เทคนิคการลงรองพื้น ให้หน้าสวยใสเป็นธรรมชาติ

เทคนิคการลงรองพื้นเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

         ยอมรับมาเถอะว่า คุณก็เป็นอีกคนหนึ่งที่กลัวการใช้รองพื้นในการแต่งหน้า เพราะเวลาลงรองพื้นทีไร ใบหน้าของคุณกลับดูเหมือนโบกปูนมาหนาหลายชั้น แถมยังตกร่องจนทำให้หน้าดูแก่คราวป้าอีก แต่รู้ไหมคะว่า หากคุณรู้เทคนิคการลงรองพื้น ด้วยการใช้อุปกรณ์แต่งหน้าต่าง ๆ เข้ามาช่วย การลงรองพื้นจะเป็นเรื่องที่ไม่น่ากลัวอีกต่อไปแล้วล่ะ ใครอยากรู้ว่าจะลงรองพื้นอย่างไรใบหน้าถึงจะดูสวยใสเป็นธรรมชาติ อย่ารอช้า รีบมาดูกันเลย

    ใช้แปรงแบน

         แปรงแบนสำหรับลงรองพื้น ถือได้ว่าเป็นแปรงที่เกิดมาเพื่อการลงรองพื้นโดยเฉพาะ เพราะมันสามารถช่วยทำให้ใบหน้าของคุณดูนวลเนียน จนแทบจะไม่มีใครรู้ว่าคุณลงรองพื้นมา ซึ่งหากคุณกำลังหาซื้อแปรงแบนนี้มาช่วย ควรจะเลือกแบบที่ทำจากขนสังเคราะห์จะดีกว่าแปรงขนสัตว์ เวลาจะลงรองพื้น ให้นำรองพื้นมาเทพักไว้ที่หลังมือ จากนั้นก็นำแปรงแบนมาแตะ ๆ และปาดลงไปบนผิวหน้า ตรงส่วนไหนที่ต้องการปกปิดเป็นพิเศษ ก็ปาดไปในแนวบนลงล่าง จากนั้นค่อยปาดออกไปด้านนอก พอรองพื้นซึมเข้าหน้าแล้วก็เซตตัวด้วยแป้งฝุ่นได้เลย

    ใช้แปรงบัฟ

         แปรงบัฟที่ว่านี้ จะมีลักษณะอ้วนป้อม ตรงส่วนขนแปรงจะเป็นพุ่ม ๆ ซึ่งหากสาว ๆ คนไหนที่เป็นแฟนเครื่องสำอางแบบมิเนรัล จะรู้จักเจ้าแปรงตัวนี้ดีเชียวแหละ สำหรับแปรงตัวนี้จะให้ผลลัพธ์บนหน้าเหมือนกับการใช้เครื่องพ่นรองพื้นเลย แถมมันยังเป็นไอเทมที่เหมาะกับผู้เริ่มต้นแต่งหน้ามาก ๆ เลยล่ะ ส่วนวิธีการลงรองพื้นก็เหมือนเดิม ให้นำรองพื้นเทพักไว้ที่หลังมือก่อน จากนั้นก็นำแปรงนี้แตะรองพื้น แล้วนำไปปาดวน ๆ บนใบหน้าในแนววงกลม รอจนกว่ารองพื้นจะซึมเข้าหน้า คุณก็จะเห็นว่าใบหน้าเนียนกระจ่างใสไม่หนาเตอะอีกต่อไป

เทคนิคการลงรองพื้น

    ฟองน้ำรูปไข่

         พักหลังเจ้าไอเทมนี้ดูจะฮิตมาก ๆ เลยล่ะ สำหรับฟองน้ำรูปไข่ ที่บิวตี้บล็อกเกอร์หลายคนก็เคลมเองไว้มันดีและสาว ๆ ควรมีไว้ เพราะมันจะช่วยเนรมิตให้ใบหน้าของคุณ ดูสวยใสเป็นธรรมชาติได้อย่างน่าทึ่งเลย ด้วยความที่ฟองน้ำรูปไข่มีรูพรุนเล็กกว่าฟองน้ำทั่ว ๆ ไป จึงหมายความว่าฟองน้ำรูปไข่จะดูดซึมรองพื้นได้น้อยกว่าและช่วยทำให้ใบหน้าดูเป็นธรรมชาติยิ่งกว่าฟองน้ำชนิดอื่น ใครที่ต้องการแต่งหน้าแบบเผยผิวบ้าง ก็ลองเลือกเจ้าไอเทมนี้ไปช่วยในการลงรองพื้นดูสิ

    ฟองน้ำสี่เหลี่ยม

         สำหรับฟองน้ำสีเหลี่ยม ก็มีคุณสมบัติไม่ต่างจากฟองน้ำรูปไข่นัก เพราะมันมีรูพรุนขนาดเล็กที่ไม่กินรองพื้นมากและด้วยความที่มันมีรูปสี่เหลี่ยม คุณสามารถจับเข้าไปแตะมุมโน้นมุมนี้บนหน้าได้อย่างทั่วถึง ทั้งร่องจมูกและใต้ตา หากอยากจะคอนทัวร์ใบหน้าให้เกิดมิติ ก็นำฟองน้ำนี้ไปแตะรองพื้นสีเข้ม เพื่อสร้างโครงหน้าให้มีมิติขึ้นได้เหมือนกัน แถมยังดูนวลเนียนเป็นธรรมชาติอีกด้วย


         เห็นไหมล่ะว่า การลงรองพื้นไม่ใช่เรื่องน่ากลัวอย่างที่คิด หากคุณเคยเจอกับฝันร้าย เพราะรองพื้นมากองหนาเตอะอยู่บนหน้าอย่างกับคุณป้า นั่นเป็นเพราะคุณไม่รู้จักเลือกใช้อุปกรณ์ช่วยเหล่านี้ต่างหาก เอาเป็นว่าใครชอบไอเทมตัวไหน ก็ลองเลือกซื้อมาไว้สักชิ้น รับรองหน้าสวยใสเป็นธรรมชาติทุกวันแน่ ๆ จ้า
เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

     คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ  เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เทคนิคการลงรองพื้น ให้หน้าสวยใสเป็นธรรมชาติ โพสต์เมื่อ 29 สิงหาคม 2557 เวลา 13:39:10 4,840 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP