x close

รวมสูตรทรีทเม้นท์หมักผมสไตล์โฮมเมด

ทรีทเม้นท์หมักผม
สูตรทรีทเม้นท์บำรุงผมที่ทำได้เองที่บ้านทั้งได้ผลและทำง่าย

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่าผู้หญิงเรามักต้องประสบกับปัญหาเส้นผมร้อยแปด ก็ใครล่ะจะไปอดใจไม่ตามแฟชั่นเทรนด์ผมไหว ซึ่งการทำผมตามแฟชั่นเหล่านั้นก็เป็นตัวการสำคัญที่คอยทำร้ายผมคุณอย่างมากเลยล่ะ แค่คิดก็เริ่มกลัวแล้วล่ะสิว่าผมจะเสียจนเกินเยียวยา ทางที่ดีหยิบทรีทเม้นท์หมักผมสไตล์โฮมเมด ที่ทั้งได้ผลและทำง่ายไปใช้กันเลยดีกว่าจ้า

ไข่

          แน่นอนอยู่แล้วล่ะ ว่าในไข่อุดมไปด้วยสารอาหารมากมายที่ดีต่อร่างกายและเส้นผม หากคุณมีเส้นผมที่มันง่ายให้ใช้ไข่ขาว แต่หากมีผมที่แห้งฟูให้ใช้ไข่แดงมาหมักบนเส้นผมให้ทั่วประมาณ 20 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำเย็น

เบกกิ้งโซดา

          หากคุณรู้สึกว่าผมไม่มีน้ำหนักหรือไม่เคยรู้สึกถึงความสะอาดเลย ให้ลองนำเบกกิ้งโซดา 2 ช้อนโต๊ะมาผสมกับน้ำครึ่งถ้วย จากนั้นก็นำส่วนผสมมาเทลงบนเส้นผม แล้วนวด ๆ ตั้งแต่โคนจรดปลาย จากนั้นก็ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีค่อยล้างออกตามปกติ ทำซ้ำเดือนละ 2 ครั้งก็จะเห็นผลชัดเจน

น้ำมันมะกอกผสมน้ำมะนาว

          สาว ๆ คนไหนที่รู้สึกคันหนังศีรษะมาก ๆ บอกเลยว่าวิธีช่วยแก้ไขได้ผลชะงัดแน่นอน แค่เพียงนำน้ำมันมะกอกมาผสมกับน้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะและน้ำสะอาด แล้วนำส่วนผสมมาหมักบนเส้นผมและหนังศีรษะ 20 นาทีค่อยล้างออก น้ำมะนาวจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกไป ส่วนน้ำมันมะกอกก็จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้นั่นเอง

อะโวคาโด

          อะโวคาโดสามารถฟื้นฟูเส้นผมที่หยิกหยอยเป็นฝอยขัดหม้อได้นะคะสาว ๆ แค่เพียงนำอะโวคาโดครึ่งซีกมาบด จากนั้นก็นำมาหมักลงบนผมที่เปียกหมาด ๆ แล้วทิ้งไว้ 15 นาทีค่อยล้างออก แต่ถ้าหากหาอะโวคาโดไม่ได้จริง ๆ ก็อาจจะนำมายองเนสมาหมักแทนก็ได้ แม้ในมายองเนสจะไม่มีโปรตีนและสารอาหารเหมือนกับในอะโวคาโด แต่ช่วยเติมความชุ่มชื้นได้มากไม่แพ้กัน

โยเกิร์ต

          ในโยเกิร์ตรสธรรมชาติมีโปรตีนสูงมาก ซึ่งก็สามารถช่วยบำรุงเส้นผมและช่วยกระตุ้นให้ผมยาวเร็วได้ด้วย โดยสูตรการหมักผมทำได้โดยนำโยเกิร์ตที่คนจนเนื้อนุ่มละเอียดแล้วมาหมักผมและห่อผมด้วยผ้าเช็ดตัวทิ้งไว้ 15 นาทีค่อยล้างออก หรือหากใครมีปัญหาผมแห้งชี้ฟู ก็อาจจะใส่ไข่ผสมลงไปด้วยก็ได้นะ

เบียร์

          อย่าคิดว่าเบียร์เป็นของมึนเมาเพียงอย่างเดียว เพราะมันสามารถนำมาบำรุงผมได้ด้วย โดยนำเบียร์มาราดลงบนผมตั้งแต่ด้านบนให้ไหลลงสุดปลาย ก็จะช่วยฟื้นฟูให้ผมที่แห้งหยิกหยอย ให้กลับกลายเป็นผมนุ่มสลวยน่าสัมผัสได้ในพริบตา

น้ำผึ้ง

          หลังจากสระผมเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้คุณนำน้ำผึ้งปริมาณเล็กน้อยมาหมักที่เส้นผม แล้วทิ้งไว้สักพักค่อยล้างออก จากนั้นก็ลงครีมนวดได้ตามปกติเลย เพียงเท่านี้ผมของคุณจะนุ่มและมีความเงางามจนใคร ๆ ก็อยากมอง

ใช้น้ำอุ่นและเย็น

          รู้หรือไม่ว่า แค่เปลี่ยนอุณหภูมิของน้ำขณะที่สระผม ก็สามารถช่วยให้เส้นผมของคุณสวยได้แล้ว โดยเริ่มใช้น้ำอุ่นล้างผมเพื่อเป็นการเปิดรูขุมขนก่อน เสร็จแล้วก็สระด้วยแชมพูให้เรียบร้อย แล้วเปิดน้ำเย็นล้างฟองออกเพื่อเป็นการปิดรูขุมขน แค่นี้ผมของคุณจะสวยเงางามและนุ่มน่าสัมผัสที่สุดแล้วล่ะ

น้ำมันมะพร้าว

          สาว ๆ ที่รักสุขภาพคงรู้แล้วล่ะ ว่าน้ำมันมะพร้าวมีคุณประโยชน์มากมายหลายด้านขนาดไหน ซึ่งแค่น้ำมันมะพร้าวเพียว ๆ แบบไม่ต้องผสมอะไร ก็สามารถนำมาหมักผมให้ผมนุ่มสลวยได้แล้วนะจ๊ะ แจ๋วจริง ๆ เลยเนอะ

วอดก้า

          วอดก้า ของมึนเมาอีกหนึ่งสิ่ง ที่สามารถนำมาเนรมิตให้เป็นทรีทเม้นท์บำรุงผมได้ โดยนำวอดก้ามาผสมกับแชมพูแล้วนำไปสระผม จะช่วยทำให้เส้นผมของคุณเงางามสุขภาพดี แถมยังแก้ปัญหาผมที่ฟูยุ่งเหยิงอีกด้วยนะจ๊ะ

          ว้าว … ถ้ารู้ว่าสูตรทรีทเม้นท์บำรุงผมที่ทำได้เองที่บ้านมันง่ายขนาดนี้ ก็คงไม่ต้องไปซื้อทรีทเม้นท์ราคาแพงหรือเข้าซาลอนให้เปลืองเงินแล้วนะเนี่ย รู้แบบนี้แล้วรีบหยิบสูตรที่ชอบและเหมาะกับปัญหาผมของคุณไปใช้กันได้เลยนะคะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมสูตรทรีทเม้นท์หมักผมสไตล์โฮมเมด อัปเดตล่าสุด 25 กันยายน 2557 เวลา 14:22:43 8,573 อ่าน
TOP