x close

วิธีเลือกลิปสติกสีแดง ให้โดนใจไม่มีพลาด

วิธีทาลิปสติกสีแดง
 สาว ๆ ที่อยากทาลิปสติกสีแดงแต่ไม่กล้า เรามีวิธีการเลือกให้เหมาะกับคุณมาฝากกัน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          มั่นใจว่าผู้หญิงหลายคน ยังคงกลัวการทาลิปสติกสีแดงอยู่ โดยเฉพาะสาวผิวสีเข้มที่กลัวจะโดนหาว่าเป็นกาคาบพริก จนแทบไม่กล้าคิดที่จะทาลิปสติกสีแดงเลย แต่ความจริงแล้วลิปสติกสีแดงเหมาะกับผู้หญิงทุกคน อยู่ที่ว่าคุณจะเลือกเฉดสีที่เหมาะกับสีผิวตัวเองหรือเปล่าก็เท่านั้นเอง หากใครที่กำลังอยากทาลิปสติกสีแดงแต่กล้า ๆ กลัว ๆ อยู่ละก็ มาแวะดูวิธีการเลือกลิปสติกสีแดงให้เหมาะกันก่อน รับรองอ่านเสร็จคุณจะกล้าทาปากแดงได้อย่างมั่นใจเลย

ดูสีผิวก่อนเลือกลิปสีแดง

          ก่อนที่จะคิดหาลิปสติกที่แสดง คุณควรคำนึงถึงสีผิวของตัวเองก่อนเป็นอันดับแรก ถ้าหากคุณมีผิวขาวมาก ให้คุณเลือกลิปสติกสีแดงอันเดอร์โทนชมพูหรือฟ้า แต่ถ้าหากมีผิวสีน้ำผึ้งหรือผิวคล้ำ ก็ให้หันมาเลือกลิปสติกสีแดงอมส้มจะดูดีกว่านะคะ

ลองทาเพื่อดูความสว่าง

          ลิปสติกสีแดงที่สว่างเจิดจ้ามาก ๆ จะเหมาะกับสาวผิวขาวสว่างมาก ๆ แต่ผิวสาวไทยอย่างเรา ๆ ที่ออกไปทางสีน้ำผึ้ง จะไม่ค่อยเหมาะกับลิปสติกสีแดงที่สว่างมากนัก เพราะไม่งั้นทาไปแล้วอาจจะดูตลกไปเลยก็ได้นะ ทางที่ดีคุณควรจะให้พนักงานขายลิปสติกลองทาให้บนริมฝีปาก จะได้ดูว่าเวลาทาบนปากแล้วมันสว่างมากไปหรือไม่ แต่ควรจะให้พนักงานทำความสะอาดพู่กันและลิปสติกให้สะอาดก่อนลองนะจ๊ะ

ดูสีผมก่อนเลือกลิปสีแดง

          เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนอาจจะไม่ได้คิดละสิ ว่าการเลือกลิปสติกจำเป็นจะต้องดูสีผมก่อนด้วย หากคุณมีผมสีบลอนด์สว่าง ควรเลือกลิปสติกสีแดงสว่างเนื้อแมตต์ จะช่วยอัพลุคให้คุณดูเปรี้ยวแซ่บมาก ๆ เลยแหละ ส่วนหากใครมีผมสีเข้มหรือออกแดง ๆ ควรเลือกสีแดงกล่ำ ๆ แบบสีเบอร์กันดีหรือสีไวน์จะดีที่สุด ที่สำคัญคนที่มีผมสีแดงไม่เหมาะกับการทาลิปสติกสีแดงอมส้มนะคะ

เลือกให้ถูกกาลเทศะ

          แม้ว่าลิปสติกสีแดงสดจะเหมาะกับการทาไปดินเนอร์หรือปาร์ตี้ยามค่ำคืน แต่บอกเลยว่ามันไม่เหมาะอย่างยิ่งกับการทามาทำงาน หากคุณอยากจะทาลิปสติกสีแดงมาทำงานละก็ ควรเลือกสีแดงเข้ม ๆ มาทาที่ริมฝีปากจะดูเหมาะและดูมืออาชีพมากกว่า รู้แบบนี้แล้วก็เก็บลิปสติกสีแดงสดสว่างไว้ทาวันไปเที่ยวดีกว่าเนอะ

แต่งตาให้เบา

          สาว ๆ หลายคนอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วแหละ ว่าการทาลิปสติกสีแดงไม่ควรทาคู่กับการแต่งตาเข้ม ๆ เพราะไม่งั้นอาจจะแย่งซีนกันเองได้ ฉะนั้นวันไหนที่คิดจะทาลิปสติกสีแดง ให้แต่งตาด้วยอายแชโดว์สีอ่อน ๆ แล้วปัดมาสคาร่าเบา ๆ จากนั้นปาดลิปสติกสีแดงลงบนริมฝีปากได้เลย

แต่งตัวให้เหมาะกับปากสีแดง

          ลิปสติกสีแดงเป็นสิ่งที่คลาสสิกและช่วยให้ผู้หญิงดูดีมีรสนิยมขึ้นได้ ฉะนั้นคุณควรจะเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับวันที่ทาลิปสติกสีแดงด้วย ซึ่งคุณอาจจะเลือกชุดเดรสรัดรูปสีดำหรือเสื้อเชิ้ตสีขาว แล้วใส่รองเท้าส้นสูงให้ดูสง่า จะช่วยทำให้คุณดูเป็นสาวมั่นเหมือนเป็นเซเลบริตี้เลยแหละ

         ว้าว … แค่รู้วิธีการเลือกลิปสติกสีแดงไปทา แค่นี้ก็ช่วยอัพลุคให้สาว ๆ ดูสวยอย่างมีรสนิยมได้แล้วละจ้า

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีเลือกลิปสติกสีแดง ให้โดนใจไม่มีพลาด อัปเดตล่าสุด 24 กันยายน 2557 เวลา 15:42:13 2,156 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP