x close

แต่งหน้าหน้าฝน กับ 5 เทคนิค แม้ฝนสาดก็ยังสวยทน สดใสได้ทั้งวัน

          แต่งหน้าหน้าฝน บอกต่อเทคนิค แต่งหน้ากันน้ำ ง่าย ๆ ที่สาว ๆ ควรรู้ รับรองฝนสาดแค่ไหนก็ไม่ต้องกลัวหน้าโป๊ะ เพราะเคล็ดลับต่อไปนี้ช่วยได้ !
แต่งหน้าหน้าฝน

          เพราะสภาพอากาศช่วงนี้แปรปรวนบ่อยเหลือเกิน เห็นเช้า ๆ แดดออกเปรี้ยงขนาดนี้ ผ่านไปสักพักเมฆฝนดันตั้งเค้าเทลงมาอย่างกะทันหัน ทำเอาหน้าสวย ๆ ที่บรรจงเมคอัพมาดูไม่จืด สำหรับใครที่เจอกับปัญหานี้และยังคิดไม่ตกว่าจะมีวิธีรับมืออย่างไรดี วันนี้กระปุกดอทคอมมีเคล็ดลับการ แต่งหน้าหน้าฝน ให้สวยเป๊ะทุกสถานการณ์มาฝากกันแล้ว เรียกได้ว่าทนทั้งอากาศร้อน และสู้สายฝนได้แบบจัดเต็ม รับรองไม่ต้องกลัวหน้าโป๊ะกันเลย...

1. ครีมบำรุงและครีมกันแดดสำคัญเสมอ

          การเตรียมผิวหน้าให้ชุ่มชื่นเนียนใสในทุก ๆ วัน ยังถือเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้ผิวพรรณได้รับการบำรุงและเผยความสดใสได้อย่างเต็มที่ แม้จะต้องเจอกับวันที่อากาศไม่เป็นใจก็ตาม ดังนั้นสาว ๆ จึงไม่ควรละเลยการทาครีมบำรุงและครีมกันแดดให้ทั่วใบหน้าและลำคอในทุก ๆ วัน

แต่งหน้าหน้าฝน

2. เลือกรองพื้นกันน้ำ เนื้อบางเบา ไม่ทำให้เป็นคราบ

          หยิบรองพื้นสูตรกันน้ำที่เน้นความบางเบาและเนียนเรียบอย่างเป็นธรรมชาติมาใช้ ข้อดีคือ รองพื้นชนิดนี้มีคุณสมบัติปกปิดและเกาะติดผิวหน้าได้ดี แถมยังกันน้ำ ไม่ทำให้เป็นคราบเยิ้ม แล้วตามด้วยการปัดแป้งฝุ่นเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้า

แต่งหน้าหน้าฝน

3. เครื่องสำอางแบบกันน้ำ เหมาะที่สุดกับอากาศร้อนอบอ้าว และครึ้มฟ้าครึ้มฝน

          เดาใจลมฟ้าอากาศกันไม่ถูกขนาดนี้ ก็ต้องเลือกเครื่องสำอางกันน้ำที่ติดทนนานเอาไว้ก่อน อย่างถ้าอยากเติมสีสันให้เปลือกตาและแก้ม ก็ควรเลือกอายแชโดว์และบลัชออนแบบเนื้อครีม ไปจนถึงอายไลเนอร์ มาสคาร่า และที่เขียนคิ้วก็ควรเลือกแบบกันน้ำ รับรองว่าทีนี้ต่อให้โดนฝนสาดเครื่องสำอางที่แต่งไว้ก็จะไม่เลือนหายไปไหนอย่างแน่นอน

แต่งหน้าหน้าฝน

4. ลิปสติกเนื้อแมตต์ ช่วยให้เรียวปากสวยตลอดวันไม่ต้องกลัวซีดจาง

          สาว ๆ คนไหนถ้าไม่อยากให้ปากซีดจางไปกับสายฝน ง่าย ๆ เลยค่ะ เพียงแค่เลือกใช้ "ลิปสติกเนื้อแมตต์" แท่งเดียวก็เอาอยู่ และถ้าอยากได้ลุคสดใสตลอดหน้าฝนแล้วละก็ บอกเลยว่าโทนสีส้มพีชหรือสีชมพูเป็นสีที่ไม่ควรพลาดอย่างแรง

แต่งหน้าหน้าฝน

5. สเปรย์น้ำแร่ช่วยเพิ่มความสดชื่นสดใสให้ใบหน้า

          เป็นที่ทราบกันดีว่าสเปรย์น้ำแร่จะช่วยให้เมคอัพติดทนนานได้มากยิ่งขึ้น ดังนั้นก่อนหรือหลังแต่งหน้าให้สาว ๆ ฉีดพ่นสเปรย์น้ำแร่ให้ทั่วใบหน้าเสียก่อน เพื่อรักษาความสมดุลและความสดชื่นบนใบหน้า ทั้งนี้อาจจะพกใส่กระเป๋าไว้ฉีดระหว่างวันก็ได้นะคะ

แต่งหน้าหน้าฝน

          นอกเหนือจากเคล็ดลับการแต่งหน้าสวยสู้แดด สู้ฝนแล้ว ก็อยากให้สาว ๆ เตรียมสิ่งของและเสื้อผ้าให้พร้อมรับมือกับสภาพอากาศในช่วงนี้กันด้วยนะคะ อย่างการเลือกใส่เสื้อผ้าที่ใส่แล้วคล่องตัวและมีเนื้อผ้าช่วยระบายอากาศได้ดี ไปจนถึงรองเท้าพลาสติกแบบกันน้ำ หรือควรพกร่มหรือชุดกันฝนติดกระเป๋าไปด้วยเสมอ เท่านี้ก็พร้อมรับมือกับหน้าฝนได้แบบสบาย ๆ แล้วค่ะ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แต่งหน้าหน้าฝน กับ 5 เทคนิค แม้ฝนสาดก็ยังสวยทน สดใสได้ทั้งวัน อัปเดตล่าสุด 20 กันยายน 2561 เวลา 19:06:05 10,112 อ่าน
TOP