7 แป้งพัฟสำหรับคนเป็นสิว ผิวเนียนใสไม่เสี่ยงอุดตันแป้งพัฟสำหรับคนเป็นสิว
         
          7 แป้งพัฟสำหรับคนเป็นสิว แม้ว่าผิวจะแพ้ระคายเคืองง่าย แต่งหน้าไม่ได้เพราะเป็นสิวทุกที ก็ยังใช้แป้ง 7 ตลับนี้ได้แน่นอน

          เกิดมาผิวหน้าแพ้ง่ายเป็นสิวไม่เคยหายนี่แสนลำบากเนอะ อยากจะแต่งหน้าสวย ๆ ให้เนียนกริบแบบคนอื่นเขาบ้าง ก็ต้องเสี่ยงลองใช้เมคอัพหลายตัว กว่าจะเจอตัวที่ใช่ก็หน้าพังไปหลายหนแล้วด้วยเนอะ แต่บอกเลยว่าคนเป็นสิวก็แต่งหน้าได้ไม่ต้องกลัวเสี่ยงสิวใหม่ขึ้นเลย แค่เลือกแป้งพัฟ 7 ตลับนี้ไปใช้ก็พอ รับรองว่าหน้าเนียนใสแต่ไม่เป็นสิวแน่นอนจ้า ...

แป้งพัฟสำหรับคนเป็นสิว
ภาพจาก : clinique.com

1. Clinique Stay-Matte Sheer Pressed Powder

          แป้งพัฟตัวนี้แหละคู่ควรกับสาวเป็นสิวสุด ๆ แล้ว เพราะทั้งปราศจากความมันและน้ำหอม แต่ช่วยดูดซับความมันบนผิวได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของรองพื้นด้วยนะ งานนี้ไม่ต้องห่วงว่าทาแล้วสิวจะขึ้นเพิ่ม สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 1,150 บาท

แป้งพัฟสำหรับคนเป็นสิว
ภาพจาก : physiciansformula.com

2. Physicians Formula Youthful Wear Cosmeceutical Youth-Boosting Mattifying Face Powder

          ถ้าเห็นแบบนี้อาจจะนึกไม่ออกว่าเป็นแป้งอะไร แต่ถ้าพูดว่าตัวนี้คือ "แป้งหน้าเด็ก" ที่กำลังฮิตต้องร้องอ๋อแน่นอน นอกจากทาแล้วหน้าจะดูใสเป็นธรรมชาติเหมือนเด็กแล้ว ยังไม่ผสมรองพื้นและไม่อุดตันให้เป็นสิวเพิ่มอยู่แล้ว ราคาก็อยู่ที่ราว ๆ 500 บาท

แป้งพัฟสำหรับคนเป็นสิว
ภาพจาก : us.rimmellondon.com

3. Rimmel Stay Matte Pressed Powder

          แป้งไม่ผสมรองพื้นอัดแข็งที่ไม่มีกระจกไม่มีพัฟอะไรทั้งสิ้น เพราะเขาเน้นความเนียนใสบางเบาและไม่เสี่ยงอุดตันจริง ๆ ด้วยการใช้แปรงมาแตะแล้วปัดเบา ๆ ให้ทั่วหน้า แค่นี้หน้าก็สว่างกระจ่างใส แถมยังคุมมันได้ดีอยู่หมัดด้วย ราคาอยู่ที่ราว ๆ 300-400 บาท (แล้วแต่ร้าน)

แป้งพัฟสำหรับคนเป็นสิว
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก PharmaPure

4. Pharma Pure Acne Solution Young Natural Powder

          อีกหนึ่งแป้งพัฟที่สาวเป็นสิวเลิฟหนักมาก เพราะแป้งเนื้อเนียนตัวนี้ทาแล้วหน้าเนียนกริบสุด ๆ แต่บอกเลยว่าไม่ทำให้เกิดสิวอุดตันเพิ่ม หรือเป็นสิวแบบอื่น ๆ เพิ่มแน่นอน หากใครมีรอยสิวอยู่แป้งตัวนี้ก็ปิดเนียนสนิทสุด ๆ แต่สีแป้งมีแค่สีเดียวเท่านั้นนะคะ คนขาวมากทาแล้วอาจจะหน้าเหลืองได้ สนนราคาอยู่ที่ราว ๆ 240 บาท

แป้งพัฟสำหรับคนเป็นสิว
ภาพจาก : drsomchai.com

5. Dr. Somchai Acne Blemish Pressed Powder

          แบรนด์นี้เชี่ยวชาญเรื่องการดูแลผิวที่มีปัญหาสิวอยู่แล้ว ซึ่งถ้าหากอยากทาแป้งให้หน้าเนียน ๆ แต่ไม่อยากเสี่ยงให้สิวขึ้นละก็ แป้งตัวนี้ช่วยได้นะคะ เพราะทาแล้วหน้าจะเนียนเรียบประหนึ่งใช้แป้งผสมรองพื้นเลย แถมยังคุมมันได้ดี แต่ไม่ทำให้เป็นสิวแน่นอน ราคาอยู่ที่ประมาณ 235 บาทเท่านั้น

แป้งพัฟสำหรับคนเป็นสิว
ภาพจาก : maybelline.co.th

6. Maybelline Clear Smooth Shine-Free Pressed Powder SPF18

          แป้งพัฟสำหรับคนเป็นสิวที่ถูกและดีต้องตลับนี้แหละ เพราะตัวนี้เป็นแป้งที่ไม่ผสมรองพื้น ไม่มีน้ำหอม ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน พูดง่าย ๆ คือไม่ทำให้คนเป็นสิวหนักใจเวลาใช้แน่นอน อีกทั้งเนื้อยังบางเบาทาแล้วดูเป็นธรรมชาติสุด ๆ เลย ราคาก็แค่ราว ๆ 140 บาทเท่านั้น

แป้งพัฟสำหรับคนเป็นสิว
ภาพจาก : cutepress.com

7. Cute Press Baby Pretty Press Powder SPF20 PA+++

          แป้งตัวนี้ความอ่อนโยนจัดมาแบบเต็ม ๆ เพราะแม้แต่เด็กสาวที่เพิ่งเริ่มโตก็ทาได้สบาย ๆ แป้งเนื้อเนียนทาแล้วใบหน้าเรียบเนียนใส ๆ ไม่โบก แถมยังไม่เสี่ยงอุดตันรูขุมขนด้วยนะ ราคาก็อยู่ที่ประมาณ 140 บาทค่ะ

          สาว ๆ ที่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นสิวง่ายหรือเป็นสิวอยู่ตลอด ต้องใส่ใจในการเลือกใช้แป้งนิดหนึ่งนะคะ ควรเลือกแบบที่ไม่ผสมรองพื้นไว้ก่อนจะเซฟกว่า หรือไม่ก็ 7 ตลับนี้แหละปลอดภัยไม่เสี่ยงเป็นสิวแน่นอนเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 แป้งพัฟสำหรับคนเป็นสิว ผิวเนียนใสไม่เสี่ยงอุดตัน โพสต์เมื่อ 26 ตุลาคม 2558 เวลา 22:58:22 509,406 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 7 แป้งพัฟสำหรับคนเป็นสิว ผิวเนียนใสไม่เสี่ยงอุดตัน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP