ไม่จบง่าย ! ปีเตอร์ พ้อ ท้อแต่แพ้ไม่ได้ วอนพลอยอย่าดิสเครดิต ยันไม่เคยผิดสัญญา

พลอย ปีเตอร์

          ปีเตอร์ คอร์ป รับท้อแต่แพ้ไม่ได้ วอนอดีตภรรยา พลอย พลอยพรรณ อย่าดิสเครดิต ตอนนี้ขอตั้งใจทำงานเพื่อลูก ยันไม่เคยผิดสัญญา

         
ดูท่าว่าจะไม่จบง่าย ๆ ซะแล้ว สำหรับเรื่องราวในครอบครัวของ ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล และอดีตภรรยา พลอย พลอยพรรณ หลังฝ่ายชายออกมาสวนกลับที่ฝ่ายหญิงออกมาพูดในทำนองว่าหาเลี้ยงอยู่คนเดียว ว่าทั้งสองคนได้ตกลงทำสัญญาว่าจะไม่ให้ข่าวกันแล้ว และพลอยก็ได้ในสิ่งที่ต้องการทุกอย่าง ทำไมยังออกมาพูดอีก ซึ่งฝ่ายหญิงก็ออกมาโต้กลับอีกจนกลายเป็นประเด็น (อ่านข่าว พลอย - ปีเตอร์ ดราม่ายังไม่จบ เถียงกันเรื่องเงินเลี้ยงลูก ลั่นอยากให้เท่าไรก็เอามา)

ปีเตอร์ คอร์ป พลอย พลอยพรรณ

          ล่าสุด (6 กันยายน 2560) หนุ่มปีเตอร์ ก็ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้อีกครั้ง โดยได้เผยถึงเรื่องที่ว่าพลอยจะไม่ให้เจอลูกว่า "วันก่อนได้พูดไปช่องเดียว และเข้าใจว่าทุกคนคงอยากจะฟังจากตัวผมเอง ซึ่งจริง ๆ แล้วจะพยายามพูดแบบสั้น ๆ เพราะผมเป็นคนที่ไม่ค่อยจะพูดอะไรเรื่องเหล่านี้อยู่แล้วนะครับ แต่ที่เกิดขึ้นก็คือผมก็ไม่เข้าใจว่าทำไมมีพี่น้องสื่อมวลชนมาบอกผมว่า ทำไมเดี๋ยวนี้ติดต่อไม่ได้เลย ซึ่งผมก็ดูว่าจริง ๆ แล้วจะเป็นการดิสเครดิตหรือเปล่า เพราะจริง ๆ แล้วมันไม่ได้เป็นแบบนั้น เท่าที่ผมรู้ก็คือเพิ่งได้คุยเมื่อวันอาทิตย์ที่ได้เจอพลอย และได้ให้สัมภาษณ์ไป และล่าสุดที่ผมไลน์ไปก็คือเมื่อวันศุกร์ คือสองวันก่อนหน้านั้น และก่อนหน้านั้นก็มีการสื่อสารกันต่อเนื่องในไลน์นะครับ เพราะฉะนั้นผมก็เลยไม่เข้าใจครับ"

          "ในทางหนึ่งก็อยากจะแก้นะครับ แต่ในทางหนึ่งเป็นลูกผู้ชายก็ไม่ควรพูด แต่ก็ไม่รู้จะพูดยังไง เพราะว่าจริง ๆ แล้วถ้านึกถึงอนาคตของลูกมันก็อาจจะต้องพูดอะไรบ้างนะ เพราะว่าการดิสเครดิตในช่วงที่งานกำลังเดิน ผมมองว่าถ้าผมลุยงานจริงจัง ซึ่งตอนนี้ผมตั้งใจมากเพื่ออนาคตของลูกนะครับ ผมจะทำอะไรให้เขาได้เยอะมาก แต่ผมไม่แน่ใจว่าสิ่งที่มันจะเกิดขึ้นในการดิสเครดิตแบบนี้มันจะมีผลแบบไหน ประชาชนจะมองผมไม่ดีอีกหรือเปล่า จะมีปัญหากับผู้จัดอะไรหรือเปล่า จะมีปัญหากับผู้สนับสนุนรายการอะไรหรือเปล่า ซึ่งทั้งหมดเหล่านี้คือผู้สนับสนุนอนาคตของลูกนะครับจะว่าไปแล้วโดยตรงเลยครับ เพราะฉะนั้นผมก็เลยของขึ้นไปนิดหนึ่งคราวที่แล้ว อันนี้ผมก็ต้องขอโทษด้วยนะครับ ผมก็ว่ามันไม่ควร จริง ๆ แล้วเราก็ตกลงกันไว้หลายอย่าง ซึ่งเราไม่พูดถึงตรงนั้นแล้วกัน"

พลอย ปีเตอร์

เรียกว่าผิดสัญญาที่ว่าจะไม่พูดถึงกัน ?

          ปีเตอร์ : อันนี้ผมไม่สามารถตอบได้ครับ

ได้ติดต่อพลอยไปหรือยัง ?

          ปีเตอร์ : เพิ่งคุยกันล่าสุดเมื่อวานครับ เพราะว่าวันที่ผมติดต่อไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา วันที่ 1 กันยายน ผมก็ติดต่อไปขอเอาลูกมาเจออีกที ซึ่งได้คุยเมื่อวาน ผมก็ไม่อยากจะพูดอะไรมากนะครับ เดี๋ยววันเสาร์ผมจะไปนั่งรอบ้านน้าและรอลุ้นดูแล้วกันว่าพลอยเขาจะเอาลูกมาส่งหรือเปล่า

เขาบอกอยากให้เราดูลูกมากขึ้นเวลาเขาไปบิน ?

          ปีเตอร์ : คือการที่เขาไปบินผมก็ไม่รู้ว่าเขาบินตอนไหน เพราะว่าใน 3-4 เดือนที่ผ่านมา เขาไม่ได้ส่งตารางบินให้ผมนะครับ ซึ่งผมก็ไม่สามารถจะเข้าไปสนับสนุนอะไรตรงนั้นได้ เพียงแต่ว่าวิธีการวางวันตอนนี้คือส่วนใหญ่ผมจะประชุมจันทร์ถึงศุกร์ และลุยงานออฟฟิศส่วนใหญ่ช่วงนี้ เพราะฉะนั้นเวลาผมขอลูกมาส่วนใหญ่จะเป็นในช่วงของวันเสาร์-อาทิตย์ครับ

พลอย ปีเตอร์

เขายื่นข้อเสนอโดยตรงไหมว่าจริง ๆ แล้วเขาอยากได้อะไรจากเรา ?


          ปีเตอร์ : ไม่มีครับ เท่าที่ผมเข้าใจจนถึงเมื่อวันจันทร์ที่ผมสัมภาษณ์ก็คือเราตกลงทุกอย่างกันไว้เรียบร้อยแล้ว ถึงได้มีการเซ็นเป็นลายลักษณ์อักษรครับ

เขาจะให้เราเพิ่มวันดูแลลูกหรือเปล่า ?


          ปีเตอร์ : จะยินดีครับ แต่ขอแจ้งผมล่วงหน้านิดหนึ่ง ผมจะได้เคลียร์งานได้

ปัญหานี้เพิ่งเกิดหรือเกิดตั้งแต่หลังหย่า ?

          ปีเตอร์ : ผมถือว่ามันอยู่ในช่วงที่ปรับตัวกันครับ ก็พยายามจะคิดดีนะครับ ก็อยากให้เข้าใจว่ามันคงใช้เวลานิดหนึ่ง

พลอย ปีเตอร์

พลอยให้สัมภาษณ์ล่าสุดว่าเรื่องเงินไม่เป็นไปตามที่ตกลง ?

          ปีเตอร์ : สำหรับตรงนี้อาจจะไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าในข้อตกลงการหย่าเขียนว่ายังไงบ้าง แต่ผมยืนยันร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าผมไม่เคยผิดสัญญาครับ

เขาว่าให้ไม่ได้เท่าที่ตกลงไว้ ?

          ปีเตอร์ : ไม่จริงครับ เพราะเราตกลงกันไว้ทุกอย่างแล้ว รับประกัน 1,000 เปอร์เซ็นต์ เลยครับ ไม่ได้ผิดสัญญาแน่นอน

สัญญาเป็นลายลักษณ์อักษรไหม ?


          ปีเตอร์ : เรามีการตกลงกันไปแล้ว ถ้าคนไม่นึกถึงอนาคตของลูกครับ เพราะฉะนั้นผมว่าถ้าจะพูดถึงกันไม่ดี ผมว่าไม่พูดถึงกันไปเลยดีกว่า

พลอย ปีเตอร์

ต่างคนต่างอยู่ไปเลย ?

          ปีเตอร์ : ก็คงเป็นอย่างนั้นด้วยครับ แต่ว่าการที่หลาย ๆ เรื่องเป็นเรื่องละเอียดอ่อนและอาจจะเข้าใจผิดกันได้ง่าย ผมว่าจริง ๆ แล้วถ้าเราไม่พูดถึงกันอาจจะเป็นเรื่องที่ดีก็ได้ ต่างคนจะได้โฟกัสในการที่จะสร้างอนาคตได้ดีที่สุดให้กับลูก

ทำไมถึงคิดว่าเป็นการดิสเครดิต

          ปีเตอร์ : เท่าที่ผู้สื่อข่าวมาบอกผมก็คือว่าทำไมตอนนี้ติดต่อไม่ได้เลย ซึ่งจริง ๆ แล้วทำไมจะติดต่อไม่ได้ ผมก็อ้าวทำไมพูดอย่างนั้น มันจะดูเหมือนผมไม่รับผิดชอบในงานหรือเปล่า ไม่รับผิดชอบในสิ่งที่ผมจะต้องทำหรือเปล่า ซึ่งมันไม่ใช่ไงครับ ผมก็เลยรู้สึกว่ามันอาจจะต้องพูดนิดหนึ่ง จริง ๆ แล้วผมนั่งเงียบ ๆ แบบลูกผู้ชายไม่พูดอะไร รับคำจากทั่วประเทศแมน ๆ ก็คงไม่ไหว

มั่นใจว่าเราทำตามข้อตกลงทุกอย่าง ?

          ปีเตอร์ : แน่นอนครับ

พลอย ปีเตอร์

ถ้าไม่ดีขึ้นจะทำยังไงต่อ ?

          ปีเตอร์ : ผมคิดว่าก็คงต้องใช้เวลาปรับตัวกันนิดหนึ่ง และในช่วงใหม่ ๆ ที่มันต้องปรับตัวอาจจะมีขึ้นมีลงกันเป็นจังหวะ ๆ ซึ่งหลังจากที่ทุกอย่างมันมีระบบที่มันเซตลงตัวแล้วก็หวังว่าทุกอย่างจะราบรื่นครับ

เหมือนจะจบสวยแล้ว แต่กลับมีเรื่องอีก ?

          ปีเตอร์ : จริง ๆ มันก็ติดขัดโน่นนี่นิดหน่อยแหละครับ ที่ผมได้เซ็นข้อตกลงและเซ็นใบหย่าไปจริง ๆ แล้วผมก็หวังว่ามันได้เคลียร์กันไปหมดแล้ว เพราะได้ตกลงกันหมดแล้วไงครับ คือเหตุผลที่ผมให้ทุกอย่างก็แค่อยากเจอลูก

มีท้อไหม ?

          ปีเตอร์ : มันก็คงต้องมีบ้างครับ แต่ติดแค่เรื่องการใช้เวลากันปรับตัวครับ

พลอย ปีเตอร์

ทุกวันนี้ยากแค่ไหนในการที่จะเจอลูกแต่ละครั้ง ?

          ปีเตอร์ : จริง ๆ แล้วก็มีกระบวนการ มีขั้นตอนที่ต้องทำที่เราตกลงกันไว้ว่าเราต้องนัดอะไรยังไงกัน ผมก็ทำตามนั้นทุกอย่างตลอดเวลานะครับ

กลัวลูกไม่เข้าใจไหม ?

          ปีเตอร์ : ผมว่าลูกโตแล้วจะรู้เองว่าอะไรคืออะไร และในเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างพ่อลูกก็ไม่มีอะไรนะครับ เพราะเจอทีไรเขาก็วิ่งกระโดดดีใจ กระโดดกอดปีนกันเป็นเรื่องเป็นราวมากครับ

ทำงานก็เหนื่อยแล้ว มาเจอเรื่องแบบนี้ท้อไหม

          ปีเตอร์ : ถามว่าเหนื่อยมั้ยมันก็คงต้องมี แต่ยังไงจะยอมแพ้ไม่ได้ มันก็ต้องสู้ต่อไปครับ เพราะทุกอย่างมันคือเรื่องของอนาคตลูก

ปีเตอร์ คอร์ป

จุดที่ลำบากใจหรืออึดอัดที่สุด ?

          ปีเตอร์ : มันก็มีหลาย ๆ เรื่องครับ ขอพูดเหตุผลเดิมว่าจริง ๆ แล้วมันมีเรื่องที่มันไม่ลงตัวมากกว่า มันคงไม่มีอะไรที่ลำบากใจมากกว่าอะไรอย่างอื่น แต่แค่ขอให้ทุกอย่างมันได้มีระบบที่ลงตัวเร็ว ๆ นี้ครับ

รู้สึกยังไงที่พลอยบอกว่าไม่อยากให้เราเอาลูกไปเลี้ยงเพราะไม่ไว้ใจ ?

          ปีเตอร์ : จริง ๆ แล้ววิธีการเลี้ยงลูกผมก็รู้ดีอยู่แล้วนะครับในช่วงแรก สมมติตอนเขาเพิ่งคลอดได้ 3 วันแรกผมก็เป็นคนอุ้มทั้งวันทั้งคืนนะครับ ในเรื่องของเด็กที่โตขึ้นมาหน่อยผมก็ช่วยเลี้ยงหลานของผมเองมา ซึ่งปัจจุบันนี้ก็รักผมมากและผูกพันกับผมมาก จริง ๆ ตรงนั้นไม่มีปัญหาอยู่แล้ว อีกอย่างตอนที่ลูกมาพอได้พี่เลี้ยงมาด้วย มันก็ไม่มีอะไรที่น่ากังวลอยู่แล้วครับ

ทุกวันนี้สิ่งที่ทำให้เสียใจที่สุดคืออะไร ?

          ปีเตอร์ : คงเป็นเรื่องของความไม่ลงตัวหลาย ๆ อย่าง เพราะครอบครัวที่อยู่อย่างสมบูรณ์แบบนี่จะเป็นสิ่งที่เพอร์เฟคท์ที่สุดสำหรับลูก แต่ในเมื่อมันทำแบบนั้นไม่ได้มันเลยจุดนั้นมาแล้ว ผมหวังว่าผมจะทำได้เต็มที่ของผมและลูกจะมีอนาคตที่ดี มีอนาคตที่มั่นคง เรียนรู้อะไรได้เยอะ ๆ ด้วยการที่ผมจะสอนอะไรได้เยอะ ๆ รวมถึงภาษาด้วย มีความรู้ที่กว้างขวาง ในเรื่องของสิ่งที่เสียใจจริง ๆ แล้วผมว่ามันไม่ควรจะไปเสียใจอะไรมากกับตรงนั้นอีกแล้ว คือตอนที่มันเกิดก็คงเสียใจ แต่ว่าตอนนี้เราจะไปจมอยู่กับความเสียใจมันก็ไม่ได้มาช่วยอะไรครับ เพราะฉะนั้นเราเรียนรู้จากสิ่งที่มันเกิดขึ้นและเดินหน้ากันไปดีกว่า

ปีเตอร์ คอร์ป

วันเสาร์นี้จะมีโอกาสเจอกันไหม ?

          ปีเตอร์ : ทุกครั้งพลอยจะเป็นคนมาส่งเองนะครับ เราก็เจอกันครับ แต่ก็ไม่ได้คุยอะไรกัน เขาแค่มาส่งแล้วเขาก็ไปครับ

อยากคุยเพื่อจะได้ปรับส่วนที่ไม่ลงตัวไหม ?

          ปีเตอร์ : จริง ๆ แล้วมันก็ควรจะเป็นอย่างนั้นนะครับ แต่ว่ามันก็จะมีเหตุผลที่ว่าอาจจะเป็นเหตุผลเดียวกับที่อยู่กันไม่ได้ ก็คือจริง ๆ แล้วมันก็คุยกันยากครับด้วยหลาย ๆ สาเหตุ

ต้องมีคนกลางมาช่วยไหม ?

          ปีเตอร์ : อันนี้ก็เคยพยายามแล้วเหมือนกันครับ ผมก็พยายามจะใจเย็น ๆ และขอให้พลอยเขาใจเย็น ๆ ด้วยแล้วกันครับ เพื่อจะได้คุยอะไรให้มันเป็นเรื่องเป็นราวมากกว่านี้ได้

ภาพและข้อมูลจาก INN, Instagram petercorp, purploy
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไม่จบง่าย ! ปีเตอร์ พ้อ ท้อแต่แพ้ไม่ได้ วอนพลอยอย่าดิสเครดิต ยันไม่เคยผิดสัญญา โพสต์เมื่อ 7 กันยายน 2560 เวลา 17:51:15 10,118 อ่าน
TOP