x close

ไขข้อข้องใจ LLD Fat คืออะไร ?          LLD Fat คืออะไร แตกต่างจาก Meso Fat อย่างไร ทำไมช่วงนี้มีแต่คนพูดถึง LLD Fat วันนี้กระปุกดอทคอมมีข้อมูลมาไขข้อข้องใจให้กับคุณสาว ๆ กันค่ะ

          ช่วงนี้เทรนด์ฉีดสลายไขมันกำลังมาแรงแซงโบท็อกซ์ ดังนั้นสาว ๆ คงจะเคยได้ยินคำว่า "LLD Fat" กันมาบ้างแล้ว ซึ่งกระปุกดอทคอมเชื่อว่าคงจะมีหลายคนคิดสงสัยและมีคำถามเกิดขึ้นในใจอย่างแน่นอนว่า LLD Fat คืออะไร จะเหมือนหรือแตกต่างจาก Meso Fat เทรนด์ฉีดสลายไขมันลดสัดส่วนที่กำลังมาแรงอยู่ในขณะนี้หรือไม่ ถ้าอยากรู้ตามมาทำความเข้าใจไปพร้อม  ๆ กันเลยค่ะ

          สำหรับ LLD Fat หรือ Lipolytic Lymph Drainage เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดสำหรับฉีดสลายเซลล์ไขมันและเซลลูไลท์ค่ะสาว ๆ ซึ่งปัจจุบันกำลังเป็นที่นิยมสำหรับคนที่อยากมีหน้าเรียว เพราะวิธีการทำไม่ยุ่งยาก โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะฉีดตัวยาเข้าไปยังชั้นใต้ผิวหนัง เพื่อสลายเซลล์ไขมันให้แตกตัว และขจัดการสะสมของชั้นไขมัน ทำให้ผิวหนังบริเวณที่ฉีดเกิดการยุบตัว โดยปัจจุบันนิยมฉีดที่แก้ม ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้จะทำให้แก้มยุบลงและมีหน้าเรียววีเชปขึ้นนั่นเองLLD Fat คืออะไร

LLD Fat กับ Meso Fat ต่างกันอย่างไร ?


          จริง ๆ แล้ว LLD Fat กับ Meso Fat ทั้ง 2 วิธีนี้คือการฉีดสลายไขมันลดสัดส่วนเช่นเดียวกันค่ะ แต่จะแตกต่างกันตรงที่ LLD Fat ตัวยาจะมีความปลอดภัยมากกว่า เพราะได้รับการรับรองจาก FDA อีกทั้งตัวยายังมีการกระจายตัวและออกฤทธิ์ได้ดีกว่า และอยู่ได้นานกว่า ที่สำคัญเมื่อฉีดแล้วไม่ทำให้มีอาการบวมหรือเกิดเป็นไขมันก้อนแข็ง ๆ บริเวณใต้ผิวหนังเหมือน Meso Fat ซึ่งข้อดีเหล่านี้นี่เอง จึงทำให้ LLD Fat กลายเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน

          ทั้งนี้การทำ LLD Fat เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาไขมันสะสมบริเวณแก้ม ใต้คาง และตามจุดต่าง ๆ ของร่างกาย อย่างเช่น แขน ต้นขา หน้าท้อง และสะโพก เป็นต้น โดยหลังจากที่แพทย์ฉีดเสร็จแล้ว (ส่วนใหญ่จะใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที) ก็สามารถกลับบ้านได้ทันที โดยไม่ต้องรอพักฟื้น แต่ทั้งนี้ก็ใช่ว่าทำแล้วจะเห็นผลทันทีนะคะสาว ๆ อาจจะต้องรอดูผลประมาณ 15-30 วันหลังจากที่ฉีดครั้งแรก แต่เนื่องด้วยชั้นไขมันของคนเรานั้นมีมากน้อยแตกต่างกัน บางคนฉีดครั้งสองครั้งอาจจะเห็นผลชัดเจน แต่บางคนอาจจะต้องฉีดซ้ำประมาณ 4-6 ครั้งเลยทีเดียว ซึ่งการกลับไปฉีดซ้ำในแต่ละครั้งนั้นควรจะเว้นระยะเวลาสักประมาณ 2 สัปดาห์ค่ะ


LLD Fat คืออะไร

วิธีดูแลตัวเองหลังฉีด LLD Fat

          - หลังจากฉีด LLD Fat ควรเคลื่อนไหวบริเวณที่ฉีดทุก ๆ 15 นาที ต่อเนื่องเป็นเวลา 1 ชั่วโมง เพื่อให้ตัวยากระจายได้ดีขึ้น

          - งดยาและอาหารเสริมที่มีฤทธิ์ต่อการแข็งตัวของเลือด อย่างเช่น วิตามินอี ใบแปะก๊วย เป็นต้น­­­

          - งดดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์

          - ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ และไปพบแพทย์ตามนัดทุกครั้ง เพื่อดูผลการเปลี่ยนแปลง

          คราวนี้คุณสาว ๆ ก็คงจะหายสงสัยกันแล้วใช่ไหมล่ะคะว่า LLD Fat นั้นคืออะไร ทำแล้วดียังไง ถ้าหากใครสนใจอยากจะทำละก็ ทางที่ดีควรไปปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อขอคำแนะนำก่อนทำจะดีที่สุดค่ะ แต่หลังจากทำแล้วก็อย่าลืมดูแลตัวเอง ควบคุมอาหาร และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอด้วยนะคะ เพราะวิธีนี้จะช่วยป้องกันการกลับมาของไขมัน ทำให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานขึ้น จะได้ไม่ต้องไปเสียเงินฉีดซ้ำบ่อย ๆ ยังไงล่ะคะ ^^


 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไขข้อข้องใจ LLD Fat คืออะไร ? อัปเดตล่าสุด 28 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 16:19:21 38,792 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP