x close

พวงเพชร-นฤเบศร์ เมื่อชีวิตเดินทางมาพบกับคำว่ารักแท้

โก้ - จอย

โก้ - จอย

เมื่อชีวิตเดินทางมาพบกับคำว่า..รักแท้ - พวงเพชร & นฤเบศร์ จินปิ่นเพชร (Woman’s Story)

          ว่ากันว่าความรักทำให้โลกนี้สดใส...การที่เราจะมีความรักนั้นไม่ใช่เรื่องยาก หากแต่การรักษาความรักไว้ต่างหากที่ยากยิ่งกว่า Love Story ฉบับนี้มีเรื่องราวความรักอันหวานชื่นของคู่รักดารา อดีตดาราสาวสวย หนุ่มหล่อ จอย – พวงเพชร และ โก้ - นฤเบศร์ จินปิ่นเพชร เรื่องราวความรักอันสุดแสนหวาน ซึ่งต้นรักที่ทั้งคู่ร่วมกันปลูกได้ก่อเกิดความรักมั่นคงมาอย่างยาวนาน จนกลายเป็นครอบครัวที่แสนอบอุ่น...พร้อมแล้วเราไปสัมผัสไออุ่นรักของ ครอบครัว "จินปิ่นเพชร" กันเลยดีกว่าค่ะ...

ความรักครั้งนี้เริ่มต้นขึ้นอย่างไรคะ

          คุณโก้ : พี่ทำงานอยู่ที่ผับแห่งหนึ่ง (ยิ้ม) แล้วคุณจอยเค้ามาเจอพี่ที่ร้าน คือจอยเค้ามางานเลี้ยงงานมอเตอร์โชว์ ก็เลยได้เจอกันโดยบังเอิญ แต่พี่ไม่ได้คิดว่าเค้าเป็นดารานะ เพราะไม่มีเวลาได้ดูละครเลย พอเห็นหน้าก็รู้สึกว่าเออ..เหมือนทอมเลย (ยิ้ม) เค้าตัดผมสั้นไงครับ แต่ก็น่ารักดีนะ แปลกดีครับ พรหมลิขิตเขี่ยให้เรามาเจอกันตรงนั้น (หัวเราะ)

          คุณจอย : จอยไปงานก็เจอกับพี่โก้ ก็สังเกตเห็นเค้ามองเราจังเลย เราก็เอ๊ะ! มองอะไรเนี่ย (หัวเราะ) เลยคิดว่าเค้ามองคนอื่นมั้ง เลยไม่ได้ใส่ใจอะไร แต่สักพักนึงก็ยังรู้สึกว่ามีคนมองอ่ะ ก็หันไป เออ..พี่เค้ามองเรา ก็ยิ้มให้เค้า แล้วก็ยกมือไหว้ เค้าเป็นพี่ จอยก็นับถือเป็นรุ่นพี่อะไรแบบนี้ แต่ในใจก็คิดว่าเรามีอะไรผิดปกติไหม ก็เลยเดินเข้าห้องน้ำไปสำรวจดูว่าตัวเองมีอะไรผิดปกติรึเปล่า แต่ก็ยังไม่ได้ใส่ใจอะไรค่ะ (ยิ้ม)

          คุณโก้ : และด้วยความเจ้าเล่ห์ของพี่ พอจอยเดินเข้าห้องน้ำผมก็เดินไปที่โต๊ะเค้า ซึ่งมีพี่ช่างแต่งหน้าอยู่ ซึ่งพี่คนนี้เคยทำงานร่วมกับพี่มาก่อนแล้ว จอยไปปุ๊บผมก็ปี๊ดเข้าไปคุย (หัวเราะ) ขอเบอร์จอยจากพี่ช่างแต่งหน้าทันที คือเห็นเค้าครั้งแรกแล้วรู้สึกปิ๊ง! ในความที่ เค้าไม่เหมือนผู้หญิงคนอื่น ไม่เป็นผู้หญิงจ๋า เค้าดูห้าว ๆ แข็งแรง แต่ก็ยังซ่อนความเป็นผู้หญิงอยู่ ด้วยกิริยา ท่าทาง การพูดคุยของเค้า คือเป็นผู้หญิงห้าวๆ ครับ

          คุณจอย : เจอพี่โก้ครั้งแรกจอยยังไม่รู้สึกอะไร ยังไม่ได้คิดอะไรมาก ด้วยความที่เรายังเด็กด้วยแหละ แล้วที่บ้านมีแต่พี่ชายก็เลยคิดว่าพี่โก้เป็นเหมือนพี่ชายคนหนึ่ง ถือเป็นพี่ในวงการ ไม่ได้ปิ๊งปั๊งอะไร หรือคิดไปในทางชู้สาวเลยค่ะ (ยิ้ม)

แล้วหลังจากเจอกันแล้วมีการสานสัมพันธ์กันอย่างไรคะ

          คุณโก้ : ก็มีโทรมาคุยกันอ่ะค่ะ(ยิ้ม)

คุณโก้ : พี่ก็โทรหาเค้าก่อน แต่ครั้งแรกยังไม่บอกว่าเป็นพี่นะ (หัวเราะ) อำเค้าไปว่าเป็นนักข่าว จะขอสัมภาษณ์ ก็เลยคุยติดตลกไปเรื่อย แต่คุยไปคุยมาก็เฉลยว่าเป็นพี่ จอยเค้าก็บอกว่าจะไม่คุยนะ แล้วพี่ก็เลยบอกเค้าว่า ขอคุยด้วยหน่อยน๊า สุดท้ายเค้าก็โอเค แต่พี่ก็ไม่ได้โทรบ่อยอะไรนะครับ ก็เดือนนึงโทรหาเค้าครั้งนึงอะไรอย่างนี้ครับ (ยิ้ม)

          คุณจอย : คือพอรู้ว่าเป็นพี่โก้ ตอนแรกจอยก็จะไม่คุยนะ แต่พอนึกอีกทีก็เห็นว่ามันไม่มีอะไร ก็คุยกันแบบพี่น้องกัน ก็คุยกันไป ก็เดือนนึงครั้งนึง แล้วจอยก็รู้สึกว่าพี่เค้าคุยสนุกดีนะ (ยิ้ม) เค้าก็ดีนะยังโทรติดต่อเรา ถามสารทุกข์สุกดิบอยู่ ทั้ง ๆ ที่จอยไม่ได้ติดต่อเค้าเลย แต่เค้าก็ยังติดต่อจอยมาเรื่อย ๆ เวลาจอยมีปัญหาแล้วปรึกษาเค้าก็มักจะได้คำแนะนำดีๆ ทำให้จอยรู้สึกดี อบอุ่น หลังจากนั้นก็เลยคุยกันมาเรื่อย ๆ ศึกษากันมาเรื่อย ๆ น่ะค่ะ

แล้วความสัมพันธ์เริ่มคืบหน้าพัฒนาไปตอนไหนคะ

          คุณจอย : ก็พอคุยกันได้ซักพัก ก็เริ่มมีนัดทานข้าวกัน จอยก็ไป แต่ทุกครั้ง จะมีเหน็บพี่ชายไปด้วยบ้าง (หัวเราะ) น้องสาวไปด้วยบ้าง เราจะไม่ไปด้วยกันสองคน จะไปเป็นกลุ่มเป็นก้อนมากกว่า แล้วพี่โก้เค้าเป็นคนน่ารักมาก เข้าตามตรอกออกตามประตูเสมอ เค้าไม่ได้ดูแลแค่จอย แต่คอยเทคแคร์พ่อแม่ พี่ชาย ญาติ ๆ ของจอย เค้าเทคแคร์ทั้งครอบครัว (ยิ้ม) เค้าเข้ากับทุก ๆ คนได้ดี จนทุกคนในครอบครัวพี่ยอมรับเค้า และก็รักเค้ามาก เลยมีโอกาสที่เราได้ศึกษากันมากขึ้น ความสนิทความใกล้ชิดก็มากขึ้น ศึกษากันมาเรื่อย ๆ จนแต่งงาน มีลูกด้วยกันนี่แหละค่ะ (ยิ้ม)

          คุณโก้ : (ยิ้ม)

เมื่อได้เรียนรู้ซึ่งกันและกันมาพอสมควร อะไรที่ทำให้ทั้งคู่คิดว่าจะหยุดที่คน ๆ นี้คะ

          คุณจอย : อย่างแรกเลยคือพี่เค้าเป็นคนมีความรับผิดชอบ เค้าเป็นคนเสมอต้นเสมอปลายนะ สมถะ เรียบง่าย ไม่หรูหราแล้วมันตรงสเปกพี่เลย(หัวเราะ) เราไม่ต้องมาสวมหน้ากากใส่กัน คุณแม่พี่โก้ท่านสอนมาดีมาก เค้าถึงได้เป็นคนที่มีจิตใจดี อ่อนโยน แล้วพี่โก้เป็นคนเงียบ ๆ ไม่ค่อยพูด ไม่เข้าหาใคร คือคนอื่นถ้าไม่รู้จักจะคิดว่าเค้าหยิ่ง อย่างตอนที่เราคบหาดูใจกัน คนที่พูดก็จะเป็นจอยซะส่วนใหญ่ แต่เวลาที่เราปรึกษาเค้าจะเป็นคนที่ให้ข้อคิด ให้แง่คิดที่ดี ๆ กับเราเสมอ เค้ามีแต่ให้ ดูแลเราได้เป็นอย่างดีตั้งแต่เริ่มคบกันแล้ว จอยก็เลยคิดว่าผู้ชายคนนี้จะเป็นผู้นำครอบครัวของเราได้ดี และจะเป็นพ่อที่ดีได้ เค้าใช่สำหรับเราแล้วอ่ะค่ะ (ยิ้ม)

          คุณโก้ : ตอนแรกเราคบกันเหมือนพี่น้องเหมือนเพื่อน ก็ดูใจกันไป ใช้ชีวิตคู่กันไป ศึกษากันไปว่าเราจะไปกันได้ไหม แล้วเค้าให้เรา เราให้เค้า ต่างคนต่างให้กัน มีการปรับตัวเข้าหากันได้ มันก็เลยโอเค ที่คิดว่าจอยเป็นผู้หญิงที่ใช่..เพราะเราจูนกันได้ทุกเรื่องเลย ซึ่งเรื่องนี้เจอกันทีแรกจะบอกว่าคนนี้คู่เราแน่นอน มันคงไม่ใช่ เพราะคนเราจะเดินไปด้วยกัน ดำเนินชีวิตไปถึงจุดหมายด้วยกันมันต้องมีการศึกษาซึ่งกันและกัน
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

ติดตามบทความทั้งหมดได้จากฉบับที่ 239


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พวงเพชร-นฤเบศร์ เมื่อชีวิตเดินทางมาพบกับคำว่ารักแท้ อัปเดตล่าสุด 25 มกราคม 2553 เวลา 17:24:38 8,221 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP