x close

7 สีลิปสำหรับคนผิวแทน ทายังไงก็สวยรอดทุกงาน

          สีลิปสติกสำหรับคนผิวแทน แบบสวยปัง ต่อให้ผิวแทนผิวคล้ำแค่ไหน แต่ถ้ามีลิปสติกสีสวยที่เข้ากับบุคลิกและผิวพรรณของเราติดกระเป๋าไว้สักแท่ง รับรองว่าต้องเป๊ะปัง สวยรอดทุกงานแน่นอน

ลิปสติก

          สาวผิวแทนหลายคนมักจะหนักใจไม่น้อยเวลาต้องเลือกสีลิปสติกคู่กายมาใช้สักแท่ง ด้วยกลัวว่าเมื่อทามาแล้วอาจจะไม่รอดและไม่สวยอย่างที่คิด อย่างลิปสติกสีนู้ดที่ใครเขานิยมทากัน หากสาวผิวแทนลองทาดูบ้างอาจทำให้หน้าดูซีดเซียวจนหลายคนคิดว่าเราป่วยก็ได้ หรือหากจะทาปากด้วยสีชมพูให้ดูหวานแหววก็กลัวจะไม่ละมุนเท่าที่ควร เพราะสีผิวและบุคลิกไม่ค่อยหวานสักเท่าไหร่ แล้วถ้าอย่างนั้น พอจะมีเทคนิคไหนบ้างที่ช่วยให้สาวผิวแทนสวยแบบเราทาปากออกมาได้เริดไม่แพ้สาวผิวขาวได้บ้าง ว่าแล้วกระปุกดอทคอมเลยเอาเคล็ดลับการทาสีลิปสติกสำหรับคนผิวแทนมาฝากสาว ๆ กัน บอกเลยว่าไม่ยุ่งยากสักนิด

1. ลิปสีชมพู ผิวแทน ก็ทาได้

          สาวผิวแทนหลายคนมักจะกลัวว่าการทาลิปสีชมพูอาจจะไม่เข้ากับใบหน้าและผิวพรรณเท่าไหร่นัก ซึ่งความจริงแล้วลิปสติกสีชมพูมีอยู่หลากหลายเฉดมาก หากจะเลือกให้เข้ากับสาวผิวแทนก็ไม่ใช่เรื่องยากเย็น ลองใช้ลิปสีชมพูแบบสว่าง ๆ ขึ้นมาสักหน่อยหรือจะทาเป็นสีชมพูอมม่วงก็เก๋ดีเหมือนกัน แต่ถ้าอยากได้ลุคที่ดูสุภาพก็เลือกเป็นสีชมพูอมส้มจะยิ่งส่งให้สาวผิวแทนสวยขึ้นไปอีก

2. ทาลิปสีแดงก็สวยปังไม่แพ้ใคร


          ทาปากแดงเป็นอีกาคาบพริก คือประโยคที่ออกจะโบราณล้าหลังไปสักหน่อยแล้ว เพราะสมัยนี้สาวผิวแทนก็ทาปากสีแดงได้เริดไม่แพ้ใคร ขอเพียงแค่เลือกโทนสีให้ดีก็พอ อย่างสีแดงอมน้ำตาลหรือสีแดงอมม่วง ไม่ว่าจะผิวคล้ำผิวแทนแค่ไหน พอทาไปรับรองสวยเกิดแน่นอน

ลิปสติก

3. ทาปากสีนู้ดก็ยังสวยรอด

          การทาปากสีนู้ดไม่ใช่เรื่องยากหรือน่ากลัวอย่างที่คิด หากสาวผิวแทนคนไหนที่อยากทาปากสีนู้ดให้ดูไม่เหมือนคนป่วย ก็ลองใช้ลิปสติกสีนู้ดอมส้มไม่ก็สีนู้ดอมน้ำตาลดู เมื่อทาไปแล้วปากจะไม่ซีดมากนัก แถมพอแต่งดวงตาแบบสโมกกี้อายก็เข้ากันมาก ๆ

          พอรู้เทคนิคสำหรับการทาสีลิปของคนผิวแทนไปแล้ว สาว ๆ อาจจะยังนึกไม่ออกหรือเลือกไม่ถูก หากพุ่งตรงไปซื้อเลยก็เลือกสีไม่เป็นอีก ถ้าอย่างนั้นก็เลือกตามที่กระปุกดอทคอม คัดเลือกมาไว้ได้เลย แต่ละสีที่มีมาในลิสต์ก็ล้วนแล้วแต่เเจ่ม ๆ ถ้าได้ทาครั้งแรก เชื่อว่าสาวผิวแทนต้องกลับไปซื้อมาเก็บตุนแน่นอน มีสีอะไรบ้างนั้นมาดูกัน

1. Nyx Soft Matte Lip Cream สี Copenhagen

          ลิปสติกสีดาร์ก ๆ ที่กำลังมาแรงแบบนี้แหละ เป็นสีที่เข้ากับสาวผิวแทนมากที่สุดเลยนะคะ เพราะทาแล้วจะช่วยให้คุณโดดเด่นขึ้นมาทันทีเลย รับรองว่าสีนี้ทาแล้วเกิดจริงอะไรจริง ราคาก็อยู่ที่ราว ๆ 200 บาท

ลิปสติก
ภาพจาก : nyxcosmetics.com

2. Mac Powder Kiss Lipstick สี Devoted To Chili

          ลิปสติก Mac สำหรับสาวผิวคล้ำแท่งนี้ เอาจริง ๆ แล้วไม่ว่าจะมีผิวสีไหนก็ทาแล้วสวยทั้งนั้น ด้วยโทนสีที่ไม่แดงมากนัก ออกจะอมน้ำตาลอมส้มหน่อย ๆ พอทาลงไปบนเรียวปากแล้ว ก็แทบจะไม่ต้องการสีสันอื่นบนใบหน้าอีกเลย หากวันไหนไม่ค่อยมีเวลาสำหรับแต่งหน้าก็เลือกทาลิปสีนี้แท่งเดียวเป็นอันจบ ราคาประมาณ 880 บาท

ลิปสติก
ภาพจาก : maccosmetics.com

3. Revlon Super Lustrous Lipstick สี Siren

          จะมีลิปสติกสีไหนเหมาะกับสาวผิวแทนมากไปกว่าสีส้มอิฐไม่มีอีกแล้ว เพราะเมื่อทาลงบนเรียวปากไปแล้วแทบจะดูกลืนสวยไปกับผิว ส่งให้เมคอัพต่าง ๆ บนใบหน้ายิ่งเปล่งประกาย หากสาว ๆ คนไหนชอบที่จะปัดไฮไลต์ฉ่ำ ๆ ยิ่งต้องเลือกลิปสี Siren นี้เลย แล้วจะสวยเริดกว่าใครแน่นอน ราคาประมาณ 189 บาท

ลิปสติก
ภาพจาก : revlon.com

4. Maybelline Lipstick Stage Your Color By Color Sensational สี 917

          สาวผิวแทนทั้งหลายควรเลิกกลัวการทาลิปสติกสีแดงกันได้แล้ว เพราะลิปสีนี้ไม่ได้ทำให้ใครดับแต่กลับกัน หากใครทาลิปสีแดงแล้วมีอันต้องเกิดทุกคน ยิ่งเป็นลิปสีแดงเข้มเนื้อซาตินแท่งนี้ด้วยแล้วยิ่งต้องหามาใช้ด่วน ๆ ด้วยเนื้อสีที่เด่นชัด อีกทั้งยังออกเป็นครีมนุ่ม ๆ ทาลงไปแล้วไม่มีทางที่ปากจะแห้งแตกเป็นร่องลึกแน่นอน ราคาประมาณ 249 บาท   

ลิปสติก
ภาพจาก : maybelline.co.th

5. The Face shop Intense Matte Touch Lipstick สี BE 02


          หากวันไหนอยากได้ลุคที่ดูสุภาพต้องแต่งหน้าน้อย ๆ สีปากก็ต้องดูละมุนตามไปด้วย ถ้าอย่างนั้นลิปสีนี้ดูจะตอบโจทย์มากที่สุด สาวผิวแทนที่อยากทาสีสวยหวานแต่ไม่อ่อนมาก ต้องเลือกโทนประมาณชมพูอมแดง แล้วก็เป็นเนื้อแมตต์ด้วยถึงจะส่งให้ดูเป๊ะ ราคาประมาณ 399 บาท

ลิปสติก
ภาพจาก : thefaceshopthailand.com

6. Wet N Wild Fantasy Makers MegaLast Lip Color สี Eerie Onyx

          เมื่อพูดถึงลิปสำหรับสาวผิวแทนคงจะขาดลิปสีเข้ม ๆ แบบเปลือกมังคุดไปไม่ได้เลย ด้วยเป็นโทนสีที่เข้ากับผิวเอามาก ๆ หากวันไหนที่อยากได้ลุคแบบสาววัยทำงานที่ดูเคร่งขรึม แต่ไม่หลุดจากความเป็นตัวแม่ด้านแฟชั่น ก็ควรทาลิปสีนี้แหละ แถมราคาไม่แพง ประมาณ 139 บาทเท่านั้น

ลิปสติก
ภาพจาก : wetnwildbeauty.com
 
7. Etude House Dear My Blooming Lips-talk Chiffon สี BE 119

          ใครว่าเครื่องสำอางแบรนด์เกาหลีจะไม่มีสีลิปสติกที่เหมาะกับสาวผิวแทนกัน ถ้าอย่างนั้นคงต้องลองใช้ลิปสติกสีส้มอมน้ำตาลแดงนิด ๆ แท่งนี้ดู ทาไปแล้วให้ความรู้สึกแบบสาวหวานอมเปรี้ยวน่าค้นหา เนื้อลิปสติกก็เนียนนุ่มกลืนไปกับรูปปากแน่นอน ราคาประมาณ 480 บาท

ลิปสติก
ภาพจาก : etudehouse.com

          เห็นไหมล่ะว่าสาวผิวแทนก็สนุกกับการทาปากได้ไม่แพ้สาวผิวขาวเลย แค่เลือกสีที่ช่วยทำให้คุณดูดี ผิวดูไบรท์ผ่องใสขึ้นอย่าง 7 สีนี้ก็พอแล้วล่ะ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 สีลิปสำหรับคนผิวแทน ทายังไงก็สวยรอดทุกงาน อัปเดตล่าสุด 8 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 16:49:05 67,478 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP