ยวนี้ก็มีหลายแบบให้เลือกสรรทั้งแบบฝุ่นเนื้อด้าน แบบฝุ่นมีวิ้ง แบบน้ำ หรือแบบครีม ซึ่งต้องยอมรับว่าแต่ละแบบก็ไม่ได้สร้างสรรค์มาเพื่อให้เหมาะกับทุกคน เพราะสภาพผิวแต่ละคนก็ต่างกันออกไป บางคนใช้บลัชออนเนื้อครีมก็อาจจะสวยใสเป็นธรรมชาติ แต่บางคนใช้แล้วอาจจะดูแย่เกินบรรยาย ทางที่ดีควรรู้ทริคในการใช้บลัชออนเพื่อให้พวงแก้มสวยเป็นธรรมชาติไว้ดีกว่า จะได้ไม่พลาดยังไงล่ะเนอะ

เลือกเฉดสีให้เหมาะกับผิว

         การเลือกเฉดสีบลัชออนให้เหมาะกับผิว นับว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะได้พวงแก้มอันสวยงามเลยทีเดียว เพราะหากคุณเลือกสีที่ไม่เหมาะ สีบลัชออนอาจจะโดดเด้งหรือจมจนไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงเลยก็เป็นได้ หากคุณเป็นคนผิวขาว ก็ถือว่าโชคดีเพราะเลือกใช้สีบลัชออนได้เกือบทุกสี แต่สำหรับคนผิวสองสีควรเลือกแบบที่ไม่ชมพูแจ๋นมาก ควรเป็นบลัชออนสีชมพูอมส้ม หรือออกไปทางส้ม ส่วนสาวผิวเข้มควรเลือกสีบลัชออนที่ออกไปทางโทนชมพูอมม่วง จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้พวงแก้มได้สุด ๆ จ้า

อย่าใช้บลัชออนเยอะเกินไป

         ไม่เพียงเฉพาะแค่บลัชออนเท่านั้นที่ควรใช้ทีละน้อย แต่ให้จำไว้เสมอว่าการลงเครื่องสำอางทุกชิ้นควรลงในปริมาณน้อยไว้ก่อนจะปลอดภัยที่สุด ซึ่งวิธีปัดบลัชออนให้ดูเป็นธรรมชาติ ควรใช้แปรงจิ้มลงไปบนบลัชออนเบา ๆ แล้วเคาะออกหนึ่งที จากนั้นให้ปัดลงไปบนพวงแก้มแล้วลากยาวออกไปถึงหู จะช่วยให้พวงแก้มมีสีสันเป็นธรรมชาติมากเลยล่ะ

เลือกเนื้อบลัชออนให้เหมาะกับผิว

         สาว ๆ ที่รักการแต่งหน้าคงรู้อยู่แล้วล่ะว่า บลัชออนก็มีหลายแบบหลายเนื้อสัมผัสให้เลือกมากมาย แต่การที่จะเลือกมาใช้ให้เหมาะกับตัวเอง ก็ควรรู้ก่อนว่าสภาพผิวของคุณเป็นแบบไหน หากคุณเป็นสาวผิวแห้งหรือผิวธรรมดา ก็อาจเลือกบลัชออนเนื้อครีมมาใช้ได้ แต่หากคุณเป็นสาวผิวมัน ควรเลือกบลัชออนเนื้อฝุ่นจะเหมาะที่สุด แต่อาจจะใช้บลัชออนเนื้อเจลหรือแบบน้ำมาใช้เพื่อความติดทนทั้งวันบ้างก็ได้

ฉีกยิ้มแล้วปัดแก้ม

         เชื่อว่าบางคนอาจจะเคยได้ยินคำว่าแอปเปิล ชีค (Apple Cheek) มาบ้าง ซึ่งหากใครยังไม่รู้ว่าเจ้าแอปเปิล ชีคนี้อยู่ตรงไหน ให้ลองยิ้มแบบธรรมดา ๆ จะเห็นว่ามีลูกแอปเปิลกลม ๆ ขึ้นมาตรงแก้ม ดังนั้น เวลาจะปัดบลัชออน ให้ฉีกยิ้มจนลูกกลม ๆ โผล่ขึ้นมา จากนั้นปัดทับลงไปแล้วลากยาวเฉียงขึ้นไป วิธีนี้จะช่วยให้แก้มดูสวยสดใสเป็นธรรมชาติ

เลือกแปรงที่มีคุณภาพ

         เวลาที่คุณสาว ๆ ไปซื้อบลัชออนมาใช้ โดยมากจะมีแปรงอันจิ๋วแถมมาให้ด้วย ซึ่งขอบอกเลยว่าให้เก็บแปรงนั้นไว้ในลิ้นชักหรือโยนทิ้งไปเถอะ เพราะมันช่างไม่มีประโยชน์และไม่ทำให้พวงแก้มของคุณสวยขึ้นได้เลย ทางที่ดีควรลงทุนซื้อแปรงปัดแก้มคุณภาพดีอันใหม่สักอัน แล้วนำมาใช้เฉพาะกับการปัดแก้มเท่านั้นจะดีกว่า

ปัดแก้มแบบวน ๆ

         ใครที่คิดว่าการปัดแก้มคือการปัดลากยาวขึ้นไปเฉย ๆ ขอบอกว่าให้เปลี่ยนความคิดใหม่เถอะ เพราะหากเปลี่ยนมาวนแปรง โดยวนให้เป็นวงกลมค่อย ๆ เฉียงขึ้นไป เชื่อสิว่าจะทำให้ได้พวงแก้มที่เป็นธรรมชาติมากกว่าการปัดลากยาวขึ้นไป รู้แบบนี้แล้วลองเปลี่ยนมาปัดแบบวน ๆ กันเถอะ

ลงสีที่พวงแก้มหลังลงรองพื้น

         การลงครีมบลัชหรือบลัชออนแบบน้ำทั้งหลาย ควรลงหลังจากที่ลงรองพื้นเสร็จเรียบร้อยแล้ว ไม่ควรลงหลังจากที่ลงแป้งไปแล้ว เพราะไม่อย่างนั้นเนื้อบลัชออนแบบเหลวจะไปเกาะตัวกับผงแป้ง ทำให้เกิดคราบที่ดูแล้วไม่สวยเอาซะเลย เอาเป็นว่าเมื่อลงรองพื้นเสร็จแล้ว ให้ลงบลัชออนเนื้อเหลวแตะ ๆ ลงไปอย่างเบามือ จากนั้นลงแป้งฝุ่นทับ แค่นี้หน้าก็จะดูสวยเป็นธรรมชาติมากเลย

         เห็นไหมล่ะว่า การใช้บลัชออนปัดแก้มให้ดูสวยเป็นธรรมชาติได้นั้น ไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลยเนอะ ลองนำทริคเหล่านี้ไปใช้ในการปัดแก้มทุก ๆ ครั้งดูนะคะ พวงแก้มจะได้สวยธรรมชาติและไม่ออกมาแดงแจ๋เหมือนก้นลิงยังไงล่ะ อิอิเรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

       คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทริคการใช้บลัชออน ให้พวงแก้มสวยเป็นธรรมชาติ โพสต์เมื่อ 30 กรกฎาคม 2557 เวลา 14:47:02 3,686 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ทริคการใช้บลัชออน ให้พวงแก้มสวยเป็นธรรมชาติ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP