x close

8 ไอเทมที่ควรพกติดกระเป๋าช่วงหน้าฝน เช็กสิ ! มีครบแล้วหรือยัง ?

ไอเทมที่ควรพกติดกระเป๋าช่วงหน้าฝน

          ไอเทม หน้าฝน ที่ควรพกติดกระเป๋าช่วงหน้าฝน มีอะไรบ้างที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด มาเช็กลิสต์เตรียมตัวให้พร้อมรับหน้าฝนกันเถอะ

          เข้าหน้าฝนแล้ว ออกจากบ้านทีไรฝนตกหนักลงมาแบบไม่ทันได้ตั้งตัวทุกที งานนี้เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงร้องไห้หนักมาก เพราะเสื้อผ้า หน้า ผมคงพังเละไปพร้อมกับสายฝนที่กระหน่ำตกลงมา เนื่องจากไม่ได้เตรียมความพร้อมรับมือกับสายฝนนั่นเอง แต่ไม่เป็นไรค่ะสาว ๆ ถ้าไม่อยากให้สภาพพังเละอีก คราวหน้าก่อนออกจากบ้านก็เพียงแค่เตรียมตัวรับมือให้พร้อม เท่านี้คุณสาว ๆ ก็สามารถเดินเฉิดฉายท่ามกลางสายฝนได้แบบสบาย ๆ ไม่ต้องกังวลอะไรแล้วค่ะ ว่าแต่จะมีไอเทมหน้าฝนอะไรบ้างล่ะ ? ที่หน้าฝนนี้สาว ๆ ควรพกติดกระเป๋าเอาไว้ อย่าช้า ! มาเช็กลิสต์ให้พร้อม แล้วรีบไปจัดกระเป๋ากันเลยดีกว่า...
ไอเทมที่ควรพกติดกระเป๋าช่วงหน้าฝน

1. กระเป๋ากันน้ำ

          ช่วงหน้าฝนแบบนี้ กระเป๋าผ้า กระเป๋าหนังทั้งหลาย สาว ๆ เตรียมเก็บไว้ก่อนได้เลยค่ะ เพราะถ้าเจอฝนบ่อย ๆ กระเป๋าอาจจะเกิดการอับชื้น และพังได้ง่าย แล้วเปลี่ยนมาเป็นกระเป๋าพลาสติก หรือกระเป๋าเคลือบกันน้ำแทน แบบนี้ต่อให้เจอฝนเท่าไรก็ไม่ต้องกลัวว่ากระเป๋าจะพัง รวมถึงไม่ต้องคอยกังวลว่าของสำคัญที่อยู่ในกระเป๋าจะเปียกฝนอีกด้วยล่ะ

ไอเทมที่ควรพกติดกระเป๋าช่วงหน้าฝน

2. ร่มพับอันเล็ก

          ร่มพับถือเป็นไอเทมที่จำเป็นมาก ๆ เลยค่ะในช่วงหน้าฝนแบบนี้ เพราะนอกจากจะช่วยกันฝนได้แล้ว เวลาแดดออกก็ยังสามารถหยิบขึ้นมากันแดดได้อีกด้วย เห็นไหมคะว่ามีประโยชน์จริง ๆ แต่ถ้าจะให้ดีสาว ๆ ควรเลือกแบบที่แข็งแรงเข้าไว้ เพราะเวลาฝนตกลมพัดแรงร่มจะได้ไม่ปลิวหรือพังง่าย นอกจากนี้เวลาเลือกซื้อก็ควรคำนึงถึงลวดลายและสีสันด้วยนะคะ เลือกแบบน่ารัก ๆ และดูสดใสเข้าไว้ เวลาถือจะได้ดูดีมีสไตล์นั่นเองค่ะ

ไอเทมที่ควรพกติดกระเป๋าช่วงหน้าฝน

3. เสื้อกันฝน

          สำหรับวันไหนที่ฝนตกหนักมาก ๆ ดูแล้วร่มพับอันเล็ก ๆ เอาไม่อยู่แน่ ๆ ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ เพราะเรามีตัวเลือกที่ 2 อย่างเสื้อกันฝน หากวันไหนฝนตกหนักก็หยิบมาใส่ แค่นี้ก็เดินตากฝนได้สบาย ๆ แล้วค่ะ แต่ทั้งนี้สาว ๆ ก็ควรเลือกแบบที่สามารถคลุมได้ทั้งตัวด้วยนะคะ อ๊ะ ๆ แล้วก็อย่าลืมเลือกดีไซน์เก๋ ๆ ด้วย จะได้เข้ากับชุดสวย ๆ ที่สาว ๆ ใส่ออกจากบ้านยังไงล่ะ ^^

ไอเทมที่ควรพกติดกระเป๋าช่วงหน้าฝน

4. รองเท้าแตะฟองน้ำ

          ไม่มีใครอยากใส่รองเท้าส้นสูง รองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้าสวย ๆ ลุยน้ำหรอกจริงไหมคะ เพราะนอกจากจะเดินยากแล้ว ยังทำให้รองเท้าพังง่ายอีกด้วย กว่าจะแห้งก็ต้องตากไปนานหลายวัน เผลอ ๆ อับชื้นซะอีก แต่จะทำอย่างไรดี ? ถ้าวันไหนที่ต้องใส่รองเท้าส้นสูง รองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้าสวย ๆ ออกจากบ้านแล้วดันฝนตก !! ไม่ยากค่ะ ก็พกรองเท้าแตะฟองน้ำติดกระเป๋าไปด้วยซะเลย ฝนตกเมื่อไรก็แค่เปลี่ยน ทีนี้ก็เดินลุยน้ำฝน หรือน้ำรอระบายได้ชิล ๆ แล้วค่ะ อิอิ

ไอเทมที่ควรพกติดกระเป๋าช่วงหน้าฝน

5. ผ้าเช็ดหน้า หรือผ้าขนหนูผืนเล็ก

          แน่นอนว่าทุกครั้งที่ฝนตก ไม่พ้นที่เนื้อตัวของคุณสาว ๆ รวมถึงผมเผ้าจะเปียกเพราะโดนฝนสาด ดังนั้นถ้าไม่อยากให้เนื้อตัวหรือผมเปียกชื้นจนไม่สบาย หลังจากโดนฝนสาว ๆ จึงควรรีบเช็ดตัวเช็ดผมให้แห้ง ซึ่งไอเทมที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือ ผ้าเช็ดหน้า หรือผ้าขนหนูผืนเล็กนี่แหละค่ะ ทั้งนี้อย่าลืมเลือกแบบที่ซับน้ำได้ดีด้วยนะคะ

ไอเทมที่ควรพกติดกระเป๋าช่วงหน้าฝน

6. เสื้อคลุมแขนยาว

          อากาศวันไหนที่ฝนตก แน่นอนว่าจะทำให้คุณสาว ๆ รู้สึกเย็นหรือหนาวได้ ยิ่งเวลาที่ต้องนั่งทำงานในห้องแอร์ อาจทำให้หลายคนรู้สึกหนาวจนตัวสั่นได้เลยทีเดียว ดังนั้นสาว ๆ จึงควรพกเสื้อคลุมแขนยาวติดกระเป๋าเอาไว้สักตัว นอกจากจะช่วยกันหนาวได้แล้ว เวลาฝนตกเสื้อคลุมยังจะช่วยกันเสื้อผ้าตัวในของเราไม่ให้เปียกได้ด้วยนะคะ

ไอเทมที่ควรพกติดกระเป๋าช่วงหน้าฝน

7. เครื่องสำอางกันน้ำ

          หน้าฝนนี้หากคุณสาว ๆ คนไหนไม่อยากให้เครื่องสำอางบนหน้าไหลเยิ้มไปกับสายฝนแล้วละก็ ควรเปลี่ยนมาใช้เครื่องสำอางกันน้ำด่วน ๆ เลยค่ะ นอกจากจะใช้แต่งหน้าก่อนออกจากบ้านแล้วก็อย่าลืมพกติดตัวไปด้วย เผื่อระหว่างวันเครื่องสำอางหายจะได้หยิบขึ้นมาเติมให้สวยเป๊ะได้ทั้งวัน แต่ถ้าใครที่ยังไม่รู้ว่าจะใช้เครื่องสำอางกันน้ำตัวไหนดีละก็ กระปุกดอทคอมมีมาแนะนำสาว ๆ กันด้วยค่ะ ตามไปส่องกันได้เลย (เครื่องสำอางหน้าฝน 10 เครื่องสำอางกันน้ำ ที่สาว ๆ ควรมีในหน้าฝน)

ไอเทมที่ควรพกติดกระเป๋าช่วงหน้าฝน

8. ทิชชูเปียก

          หลังจากลุยน้ำฝน หลายคนต้องเจอแน่นอนกับน้ำขังเหม็น ๆ หรือดินโคลนที่ดีดโดนขา ซึ่งเวลาออกไปข้างนอกคงหาห้องน้ำล้างขาได้ยาก ดังนั้นไอเทมจำเป็นที่สาว ๆ จะต้องพึ่งก็คือทิชชูเปียกนี่แหละค่ะ สามารถใช้แทนน้ำสะอาดได้ดี ใช้สะดวก แถมยังพกพาง่ายอีกด้วย

          เอ้า ! เช็กแล้วว่าไอเทมไหนบ้างที่สาว ๆ ควรพกติดกระเป๋าในช่วงหน้าฝนแบบนี้ ก็อย่ารอช้า รีบเตรียมให้พร้อมเลยค่ะ รับรองออกจากบ้านคราวหน้าเดินเฉิดฉายท่ามกลางสายฝนได้สบาย ๆ แน่นอน ^^


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 ไอเทมที่ควรพกติดกระเป๋าช่วงหน้าฝน เช็กสิ ! มีครบแล้วหรือยัง ? อัปเดตล่าสุด 1 มิถุนายน 2560 เวลา 15:42:44 9,438 อ่าน
TOP