x close

วิธีกำจัดสิวที่หลังและหน้าอก ให้ได้ผลชะงัด !

วิธีกำจัดสิวที่หลังและหน้าอกเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

         ไม่เพียงแต่ปัญหาสิวบนหน้าเท่านั้นที่กวนใจและทำให้สาว ๆ หมดสวย แต่สิวที่หลังและหน้าอกก็เป็นปัญหาใหญ่ไม่น้อยไปกว่ากัน เพราะเวลาอยากจะใส่เสื้อผ้าเซ็กซี่ ๆ เว้าหลังเว้าหน้าอกบ้าง ก็ต้องเสียความมั่นใจทุกครั้งเพราะสิวเจ้ากรรมที่ขึ้นมาเป็นจุดเด่นให้ใคร ๆ ต่างก็ต้องทัก วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอนำวิธีกำจัดสิวที่หลังและหน้าอกให้ได้ผลชะงัดมาฝากสาว ๆ ลองทำตามนี้รับรองผิวสวยใสเกลี้ยงเกลา ไม่ว่าจะเปิดเว้าโชว์ตรงไหน ก็สะกดทุกสายตาชัวร์

    เลือกครีมกันแดดออยล์ฟรี

         รู้หรือไม่ว่า สิวมักจะเกิดขึ้นในหน้าร้อนมากกว่าช่วงอื่น ๆ เพราะในหน้าร้อนรูขุมขนบนผิวหนังจะเปิดกว้างและเหงื่อออกมาก หากคุณยิ่งใช้ครีมกันแดดแบบที่มีน้ำมันทาลงบนผิวหนัง เมื่อมันเข้าไปผสมกับเหงื่อก็จะก่อเกิดให้มีสิวที่แสนจะน่ารำคาญใจบนผิวหนัง ทางที่ดีควรเลือกใช้ครีมกันแดดแบบออยล์ฟรีในช่วงหน้าร้อน เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำมันมาผสมกับเหงื่อไว้จะดีกว่า

    ใช้สบู่ที่มีกรดซาลิไซลิก

         เมื่อกลับมาจากยิมหรือทะเลที่ทำให้คุณเหงื่อออกเยอะ ให้รีบอาบน้ำอย่างเร่งด่วน เพื่อชะล้างเอาน้ำมัน เหงื่อ และครีมกันแดดออกไป แล้วใช้สบู่อาบน้ำสูตรอ่อนโยนที่มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก (Salicylic Acid) ที่จะช่วยรักษาสิวได้เป็นอย่างดี ถ้าหากใช้เป็นประจำทุกวัน กรดซาลิไซลิกในสบู่อาบน้ำตัวนี้จะช่วยลดการอักเสบและลดการอุดตันของสิวได้อย่างดีเลยทีเดียวเชียว

    ใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หน้ามาช่วยเคลียร์

         หากคุณมีผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หน้าที่มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก คุณก็สามารถใช้กับหน้าอกและหลังได้ แต่ต้องไม่มีส่วนผสมของเบนซอยล์ เปอร์ออกไซด์ (Benzoyl Peroxide) จริงอยู่ที่เบนซอยล์ เปอร์ออกไซด์ช่วยรักษาสิวบนหน้าได้ดี แต่มันอาจจะกัดสีเสื้อผ้าที่สวมใส่จนกลายเป็นด่างขาว ๆ ได้หากนำมารักษาสิวที่หน้าอกและหลัง เอาเป็นว่าก่อนนำมาใช้ลองเช็กส่วนผสมให้ดี ๆ ก่อนนะคะ

    อาบน้ำด้วยฟองน้ำแทนการสครับ

         ถ้ากำลังคิดว่าอยากสครับผิวตรงที่เป็นสิวที่หน้าอกและหลัง เผื่อว่าสิวจะหลุดออกไปบ้าง ก็ต้องขอบอกว่าอย่าเพิ่งเลยดีกว่า เพราะหากคุณสครับผิวรุนแรงมากเกินไป ผิวก็จะแห้งมากจนทำให้ร่างกายต้องผลิตน้ำมันออกมาเยอะ ซึ่งก็เป็นเหตุของการเกิดสิวใหม่ขึ้นมาอีกอย่างไม่รู้จบ ยิ่งผิวหนังตรงหน้าอกยิ่งบอบบางจนอาจทำให้เกิดรอยแผลจากการสครับที่แรงเกินไปโดยไม่ได้ระมัดระวัง ทางที่ดีแค่ใช้สบู่ที่มีกรดซาลิไซลิกเทใส่ฟองน้ำอาบน้ำมาถู ๆ ให้ทั่วตัวสัปดาห์ละครั้ง โดยถูอย่างเบามือ แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว


         เห็นไหมล่ะว่า สิวที่หลังและหน้าอกก็ไม่ได้กำจัดยากอย่างที่คิดเลย หากสาว ๆ คนไหนกำลังประสบปัญหานี้อยู่ ให้รีบเปลี่ยนผลิตภัณฑ์อาบน้ำมาใช้แบบที่ได้แนะนำไปและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนไร้น้ำมันด้วยก็จะดีกับผิวสวย ๆ ของคุณที่สุดเลยจ้า


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีกำจัดสิวที่หลังและหน้าอก ให้ได้ผลชะงัด ! อัปเดตล่าสุด 5 สิงหาคม 2557 เวลา 11:47:52 4,570 อ่าน
TOP