x close

คอลลาเจนตัวไหนดี ที่จะกู้ผิวให้สวยเด้ง เปล่งปลั่ง อ่อนกว่าวัย

          คอลลาเจนตัวไหนดี ที่จะช่วยกู้ผิวโทรมให้กลับมาเนียนใสอีกครั้ง ใครที่กำลังมองหาไอเทมเพื่อบำรุงผิวสวยอยู่ละก็ วันนี้เรามี 10 อาหารเสริมคอลลาเจนมาแนะนำ...

คอลลาเจนตัวไหนดี

          ไลฟ์สไตล์ของสาว ๆ หลายคนในปัจจุบัน นอกจากจะใช้ชีวิตเร่งรีบ เคร่งเครียดทั้งเรื่องการเรียนและการทำงานแล้ว ยังต้องเผชิญกับแสงแดด ฝุ่น ควัน รวมถึงมลภาวะต่าง ๆ รอบตัว เผลออีกทีผิวที่เคยเต่งตึง สดใส อาจโทรม หย่อนคล้อย ดูแก่ก่อนวัยได้ บวกกับอายุที่เพิ่มมากขึ้นทำให้คอลลาเจนใต้ผิวหนังผลิตออกมาน้อยลง และพฤติกรรมบางอย่างที่ทำร้ายผิว เช่น นอนดึก หรือพักผ่อนน้อย ก็ส่งผลให้คอลลาเจนเสื่อมสภาพได้ง่ายขึ้นไปอีก รู้แบบนี้แล้วปล่อยไว้ไม่ได้เด็ดขาด ควรรีบหันมาดูแลตัวเองด่วน ๆ โดยเริ่มจากการบำรุงผิวภายในให้สวยสุขภาพดีด้วยการกิน "อาหารเสริมคอลลาเจน" หนึ่งในตัวช่วยเติมความอ่อนเยาว์ให้ผิว เอ… ว่าแต่จะเลือกคอลลาเจนตัวไหนดี ? เราไปดูกันเลย

1. BRAND’S InnerShine RubyCollagen Essence Strip

          เริ่มด้วยผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ของ BRAND’S ที่ออกมาเอาใจคุณสาว ๆ กับ แบรนด์ อินเนอร์ไชน์ รูบีคอลลาเจน เอสเซนซ์สตริป คอลลาเจนในรูปแบบเจลลี่ นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ตัวนี้บอกเลยว่าพกพาสะดวกมาก กินง่าย ไม่คาว และมีรสชาติอร่อยจากผลทับทิม แถมไม่ต้องกลัวอ้วน เพราะแคลอรีต่ำ และไม่มีน้ำตาล คือเป็นคอลลาเจนที่มีสาร Astaxanthin ซึ่งสกัดจากสาหร่ายฮีมาโตคอกคัส พลูวิเอลิส ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และเพิ่มความชุ่มชื้น รวมถึงความยืดหยุ่นของผิวเพื่อลดปัญหาริ้วรอย พร้อมบำรุงผิวให้นุ่มลื่นเรียบเนียนด้วย Marine Collagen Peptide คอลลาเจนโมเลกุลละเอียดจากปลาทะเลน้ำลึก นอกจากนี้ยังมีวิตามินอีสูง ช่วยลดจุดด่างดำกวนใจ และปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญเพียงแค่ฉีกซองก็สามารถกินได้ทุกที่ทุกเวลา ตอบโจทย์สุด ๆ สำหรับสาว ๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง แต่อยากมีผิวสวยสุขภาพดีนั่นเอง ราคาสมาชิก 820 บาท จากปกติ 910 บาท

คอลลาเจนตัวไหนดี
ภาพจาก : store.brandsworld.co.th

2. DHC Collagen 2,050 mg.

          นับเป็นตัวที่นิยมในหมู่สาวไทยกับคอลลาเจนที่สกัดจากปลาทะเลน้ำลึกให้อยู่ในรูปไฮโดรไลเซท โมเลกุลเล็ก ดูดซึมง่าย พร้อมด้วยวิตามิน B1 และ B2 ช่วยให้ผิวพรรณผุดผ่อง มีสุขภาพดี เนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้น และยังมีส่วนช่วยให้สิวแห้งไวและลดลงอีกด้วย สูตรนี้เขาเพิ่มปริมาณคอลลาเจนเป็น 2,050 mg. มาในรูปแบบเม็ด จึงรับประทานง่าย แถมแพ็กเกจก็พกพาสะดวก ราคาประมาณ 185 บาท

คอลลาเจนตัวไหนดี
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก DHC Thailand

3. Meiji Amino Collagen CoQ10 & Rice Germ Extract

          คอลลาเจนแบรนด์ดังจากญี่ปุ่น ที่รวมเอาส่วนผสมเพื่อปัญหาผิววัย 30+ มาไว้ในกระปุกเดียว ทั้งคอลลาเจนเปปไทด์ ช่วยฟื้นฟูสุขภาพผิว ให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น CoQ10 ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ เสริมกระบวนการสังเคราะห์คอลลาเจน พร้อมทั้งผลัดเซลล์ผิวใหม่อย่างเป็นธรรมชาติ และ Ceramide จากจมูกข้าว ช่วยให้ผิวดูสดใส มีความยืดหยุ่น แต่สำหรับราคาอาจสูงไปสักหน่อย อยู่ที่ 1,590 บาท

คอลลาเจนตัวไหนดี
ภาพจาก : minocollagen.meiji.co.th

4. Blackmores Marine Q10 Collagen Advance


          คอลลาเจนจากปลาทะเลขวดนี้ เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาเรื่องริ้วรอย ผิวไม่กระชับ เพราะนอกจากจะช่วยฟื้นฟูและซ่อมแซมโครงสร้างผิวที่สึกหรอแล้ว ยังผสานด้วยคุณค่าจากเมล็ดองุ่นและเปลือกสนฝรั่งเศส ที่อุดมด้วยวิตามินซี อี และซีลีเนียม ซึ่งช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย พร้อมกับช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น แลดูสุขภาพดี จนสังเกตได้ ราคา 1,390 บาท

คอลลาเจนตัวไหนดี
ภาพจาก : blackmores.co.th

5. Vistra Collagen Peptide 4000

          ด้วยส่วนผสมหลักที่เป็นคอลลาเจนเปปไทด์จากปลาถึง 50% และวิตามินนานาชนิด จึงช่วยบำรุงให้ผิวของสาว ๆ แข็งแรง เนียนละเอียด ผิวนุ่มชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวลมากยิ่งขึ้น แถมยังมีหลายรสให้เลือกซื้อ ที่โดดเด่นเป็นพิเศษคือไม่มีกลิ่นคาว รสชาติคล้ายน้ำผลไม้เลย จึงดื่มง่ายมาก ๆ ราคา 590 บาท

คอลลาเจนตัวไหนดี
ภาพจาก : vistra.co.th

6. Amado P Collagen Tripeptide Plus C

          สำหรับใครที่อยากบำรุงผิวและเส้นผมไปด้วย ห้ามพลาด เพราะเป็นคอลลาเจนไตรเปปไทด์ที่ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายง่าย ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ยืดหยุ่น และนุ่มลื่นขึ้นจนสัมผัสได้ และยังมีวิตามินซี ซึ่งเป็นสารตั้งต้นในการสร้างคอลลาเจน พร้อมด้วย Q10 ช่วยปกป้องและเสริมสร้างการทำงานของเซลล์ผิว บำรุงให้ผิวแข็งแรง พร้อมป้องกันริ้วรอยและความร่วงโรยต่าง ๆ ที่สำคัญยังเสริมให้เล็บแข็งแรง ผมร่วงน้อยลงอีกด้วย ราคา 850 บาท

คอลลาเจนตัวไหนดี
ภาพจาก : amadothailand.com

7. Neocell Super Collagen + C

          อาหารเสริมคอลลาเจนตัวนี้มาครบจบในขวดเดียว เพราะช่วยได้ทั้งเรื่องผิว ผม และเล็บ โดยมาพร้อมกับวิตามินซีเข้มข้น ที่ช่วยเสริมการทำงานของคอลลาเจน ตรงเข้าฟื้นบำรุงให้ผิวพรรณกระจ่างใส เนียนนุ่มชุ่มชื้น และยังทำให้ผมและเล็บมีสุขภาพแข็งแรงขึ้นด้วย แต่เม็ดแคปซูลค่อนข้างใหญ่จึงกลืนยากนิดหนึ่ง ราคา 950 บาท

คอลลาเจนตัวไหนดี
ภาพจาก : neocell.com

8. Collarich Collagen

          บำรุงผิวด้วยอาหารเสริมที่มีสารสกัดหลักจากคอลลาเจนไตรเปปไทด์ วิตามินซี และซิงค์ ซึ่งช่วยจัดการปัญหาผิวได้ทั้งริ้วรอยและลดการอักเสบของสิว พร้อมด้วยอะเซโรล่าเชอร์รี ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ดูกระจ่างใสขึ้น รวมถึงสารสกัดจากเมล็ดองุ่น ช่วยฟื้นฟูรอยหมองคล้ำ ลดเลือนจุดด่างดำ เรียกว่าเหมาะสำหรับสาว ๆ ที่กลุ้มใจเรื่องผิวดูโทรมแก่ แถมยังมีสิว โดยตัวนี้เป็นแบบเม็ดแคปซูล ราคา 290 บาท

คอลลาเจนตัวไหนดี
ภาพจาก : collarich.com

9. Verena Nutroxsun Collagen Tripeptide


          สาว ๆ คนไหนที่ต้องการฟื้นฟูผิวเสียจากการไหม้แดดและริ้วรอยเหี่ยวย่นก่อนวัย อาหารเสริมคอลลาเจนนี้ตอบโจทย์ได้ เพราะนอกจากจะมีคอลลาเจนไตรเปปไทด์ ที่ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ชุ่มชื้น ดูอ่อนกว่าวัยแล้ว ยังเน้นการบำรุงด้วยสารสกัดจากพืชตระกูลส้ม โรสแมรี รวมถึงสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติ จึงช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดด กระตุ้นให้ผิวกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ และป้องกันไม่ทำให้คอลลาเจนใต้ผิวหนังถูกทำลายด้วย ราคา 450 บาท

คอลลาเจนตัวไหนดี
ภาพจาก : verena.co.th

10. Colly plus lycopene

          ตัวนี้นอกจากจะเป็นคอลลาเจนเข้มข้นที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น ชุ่มชื้นให้กับผิวแล้ว ยังมีสารไลโคปีนจากมะเขือเทศ ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์ในร่างกาย อีกทั้งช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตบนใบหน้า จึงทำให้ผิวของเราดูมีเลือดฝาด สดใส มีชีวิตชีวา เมื่อผสานกับ Glycine ซึ่งเป็นสารตั้งต้นในการผลิตกลูต้าไธโอนในร่างกายด้วยแล้ว ก็ยิ่งบำรุงให้ผิวกระจ่างใส ดูมีออร่าขึ้นมาเลยเชียว ราคาเริ่มต้นที่ 99-990 บาท

คอลลาเจนตัวไหนดี
ภาพจาก : collycollagen.com

          อย่างไรก็ตาม อาหารเสริมคอลลาเจนเหล่านี้เป็นเพียงตัวช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ยืดหยุ่น เต่งตึง และต่อต้านริ้วรอยก่อนวัยเท่านั้น ไม่ได้ช่วยเรื่องความขาวอย่างที่หลายคนเข้าใจ ที่สำคัญสาว ๆ ต้องอย่าลืมดูแลตัวเองด้วยการดื่มน้ำมาก ๆ พักผ่อนให้เพียงพอ และรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ด้วยนะคะ จึงจะเป็นการฟื้นบำรุงผิวให้สวยแบบครบสูตรเรื่องที่คุณอาจสนใจ
คอลลาเจนตัวไหนดี ที่จะกู้ผิวให้สวยเด้ง เปล่งปลั่ง อ่อนกว่าวัย อัปเดตล่าสุด 1 กันยายน 2563 เวลา 10:01:19 358,144 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP