x close

วิธีช่วยให้หน้าเด็กโดยไม่ใช้ครีม กับ 8 เคล็ดลับคงความอ่อนเยาว์ให้ใบหน้า

          วิธีช่วยให้หน้าเด็กโดยไม่ใช้ครีม เพียงแค่ทำตาม 8 เคล็ดลับต่อไปนี้ รับรองว่าใบหน้าของสาว ๆ จะคงความอ่อนเยาว์ได้โดยไม่ต้องพึ่งครีมราคาแพง ๆ เลยจ้า

วิธีช่วยให้หน้าเด็กโดยไม่ใช้ครีม

          ใบหน้าอ่อนเยาว์ สาว ๆ สามารถเนรมิตได้ง่าย ๆ หากรู้จักที่จะดูแลตัวเองให้ถูกวิธี แต่ทั้งนี้สาว ๆ ส่วนใหญ่มักจะเข้าใจผิดว่าเพียงแค่ใช้ครีมราคาแพง ๆ ก็สามารถที่จะชะลอวัยและริ้วรอยบนใบหน้าเอาไว้ได้แล้ว ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นความเข้าใจผิดอย่างแรงเลยล่ะค่ะสาว ๆ เพราะจริง ๆ แล้วครีมบำรุงผิวนั้นถือเป็นตัวช่วยอย่างหนึ่งก็จริง แต่ทว่าถ้าสาว ๆ อยากจะให้ใบหน้าคงความอ่อนเยาว์ได้จากภายในนั้น สิ่งสำคัญก็คือ จะต้องรู้จักดูแลตัวเอง ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมมีเคล็ดลับสำหรับคงความอ่อนเยาว์บนใบหน้าสำหรับสาว ๆ มาฝากกันค่ะ รับรองเลยว่า 8 เคล็ดลับต่อไปนี้ถ้าทำแล้วจะช่วยให้สาว ๆ หน้าเด็กกว่าวัยได้โดยไม่ต้องพึ่งครีมบำรุงผิวราคาแพง ๆ กันเลยจ้า

วิธีช่วยให้หน้าเด็กโดยไม่ใช้ครีม

1. พักผ่อนให้เพียงพอ

          การพักผ่อนที่ว่านี้ก็คือการนอนหลับนั่นเองค่ะ ซึ่งวิธีนี้ถือเป็นวิธีบำรุงผิวที่ดีที่สุด เพราะเมื่อยามหลับร่างกายจะฟื้นฟูตัวเอง ทำให้ผิวหนังไม่เหี่ยวย่น ซึ่งในแต่ละวันสาว ๆ ควรนอนหลับให้ได้ 6-8 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ เท่านี้ร่างกายก็จะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่แล้วค่ะ

วิธีช่วยให้หน้าเด็กโดยไม่ใช้ครีม

2. นอนให้ถูกท่า

          การนอนหงาย ถือเป็นท่านอนที่ถูกต้องและช่วยไม่ให้สาว ๆ แก่เร็วได้ดีที่สุด เพราะการนอนหงายจะไม่ทำให้ใบหน้ากดทับกับหมอนตลอดทั้งคืน จึงไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าตามมา หากสาว ๆ คนไหนที่ชอบนอนตะแคงหรือชอบนอนคว่ำหน้าบ่อย ๆ ให้เปลี่ยนวิธีการนอนเสียใหม่ตั้งแต่วันนี้เลยนะคะ

วิธีช่วยให้หน้าเด็กโดยไม่ใช้ครีม

3. เช็ดหน้าด้วยความทะนุถนอม

          ใบหน้าเป็นสิ่งที่อ่อนโอน ดังนั้นเวลาที่สาว ๆ จะทำความสะอาดหน้าหรือเช็ดหน้าก็ควรที่จะใช้มือหรือสำลีถูเบา ๆ อย่าขัดถูแรงจนเกินไป เพราะจะเป็นการทำลายเซลล์ผิว ซึ่งจะก่อให้เกิดริ้วรอยตามมาได้ง่าย

วิธีช่วยให้หน้าเด็กโดยไม่ใช้ครีม

4. อย่าเปิดแอร์เย็นจัด

          การเปิดแอร์เย็นจัดหรืออยู่ในห้องแอร์นาน ๆ จะทำให้ผิวหนังเสียความชุ่มชื้น และนาน ๆ ไปผิวหนังจะแห้งกร้านและกลายเป็นริ้วรอย ดังนั้นทางที่ดีสาว ๆ จึงไม่ควรเปิดแอร์เย็นจัดจนเกินไป หรือถ้าหากเลี่ยงอยู่ในห้องแอร์นาน ๆ ได้ก็ควรเลี่ยง


วิธีช่วยให้หน้าเด็กโดยไม่ใช้ครีม

5. รับประทานอาหารเสริมคอลลาเจนเป็นประจำ

         การกินคอลลาเจนมีส่วนช่วยบำรุงและซ่อมแซมให้ผิวพรรณแข็งแรงอยู่เสมอ ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยและลดปัญหาผิว  นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างกระดูกและข้อต่อ ช่วยเสริมสร้างเส้นผมและเล็บให้แข็งแรงอีกด้วย ซึ่งปัจจุบันในท้องตลาดมีแบรนด์คอลลาเจนยอดนิยมมากมายให้เลือกซื้อหลายยี่ห้อ สิ่งสำคัญที่สุดคือควรรับประทานอย่างต่อเนื่องเพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจนและดีที่สุด

วิธีช่วยให้หน้าเด็กโดยไม่ใช้ครีม


6. ไม่ควรใช้หลอดดูดน้ำ

          ใครที่ชอบดื่มน้ำโดยใช้หลอดดูดบ่อย ๆ ระวังผิวหนังบริเวณริมฝีปากจะเหี่ยวย่นเอาได้นะจ๊ะ

วิธีช่วยให้หน้าเด็กโดยไม่ใช้ครีม

7. เลี่ยงแสดงสีหน้าแบบเต็มเหนี่ยว

          การหัวเราะมาก ๆ หรือการทำหน้าย่นบ่อย ๆ จะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยได้เร็วขึ้น ดังนั้นเวลาแสดงสีหน้าก็ควรทำพอประมาณพอนะจ๊ะสาว ๆ ไม่ต้องจัดเต็มจนเกินไป เพราะมันจะทำให้เราหน้าแก่และมีรอยตีนกาได้ง่าย แล้วอย่าหาว่าไม่เตือนนะจ๊ะ

วิธีช่วยให้หน้าเด็กโดยไม่ใช้ครีม

8. ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

          การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3-4 วัน จะช่วยให้ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง และมีน้ำมีนวลมากขึ้น

          และนี่ก็คือเคล็ดลับสำหรับสาว ๆ ที่จะช่วยให้ใบหน้าคงความอ่อนเยาว์ได้ตลอดไปโดยไม่ต้องพึ่งครีมราคาแพง ๆ เลย ทั้งนี้เมื่อรู้แล้วก็อย่าลืมเอาไปทำตามกันด้วยนะจ๊ะสาว ๆ ประหยัดทั้งเงิน แถมยังไม่ต้องมานั่งบำรุงผิวหลาย ๆ ขั้นตอนให้เสียเวลาอีกด้วย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีช่วยให้หน้าเด็กโดยไม่ใช้ครีม กับ 8 เคล็ดลับคงความอ่อนเยาว์ให้ใบหน้า อัปเดตล่าสุด 9 มิถุนายน 2566 เวลา 16:44:06 85,005 อ่าน
TOP