x close

เคล็ดลับช่วยดวงตาสดใส หลังร้องไห้มาอย่างหนัก

วิธีแก้อาการตาบวม

          เคล็ดลับช่วยให้ดวงตาสดใส หลังร้องไห้มาอย่างหนัก ถ้าไม่อยากตาบวมฉึ่งออกไปเจอผู้คน มาดูเคล็ดลับกันเลยค่ะ

          เชื่อว่าผู้หญิงหลายคนเป็นสาวเจ้าน้ำตา เพราะชีวิตมีสุขมันก็ต้องมีทุกข์เคล้าคลอกันไปเป็นธรรมดา บางทีอาจจะเหน็ดเหนื่อยกับงาน ชีวิตคู่ หรือเรื่องราวต่าง ๆ ที่ต้องทำให้เสียน้ำตาไปหลายลิตร ซึ่งเมื่อตื่นขึ้นมาอีกวันความทุกข์อาจจะลดหายไปบ้าง แต่สิ่งหนึ่งที่จะมาอยู่คู่กับคุณแทน ก็คืออาการตาบวมนั่นเอง แต่จะทำอย่างไรดีเพื่อให้ดวงตาดูสดใสขึ้นได้ล่ะ ? วันนี้กระปุกดอทคอมมีคำตอบมาให้สาว ๆ แล้วจ้า

วิธีแก้อาการตาบวม

ใช้เจลลดอาการตาบวม

          การใช้เจลบำรุงผิวบริเวณรอบดวงตา ก็เป็นวิธีที่ง่ายและรวดเร็วที่สุดในการบรรเทาตาบวม โดยเมื่อซื้อเจลบำรุงรอบดวงตามาใช้แล้ว ให้แช่ไว้ในตู้เย็น เวลาเกิดอาการตาบวมขึ้นมา ให้หยิบมาทารอบดวงตาด้วยปริมาณไม่เยอะมาก จะช่วยทำให้รู้สึกสดชื่นขึ้น แถมอาการบวมรอบดวงตาก็จะค่อย ๆ ลดลงด้วย หากใครที่กำลังจะเลือกซื้อเจลบำรุงรอบดวงตา ก็ควรเลือกแบบที่มีส่วนประกอบของน้ำมันอัลมอนด์, สารสกัดจากว่านหางจระเข้, สารสกัดจากโปรตีนข้าวสาลี และคาเฟอีน จะช่วยได้มากเลยทีเดียว

ประคบด้วยผ้าร้อนสลับเย็น

          หากต้องการลดอาการบวมอย่างรวดเร็ว หลังจากตื่นนอนแล้ว ก็ให้รีบหาผ้าร้อนมาโปะที่ดวงตา สลับกับการนำผ้าเย็นมาโปะบ้าง จะช่วยทำให้การไหลเวียนที่รอบดวงตาดีขึ้น แล้วอาการบวมที่ดวงตาจะค่อย ๆ ลดลงจนหายไปในที่สุด

 เติมความสดใสด้วยเครื่องสำอาง

          ทิ้งความทุกข์ทั้งหมดไปกับเมื่อวาน แล้วเริ่มต้นวันใหม่ด้วยความสวยสดใสอย่างที่เคย โดยการอัพลุคใหม่ด้วยการแต่งหน้า โดยให้ใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดร่องรอยและความคล้ำต่าง ๆ รอบดวงตา จากนั้นต่อด้วยการแต่งตาให้สดใสด้วยมาสคาร่า แล้วอาจจะตบท้ายด้วยการใช้ไฮไลท์สีสว่างปัดไปใต้ตา เพื่อช่วยให้ดวงตาสว่างสดใสขึ้น แค่นี้ก็ไม่มีใครรู้แล้วล่ะว่าเมื่อคืนน่ะคุณร้องไห้มาหนักแค่ไหน

          การร้องไห้ถือเป็นการช่วยระบายความทุกข์ในใจอย่างหนึ่ง แต่ถ้าคุณสาว ๆ ร้องไห้ก็อย่าใช้มือขยี้ตานะคะ เพราะการใช้มือขยี้ตานี่แหละเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการตาบวมได้ แต่หากตาบวมขึ้นมาจริง ๆ ก็ลองนำเคล็ดลับที่เรานำมาฝากไปใช้ได้เลยจ้า
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เคล็ดลับช่วยดวงตาสดใส หลังร้องไห้มาอย่างหนัก อัปเดตล่าสุด 27 ตุลาคม 2560 เวลา 10:54:57 4,926 อ่าน
TOP