x close

วิธีล้างเครื่องสำอางให้สะอาดหมดจด หมดปัญหาผิว

วิธีล้างเครื่องสำอางให้สะอาด
เคล็ดลับเด็ดในการล้างเครื่องสำอางให้สะอาดหมดจด

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เชื่อว่าผู้หญิงหลายคนกำลังเข้าใจผิด ว่าการแต่งหน้าเป็นสาเหตุหลักที่จะทำให้เกิดสิว เพราะหากคุณแต่งหน้าจัดเต็มแค่ไหน แต่กลับบ้านมาแล้วล้างให้สะอาดหมดจดจริง ๆ สิวที่ไหนก็ไม่มายุ่มย่ามบนใบหน้าแน่นอน ทางที่ดีคุณควรจะเริ่มฝึกตัวเองให้ล้างเครื่องสำอางให้สะอาดในทุก ๆ วัน ซึ่งนี่แหละที่จะถือว่าเป็นการเริ่มต้นในการมีผิวที่ดีในวันข้างหน้าเลยล่ะ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงมีเคล็ดลับเด็ดในการล้างเครื่องสำอางให้สะอาดหมดจดมาฝากค่ะ รับรองว่าคุณต้องชอบแน่ ๆ

ล้างเครื่องสำอางที่หลุดยาก

          พวกเครื่องสำอางที่หลุดยากหรือพวกเครื่องสำอางกันน้ำทั้งหลาย อาจทำให้คุณรู้สึกรำคาญใจที่ต้องใช้เวลาถูแล้วถูอีก จนเจ็บหน้าและเสียเวลาไปเยอะ งั้นลองหันมาใช้น้ำมันล้างหน้า อย่างคลีนซิ่งออยล์หรือน้ำมันมะพร้าวก็ได้ โดยเทน้ำมันใส่มือเพียงเล็กน้อย จากนั้นนำมานวดให้ทั่วหน้า นวดเรื่อย ๆ จนกว่าเครื่องสำอางจะหลุดออกมา แล้วค่อยล้างหน้าต่อให้สะอาด เพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องกังวลแล้วว่าเครื่องสำอางที่หลุดยากจะตกค้างบนใบหน้าของคุณ

ใช้น้ำมันล้างเครื่องสำอางบางจุด

          รู้อยู่แล้วล่ะ ว่าผู้หญิงหลายคนกลัวการใช้น้ำมันล้างเครื่องสำอาง ยิ่งผู้หญิงที่ผิวเป็นสิวหรือแพ้ง่าย ยิ่งกลัวน้ำมันเข้าไปอุดตันในรูขุมขนเข้าไปใหญ่ ถ้าเป็นอย่างนั้นละก็ คุณก็แค่เลือกใช้น้ำมันล้างเครื่องสำอางเป็นบางจุดก็พอ เช่น นำน้ำมันมาเทใส่สำลีแล้วแปะไว้ที่ดวงตา เพื่อทำความสะอาดให้มาสคาร่ากันน้ำหลุดออกไป หรือไม่ก็เอาไว้ล้างลิปสติกเนื้อแมตต์ที่หลุดออกยากบนริมฝีปากก็ได้ แค่นี้ก็ไม่ต้องกังวลแล้วว่าหน้าจะเป็นสิวจากน้ำมัน

กำจัดกลิตเตอร์ด้วยสก็อตเทป

          หลังกลับจากงานปาร์ตี้ บนใบหน้าของคุณอาจเต็มไปด้วยกลิตเตอร์ประกายแวววับ ซึ่งเจ้ากลิตเตอร์เหล่านี้ก็แอบดื้อไม่น้อย เพราะต่อให้ล้างหน้าดีขนาดไหนมันก็ยังตกค้างอยู่บนหน้าหรือรอบดวงตา ฉะนั้นให้คุณกำจัดกลิตเตอร์จอมรั้นออกให้หมดจด ด้วยการใช้สก็อตเทปมาแปะแล้วดึง ทำถี่ ๆ ซ้ำ ๆ เพื่อให้กลิตเตอร์หลุดออกไป จากนั้นก็ล้างหน้าต่อตามปกติได้เลยจ้า

ล้างเครื่องสำอางสำหรับสาวผิวแพ้ง่าย

          สาวผิวแพ้ง่ายที่จำเป็นต้องแต่งหน้า ก็อาจจะกังวลใจไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ เพราะหากล้างเครื่องสำอางไม่หมดจด แล้วเกิดตกค้างก็จะเกิดสิวขึ้นใหม่ หรือพวกน้ำยาล้างเครื่องสำอางอาจทำให้เกิดการระคายเคืองจนหน้าแสบแดงและเป็นสิวอีก ฉะนั้นลองเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอางแบบครีม โดยเลือกแบบสูตรอ่อนโยนไม่ผสมน้ำหอม มานวดเบา ๆ บนใบหน้าจนกว่าเครื่องสำอางจะหลุด แล้วใช้สำลีเช็ดเบา ๆ ได้เลย แค่นี้ใบหน้าก็สะอาดใสไร้สิวใหม่มากวนใจแล้ว

อย่าใช้ทิชชู่เปียกบ่อย

          หากสาว ๆ คนไหนที่ชอบใช้ทิชชู่เปียกสำหรับล้างเครื่องสำอางบ่อย ๆ ขอบอกเลยว่าให้เก็บไว้ใช้ในวันที่เร่งรีบจริง ๆ จะดีกว่า เพราะทิชชู่เปียกไม่สามารถล้างเครื่องสำอางได้หมดเกลี้ยงได้ดีเท่าน้ำมันหรือครีมล้างเครื่องสำอางหรอก ฉะนั้นเก็บทิชชู่เปียกไว้ล้างเครื่องสำอางวันที่กลับมาจากปาร์ตี้ดึก ๆ ดีกว่านะจ๊ะ

          เห็นไหมล่ะว่า แม้ว่าคุณจะเป็นสิวบ่อยหรือมีผิวแพ้ง่าย ก็ยังสามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ ขอแค่ให้คุณมีวินัยในการล้างเครื่องสำอางให้สะอาดทุกวันเป็นพอ แค่นี้ปัญหาผิวต่าง ๆ ก็ไม่มากวนใจแล้ว


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีล้างเครื่องสำอางให้สะอาดหมดจด หมดปัญหาผิว อัปเดตล่าสุด 17 กันยายน 2557 เวลา 15:39:04 9,180 อ่าน
TOP