x close

ลิปสติกเนื้อแมตต์ยี่ห้อไหนดี นี่เลย 10 ลิปสติกเนื้อแมตต์ เนียนกริบได้ใจ          ลิปสติกเนื้อแมตต์ยี่ห้อไหนดี คำถามนี้จะไม่เป็นที่คลางแคลงใจอีกต่อไป เพราะ 10 ลิปสติกเนื้อแมตต์นี้แหละ ที่เนียนกริบได้ใจไม่แห้งเกิน

          ถึงแม้ลิปสติกจะมีหลายเนื้อให้เลือก แต่เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนก็หลงรักการใช้ลิปสติกเนื้อแมตต์นี่แหละ เพราะปาดลงบนริมฝีปากทีไร ก็ช่วยอัพความแซ่บเจิดจรัสให้ทุกที แถมลิปสติกเนื้อแมตต์สียังชัดเจนและติดทนทั้งวันอีกด้วย แต่ถ้าเคยเจอกับปัญหาลิปเนื้อด้านพาให้ปากแห้งน่าเกลียด ลองหันมาเลือก 10 ลิปสติกเนื้อแมตต์ที่กระปุกดอทคอมพามาแนะนำในวันนี้ดูสิ รับรองทุกปัญหาที่เคยเจอกระเจิงหายหมดเลยแหละ

1. Anastasia Liquid Lipstick

          เรียกได้ว่าเป็นลิปสติกเนื้อแมตต์ที่สาว ๆ กรี๊ดกันอย่างบ้าคลั่งตั้งแต่ยังไม่ออกวางขาย เพราะสีสันน่าจับจองเป็นเจ้าของมาก และเมื่อสาว ๆ ได้ลองใช้จริงต่างก็ต้องบอกว่าเลิฟมาก เพราะสีสดชัดเจน แมตต์เนียนกริบแบบไม่ทำให้ปากแห้งเลยล่ะ ราคาก็อยู่ที่ประมาณ 900-1,000 บาท แต่ต้องพรีออร์เดอร์กันนะคะสาว ๆ เพราะยังไม่มีขายในบ้านเราค่ะ


ภาพจาก : anastasiabeverlyhills.com

2.  Lime Crime Velvetines

          สาวกลิปสติกสีแซ่บพลาดไม่ได้ เพราะแบรนด์นี้เขาจัดเต็มเรื่องลิปสติกสีสันมาเสิร์ฟให้สาว ๆ อยู่เสมอ ยิ่งพอมีรุ่นลิควิดที่ปาดแล้วกลายเป็นลิปเนื้อแมตต์แบบรุ่นนี้ ยิ่งทำให้ต้องรีบสอยไว้ในกรุด่วน ๆ บอกเลยว่าไม่เป็นคราบและปากไม่แห้งแน่นอน ส่วนราคาอยู่ที่ประมาณ 700-800 บาท


ภาพจาก : limecrime.com

3. Nars Velvet Matte Lip Pencil

          ลิปสติกเนื้อแมตต์สีสดใส เม็ดสีชัดเจน ที่มาในรูปแบบดินสอจากแบรนด์นี้ เป็นไอเทมที่สาวรักลิปสติกเนื้อด้านควรมีอย่างยิ่ง เพราะไม่ทำให้ปากแห้งและสีแซ่บเว่อร์จริง ๆ ที่สำคัญมีเฉดสีให้เลือกเพียบ ไม่ว่าจะแบบหวาน สุภาพ หรือเปรี้ยวสุด ๆ ก็มีพร้อม ส่วนราคาอยู่ที่ประมาณ 1,000 บาท

ภาพจาก : narscosmetics.com

4. Mac Lipstick

          หากพูดถึงลิปสติกจะลืมแบรนด์นี้เป็นได้ไง เพราะลิปสติกของ Mac มีหลายเนื้อให้เลือกเพียบ ยิ่งแบบเนื้อแมตต์ยิ่งแจ่มเข้าไปใหญ่ เพราะสีสดชัดเจน ไม่แห้งเว่อร์​จนเกินไป และที่สำคัญคือติดทนนานตลอดวันด้วย ปาดทีก็แซ่บไปสามโลกเลยเถอะ ราคาอยู่ที่ประมาณ 800 บาทค่ะ


ภาพจาก : maccosmetics.com

5. Sleek True Color Lipstick

          เพิ่งเข้ามาขายในเมืองไทยหมาด ๆ ก็แทบจะหาของยากแล้ว สำหรับลิปสติกสัญชาติอังกฤษยี่ห้อนี้ ที่มีแต่เฉดสีแซ่บ ๆ และเนื้อก็แจ่มชัดติดทนเว่อร์ ๆ ส่วนราคาก็ถูกได้อีก แค่ประมาณ 350 บาทเท่านั้นเอง


ภาพจาก : sleekmakeup.com

6. Passion Ville Matte Lipstick

          ไม่อยากเชื่อล่ะสิว่าลิปสติกหน้าตาดีแบรนด์นี้ จะเป็นลิปสติกของคนไทยทำเอง ^_^ แค่แพ็กเกจที่เป็นแม่เหล็กก็ดูหรูหราสุด ๆ แถมลิปสติกเนื้อแมตต์ของเขาก็ยังเนื้อดีเกินคาด ที่สำคัญคือมีเฉดสีน่ารัก ๆ สไตล์วัยรุ่นให้เลือกเพียบ ส่วนราคาอยู่ที่ประมาณ 380 บาทเองแหละ


ภาพจาก : Passion Ville Makeup

7. Revlon Colorburst Matte Balm

          ลิปสติกเนื้อแมตต์ที่มาในรูปแบบแท่งดินสอ แต่จริง ๆ แล้วไม่ต้องเหลา แค่หมุนที่ก้นก็ใช้กันไปได้ยาว ๆ เพราะปริมาณเยอะจริง ข้อดีก็คือสีสดชัดเจน ทาง่ายไม่ตกร่อง และเวลาทาจะรู้สึกเย็น ๆ สบายปากด้วยนะ เริดแบบนี้ราคาจัดไปที่ประมาณ 300 บาทค่ะ


ภาพจาก : revlon.com

8. Etude Color Lips Fit

          ลิปเนื้อแมตต์ที่มาในรูปแบบจิ้มจุ่มสัญชาติเกาหลี ที่ปาดทีเดียวก็แมตต์แห้งไปกับปากเลย รุ่นนี้มีหลายสีเจิด ๆ แจ่ม ๆ ให้เลือกเยอะมาก ติดทนได้ดีในระดับหนึ่งเลยแหละ ถ้าทาแล้วรับรองใคร ๆ ก็ทักว่าสีปากสวยเด่นที่สุดในซอย สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 200-300 บาท


ภาพจาก : etude.co.kr

9. Maybelline Bold Matte

          อีกหนึ่งลิปสติกเนื้อแมตต์ถูกและดีที่ขอแนะนำ รุ่นนี้ถึงจะมีเฉดสีไม่มาก แต่ว่าทุกสีเด็ด ๆ โดน ๆ ได้ใช้ในชีวิตประจำวันแน่นอน ที่สำคัญลิปเนื้อดีเว่อร์ ติดทนติดนาน และไม่แมตต์เว่อร์จนทำให้ปากแห้ง คือปากแล้วยังพอมีความชุ่มชื้นให้ปากอยู่ เด็ดแบบนี้จัดไปเลย แค่เพียงประมาณ 300 บาทเท่านั้น ถ้าซื้อตอนลดราคาฟินยิ่งกว่าเดิมอีกนะ


10. NYX Matte Lipstick

          สาวงบน้อยที่อยากแซ่บ ขอแนะนำให้เลือกลิปสติกเนื้อแมตต์จาก NYX ด่วน ด้วยราคาแค่ประมาณ 100-300 บาท แต่คุณภาพไม่ใช่เล่น ๆ นะคะ เพราะสีสดชัดเจน มีเฉดสีโดน ๆ ให้เลือกเพียบเลย ที่สำคัญไม่แห้งตกร่องปากจนน่าเกลียดเกินไปด้วย


ภาพจาก : nyxcosmetics.com

          อยากชวนเพื่อนสาวไปช้อปปิ้งตอนนี้เลยจริง ๆ แต่ละรุ่นโดนใจสุด ๆ เลยเนอะ ยังไงก็ลองเลือกแบบที่เหมาะกับสภาพการเงินของตัวเองไว้จะดีที่สุดนะคะสาว ๆ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลิปสติกเนื้อแมตต์ยี่ห้อไหนดี นี่เลย 10 ลิปสติกเนื้อแมตต์ เนียนกริบได้ใจ อัปเดตล่าสุด 24 ตุลาคม 2561 เวลา 13:00:55 183,085 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP