x close

อาร์แกนออยล์ น้ำมันมากคุณค่าจากธรรมชาติ

อาร์แกนออยล์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          อาร์แกนออยล์ สาว ๆ หลายคนอาจจะไม่คุ้นหูกันมากนักสำหรับน้ำมันชนิดนี้ แต่หากลองสังเกตส่วนผสมที่ติดอยู่ข้างฉลากผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับความงามทั้งหลาย จะเห็นว่าหลายผลิตภัณฑ์ก็หยิบอาร์แกนออยล์มาผสมด้วย จึงไม่แปลกใจเลยว่า น้ำมันจากธรรมชาติชนิดนี้ เริ่มได้รับความนิยมจนเป็นไอเทมสุดฮิตของเหล่าสาวรักสวยรักงามกันแล้ว หากใครยังไม่รู้ว่าอาร์แกนออยล์มีดีอย่างไรบ้าง วันนี้กระปุกดอทคอมได้นำข้อมูลมาแบ่งปันสาว ๆ แล้ว

เพิ่มกลิ่นหอมให้อาหาร

          รู้หรือไม่ว่า อาร์แกนออยล์ ไม่เพียงแต่จะมีประโยชน์ในเรื่องความงามเท่านั้น แต่มันยังสามารถหยิบมาทำอาหารได้อีกด้วย โดยก่อนจะนำมาทำอาหารคุณควรจะอุ่นน้ำมันให้ร้อนก่อน แล้วนำไปใส่ในอาหาร จะช่วยเพิ่มกลิ่นหอมคล้าย ๆ ถั่วให้อาหารจานนั้นมากขึ้น แต่คุณควรจะเลือกอาร์แกนออยล์ชนิดที่เอาไว้ทำอาหารโดยเฉพาะ ไม่ใช่เอาอาร์แกนออยล์สำหรับความงามมาทำอาหารนะจ๊ะ

ช่วยเคลียร์ปัญหาผิวแห้ง

          คุณเป็นสาวผิวแห้งมาก ๆ หรือเปล่า? ถ้าใช่ล่ะก็ ให้ลองเลือกอาร์แกนออยล์มาบำรุงผิวดูสิ เพราะมันสามารถใช้แทนมอยส์เจอไรเซอร์สำหรับหน้าและร่างกายได้ อีกทั้งยังช่วยรักษาโรคผิวหนังได้ด้วย เพราะในอาร์แกนออยล์อุดมไปด้วยวิตามินอี ซึ่งเป็นวิตามินที่ดีสำหรับผิวที่สาว ๆ คนไหนก็ชอบ

ช่วยแก้ปัญหาผม

          อาร์แกนออยล์ สามารถแปลงร่างเป็นครีมนวดบำรุงเส้นผมได้ แถมยังช่วยรักษาปัญหาผมร้อยแปดที่คุณกำลังเจออยู่ ลองหยิบอาร์แกนออยล์มาชโลมให้ทั่วผม โดยเน้นไปที่ปลายผมที่มีปัญหา หรือหากคุณคันหนังศีรษะ ก็ให้ใช้อาร์แกนออยล์มามาสก์ให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ ทิ้งไว้สักพักแล้วล้างออก เพียงเท่านี้ปัญหาผมที่เจอก็จะหายวับไปกับตาเลยล่ะ

ช่วยชะลอวัย

          สาวใหญ่ที่กำลังกังวลเรื่องริ้วรอยและผิวเหี่ยว ก็คงไปหาครีมต่าง ๆ ที่ช่วยชะลอวัยมาใช้ เพื่อหวังจะให้หน้าเด้งแบบเด็ก แต่แทนที่จะหวังให้เห็นผลชัดเจนด้วยการใช้ไปเรื่อย ๆ ลองเพิ่มประสิทธิภาพของครีมด้วยการหยดอาร์แกนออยล์ผสมลงไปดูสิ เพราะอาร์แกนออยล์จะเข้าไปช่วยให้ผิวนุ่ม อีกทั้งริ้วรอยต่าง ๆ ก็จะจางหายไปจนแทบมองไม่เห็นเลย

บำรุงเท้าและเล็บ

          เท้าของเรา เป็นส่วนที่ใช้งานหนักมาก แต่ก็ไม่ค่อยได้รับการดูแลบำรุงได้ดีมากเท่าส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย ฉะนั้นเราควรหันมาดูแลบำรุงเท้ากันบ้าง ด้วยการนำอาร์แกนออยล์มานวด ๆ ให้ผิวที่เท้านุ่มชุ่มชื้นน่าสัมผัส อีกทั้งยังช่วยบำรุงเล็บเท้าให้ดูมีสุขภาพดีด้วย ถือเป็นการรีแล็กซ์ไปในตัวได้เลยนะเนี่ย

ช่วยรักษาปัญหาผิวแตกลาย

          คงไม่มีผู้หญิงคนไหนอยากมีปัญหาผิวแตกลายหรอกใช่ไหมล่ะ โดยเฉพาะคุณแม่ที่เพิ่งคลอดใหม่หลายคน ก็ต้องพบเจอกับปัญหานี้เหมือนกัน แต่ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปแล้ว เพราะอาร์แกนออยล์สามารถแก้ไขปัญหานี้ให้คุณได้ โดยหากเป็นไปได้ ให้คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์รีบชโลมอาร์แกนออยล์บนผิวที่คิดว่าจะเกิดอาการแตกลายอย่างสม่ำเสมอ ถ้าทำได้จริง รับรองว่าหลังคลอดไม่มีปัญหานี้มากวนใจแน่นอนเลยค่ะ

บำรุงริมฝีปาก

          ริมฝีปาก เป็นอีกส่วนที่แห้งแตกได้ง่ายไม่แพ้ผิวหน้าเลยล่ะ ฉะนั้นคุณควรจะบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นบ่อย ๆ ด้วยการนำอาร์แกนออยล์หยดเล็ก ๆ มาหยดลงบนนิ้วมือ แล้วถูไปให้ทั่วริมฝีปากก่อนอน เพียงเท่านี้ริมฝีปากของคุณก็จะนุ่มชุ่มชื้นขึ้น ตื่นขึ้นมาแต่งหน้าในเช้าวันใหม่ ไม่ว่าจะลงลิปสติกสีอะไรก็สวยเจิด

          แค่มีอาร์แกนออยล์ติดบ้านไว้สักขวด คุณก็อาจจะไม่จำเป็นต้องซื้อสกินแคร์ราคาแพงหลาย ๆ ชิ้นมาใช้แล้ว เพราะแค่อาร์แกนออยล์เพียงอย่างเดียว ก็บำรุงตั้งแต่หัวจรดเท้าได้อยู่หมัด เรียกได้ว่าคุ้มสุดคุ้มจริง ๆ เลยเนอะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อาร์แกนออยล์ น้ำมันมากคุณค่าจากธรรมชาติ อัปเดตล่าสุด 2 กันยายน 2557 เวลา 16:14:57 4,798 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP