x close

โยเกิร์ต กับ 6 คุณประโยชน์ในด้านความงาม

โยเกิร์ต

โยเกิร์ต ใครที่ชอบรับประทานอยู่แล้ว จะเห็นว่าผิวสวยขึ้นจริง ๆ ใช่ไหมล่ะเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          โยเกิร์ต ผลิตภัณฑ์จากนมที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและผิวอย่างมาก เพราะในโยเกิร์ตอุดมไปด้วยวิตามินและสารอาหารที่ดีหลายอย่าง สาว ๆ คนไหนที่อยากบำรุงผิวหรืออยากแก้ปัญหาผิว ผม และฟันที่ประสบอยู่ ก็อยากให้ลองหันมาเลือกโยเกิร์ต ที่หาง่ายและมีราคาถูกไปใช้ดู รับรองว่าจะต้องติดใจในผลลัพธ์แน่ ๆ เลยเชียว วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอนำ 6 คุณประโยชน์ในด้านความงามจากโยเกิร์ตมาบอกต่อกันค่ะ

     ช่วยให้ฟันขาวขึ้น

          ในโยเกิร์ตอุดมไปด้วยแคลเซียมและฟอสฟอรัส ที่จะช่วยสารเคลือบฟันมีความขาวขึ้น เนื่องจากโยเกิร์ตจะช่วยเพิ่มชั้นปกป้องผิวฟันจากความเหลือง อีกทั้งยังช่วยป้องกันการมีกลิ่นปากด้วย ลองนำโยเกิร์ตมาถูฟันบ่อย ๆ รับรองว่าปัญหาฟันเหลืองจะหายไปแน่นอน

     ช่วยขจัดรังแค

          ปัญหารังแคที่น่ารำคาญใจ ที่แก้ยังไงก็ไม่หายขาดไปเสียที ลองแก้ด้วยการใช้โยเกิร์ตมาทาให้ทั่วหนังศีรษะ แล้วทิ้งไว้ 20 นาทีก่อนจะล้างออก เพียงเท่านี้อาการคันหนังศีรษะที่เกิดจากรังแคและรังแคที่อยู่บนหนังศีรษะก็จะหายไปไม่มากวนใจอีก อย่าลืมทำบ่อย ๆ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์เพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น

โยเกิร์ต

     ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว

          นำโยเกิร์ตมาผสมกับวอลนัทที่ป่นละเอียด จากนั้นนำมาทาบนใบหน้าแล้วนวด ๆ ให้ทั่วหน้า วอลนัทจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างในรูขุมขน ในขณะที่โยเกิร์ตจะช่วยเติมสารอาหารที่ดีและช่วยเติมความชุ่มชื้นสู่ผิว อีกทั้งยังช่วยให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดลอกออกไปได้ด้วย

     ช่วยรักษาอาการผิวไหม้จากแดด

          รู้ไหมว่า อาการผิวไหม้และคันคะเยอจากการโดนแดดเผา สามารถบรรเทาอาการนั้นได้ง่าย ๆ ด้วยการใช้โยเกิร์ต เพราะในโยเกิร์ตอุดมไปด้วยซิงค์ (Zinc) ที่จะช่วยปลอบประโลมผิวที่ไหม้และแสบ ให้หายได้เป็นปลิดทิ้งเร็วยิ่งขึ้น หากต้องการเพิ่มประสิทธิภาพ ให้ลองหยดน้ำมันคาโมมายล์ผสมลงไปด้วย จากนั้นนำมาทาทิ้งไว้บนผิวหนัง 20 นาทีแล้วล้างออก เพียงเท่านี้ผิวของคุณก็จะดีขึ้นไม่แสบไม่คันอีกแล้ว

โยเกิร์ต

     ช่วยชะลอวัย

          หากอยากหน้าเด็กหรือไม่ต้องการให้ริ้วรอยต่าง ๆ ขึ้นมาก่อนวัยอันควร ให้บำรุงผิวด้วยการใช้โยเกิร์ตผสมกับแตงกวา นำมามาสก์หน้า 1 ครั้งต่อสัปดาห์ เพราะแตงกวามีฤทธิ์เย็นช่วยให้รู้สึกรีแลกซ์และช่วยกระชับรูขุมขน ในขณะเดียวกันโยเกิร์ตก็ทำให้ผิวกระชับและแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ฉะนั้นจึงไม่แปลกใจเลยว่า การรวมตัวกันของส่วนผสมทั้ง 2 อย่างจะมีประโยชน์ต่อผิวสุด ๆ

     ช่วยขจัดสิวหัวดำ

          สิวหัวดำที่แข่งกันผุดขึ้นบนใบหน้า เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ใบหน้าของสาว ๆ หมดสวย ฉะนั้นมากำจัดด้วยการใช้แป้งข้าวเจ้าผสมกับโยเกิร์ต จากนั้นก็นำมาทาบนใบหน้า แล้วนวด ๆ ให้เป็นวงกลม เพื่อให้สิวหัวดำและสิวหัวขาวหลุดออกไป นอกจากนี้คุณยังสามารถใส่ขมิ้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้ดีขึ้นได้ด้วย


          โอ้โห … รู้แบบนี้แล้วจะปล่อยผ่านไม่ยอมซื้อโยเกิร์ตมาบำรุงตัวเองได้อย่างไรกันล่ะ ก็สรรพคุณมากมายขนาดนี้ สาว ๆ ที่อยากอัพความสวยให้กับตัวเอง ก็ต้องรีบไปหาโยเกิร์ตมาติดตู้เย็นที่บ้านไว้ เผื่อวันไหนเกิดเจอปัญหาผิวที่น่ารำคาญใจ ก็แค่หยิบออกมาใช้ ปัญหาที่เจออยู่ก็จะหายไปรวดเร็วทันใจเลยจ้า
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โยเกิร์ต กับ 6 คุณประโยชน์ในด้านความงาม อัปเดตล่าสุด 25 สิงหาคม 2557 เวลา 14:03:04 27,744 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP