x close

แต่งหน้าหน้าฝน กับเคล็ดลับแต่งหน้ากันน้ำให้ติดทน ต่อให้ฝนตกหนักแค่ไหนหน้าก็ยังเป๊ะ !

          แต่งหน้าหน้าฝน เคล็ดลับแต่งหน้ากันน้ำให้สวยติดทน สำหรับใครที่กลัวว่าเวลาฝนตกจะอดแต่งหน้าออกไปตะลุยฝน ขอให้คิดใหม่ซะเถอะ เพราะเคล็ดลับนี้แหละจะช่วยให้คุณสวยเป๊ะได้ตลอดหน้าฝนเลยทีเดียว
แต่งหน้าหน้าฝน

          ช่วงนี้ฝนตกตลอดจนอาจทำสาว ๆ รู้สึกไม่อยากแต่งหน้าออกจากบ้านไปไหน เพราะกลัวว่าเมคอัพจะเละตุ้มเป๊ะเสียก่อนจะถึงที่หมายน่ะสิ แต่รู้ไว้เถอะนะคะว่าถึงจะเข้าหน้าฝนแล้ว คุณสาว ๆ ก็ยังสวยสู้ฝนได้ หากลองนำเคล็ดลับ แต่งหน้าหน้าฝน  ที่กระปุกดอทคอมนำมาแนะนำไปใช้ดู เอ้า ! ว่าแล้วก็ลองมาดูกันเลยว่าฤดูกาลฝนชุ่มฉ่ำนี้ต้องแต่งหน้ายังไงถึงจะเป๊ะปังและติดทนตลอดวันกันนะ

          สำหรับทริคการแต่งหน้าให้สวยเป๊ะตลอดหน้าฝนนั้นก็ง่าย ๆ ค่ะ อย่างแรกเลยคือสาว ๆ ควรเลือกใช้เครื่องสำอางที่มีคุณสมบัติกันน้ำ หรือพวกเมคอัพที่เขียนว่า Waterproof ทั้งหลายแหล่นั่นเอง เพราะนี่แหละคือเครื่องสำอางที่เหมาะสุด ๆ ที่จะเอามาใช้ในฤดูกาลนี้ ไม่ว่าจะเป็นมาสคาร่ากันน้ำหรืออายไลเนอร์กันน้ำ ส่วนรองพื้นหน้าฝนและแป้งพัฟหน้าฝน ก็ควรจะเลือกชนิดรองพื้นกันน้ำด้วยเช่นเดียวกัน เพราะจะได้ช่วยให้หน้าเนียนสวย เครื่องสำอางติดทน แถมไม่ต้องคอยกังวลว่ารองพื้นจะหลุดลอกไปกับสายฝนอีกด้วยค่ะ

แต่งหน้าหน้าฝน

          แต่ถ้าใครที่ยังไม่รู้ว่าจะใช้มาสคาร่ากันน้ำ, อายไลเนอร์กันน้ำ, รองพื้นกันน้ำ หรือ แป้งพัฟกันน้ำ ตัวไหนดี ก็ลองมาดูรีวิวแนะนำจากกระปุกดอทคอมเอาไว้ตัดสินใจกันได้เลย...

          - 10 มาสคาร่ากันน้ำเริด ๆ เพื่อขนตางอนเด้งท้าฝน

          - อายไลเนอร์กันน้ำ ต้อง 10 ตัวนี้ มีไว้ไม่แพนด้าหน้าฝนชัวร์

          - 10 รองพื้นหน้าฝน หน้ายังเป๊ะแม้ยามฝนสาด

          - แป้งพัฟกันน้ำยี่ห้อไหนดี ต้อง 7 ตลับนี้สิหน้าเป๊ะทั้งวัน

          และถ้าใครที่อยากจะให้พวงแก้มมีสีสันสดใสตลอดทั้งวันและตลอดหน้าฝนแล้วละก็ สาว ๆ ควรเลือกใช้ครีมบลัช เจลบลัช หรือพวกทิ้นท์แทนก็ได้นะคะ แค่นำมาแตะที่แก้มเบา ๆ หลังจากลงรองพื้นและแป้งพัฟเสร็จแล้ว ส่วนอายแชโดว์ที่ช่วยเพิ่มสีสันให้ดวงตา หากต้องการจะใช้ในฤดูกาลนี้ก็ให้เลือกใช้อายแชโดว์แบบครีมไปก่อน และถ้ายิ่งลงอายไพร์เมอร์ก่อนลงอายแชโดว์ด้วยแล้วก็จะยิ่งเพิ่มความติดทนนานแบบคูณสองเลยล่ะค่ะ

แต่งหน้าหน้าฝน

          - 10 บลัชออนเนื้อครีมตัวเด็ด พร้อมวิธีทาให้สวยไม่เป็นปื้น

          ทีนี้มาที่ริมฝีปากกันบ้าง ในฤดูกาลนี้สาว ๆ ควรบอกลาการทาลิปสติกเนื้อวาวหรือลิปกลอสไปก่อนนะคะ เพราะมันเป็นอะไรที่หลุดง่ายเว่อร์ สู้มาใช้ลิปสติกเนื้อแมตต์ หรือลิปจิ้มจุ่มจะดีกว่า เพราะลิปสติกพวกนี้ปกติก็ติดทนนานอยู่แล้ว ดังนั้นน้ำฝนแค่นี้ไม่สามารถทำให้ลิปสติกพวกนี้หลุดได้ง่าย ๆ อย่างแน่นอนค่ะ

แต่งหน้าหน้าฝน

          - 10 ลิปจิ้มจุ่มเนื้อแมตต์ สีสวยแซ่บติดทนนาน ตัวไหนบ้างที่มาวิน

          - ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี อัปเดต 10 ลิปสติกจิ้มจุ่มที่มาแรงสุดในชั่วโมงนี้...

          เมื่อรู้จักเคล็ดลับการแต่งหน้าหน้าฝนกันไปแล้ว ทั้งนี้ทั้งนั้นการแต่งหน้าหน้าฝนสาว ๆ ก็ควรจะเน้นความเป็นธรรมชาติให้มากที่สุดด้วยนะคะ ไม่ควรประโคมเมคอัพเยอะจนเกินไป อย่างปกติถ้าชอบแต่งตาจัดเต็ม ช่วงนี้ก็ควรลดเหลือแค่ปาดอายแชโดว์สีเดียวแล้วเขียนอายไลเนอร์กันน้ำเส้นบาง ๆ เท่านี้ก็จะดูน่ารักสดใสได้ตลอดหน้าฝนแล้วค่ะ :)เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แต่งหน้าหน้าฝน กับเคล็ดลับแต่งหน้ากันน้ำให้ติดทน ต่อให้ฝนตกหนักแค่ไหนหน้าก็ยังเป๊ะ ! อัปเดตล่าสุด 18 กันยายน 2561 เวลา 13:55:46 2,896 อ่าน
TOP