x close

วิธีปิดผมขาว ผมหงอก ให้ปลอดภัยกับ 8 สูตรธรรมชาติคืนสีดำสนิทให้เส้นผม


          วิธีปิดผมขาว ผมหงอก ด้วยยาย้อมผมที่เต็มไปด้วยสารเคมี หากทำบ่อย ๆ คงไม่ดีแน่ วันนี้เลยอยากชวนสาว ๆ ให้หันมาลองใช้วิธีปิดผมขาวด้วยสูตรธรรมชาติล้วน ๆ กันดูบ้าง รับรองได้ว่าปลอดภัยและไม่ทำให้ผมแห้งเสียอีกด้วย

วิธีปิดผมขาว

          ปัญหาผมขาว ผมหงอก เป็นเรื่องน่าเบื่อและสร้างความรำคาญใจให้กับสาว ๆ มากเลยใช่ไหมคะ หลายคนอาจมีผมขาวขึ้นมาก่อนวัยอันควร ซึ่งเกิดจากสาเหตุหลายปัจจัยด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ฮอร์โมนที่ไม่มีความสมดุล มีภูมิคุ้มกันบกพร่อง มีความผิดปกติทางกรรมพันธุ์ การใช้เคมีบำบัด ความเครียดที่เกิดจากร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอ การขาดสารอาหารสำคัญสำหรับผมอย่างวิตามินบี 12 รวมถึงปัจจัยอื่น ๆ อีกหลายอย่าง ที่ทำให้ร่างกายหยุดผลิตเซลล์เม็ดสีจนทำให้ผมเปลี่ยนเป็นสีขาว ซึ่งหากสาวๆ ปล่อยทิ้งไว้ก็จะทำให้ดูแก่และเสียบุคลิกได้ค่ะ

          แต่ถ้าจะหันไปพึ่งยาย้อมผมหงอกที่เต็มไปด้วยสารเคมี ก็ดูจะไม่ค่อยเวิร์กสักเท่าไร เพราะทำให้เสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งได้ง่าย ถ้าอย่างนั้นมาดูวิธีปิดผมขาวด้วยสูตรธรรมชาติที่กระปุกดอมคอมนำมาฝากกันในวันนี้ดีกว่า รับรองว่าได้ผลลัพธ์ดีเยี่ยมและปลอดภัยแน่นอน

1. น้ำมันมะพร้าวและน้ำมะนาวเปลี่ยนผมขาวให้กลับคืนสู่สีดำธรรมชาติ

          สาว ๆ สามารถปิดผมขาวอย่างแนบเนียนได้ ด้วยการผสมน้ำมะนาวสด 3 ช้อนชากับน้ำมันมะพร้าว 50 มิลลิลิตรเข้าด้วยกัน จากนั้นนำมานวดลงบนศีรษะ ทิ้งไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมง แล้วล้างออกด้วยแชมพู ทำสัปดาห์ละครั้ง รากผมที่เป็นสีขาวจะค่อย ๆ กลับคืนมาเป็นสีดำธรรมชาติ เพราะกรดไขมันอิ่มตัวที่มีอยู่ในน้ำมันมะพร้าวจะช่วยฟื้นฟูรากผมและกระตุ้นการสร้างเซลล์เม็ดสี ส่วนมะนาวที่อุดมไปด้วยวิตามิน B & C และฟอสฟอรัส ป้องกันการเกิดผมขาวและช่วยบำรุงเส้นผมให้มีสุขภาพดีไม่หลุดร่วงด้วยค่ะ

วิธีปิดผมขาว

2. ปิดผมขาวด้วยเปลือกมันฝรั่ง

          วิธีนี้ได้ผลดีมากสำหรับการชุบชีวิตให้ผมกับมาเป็นสีดำธรรมชาติอีกครั้ง ด้วยการนำมันฝรั่ง 6 หัวมาปลอกเปลือกต้มในน้ำ 2 แก้ว เป็นเวลา 25 นาที เมื่อเดือดแล้วยกหม้อลงทิ้งไว้ให้เย็นแล้วกรองเอาแต่น้ำ ก่อนใช้สาว ๆ ควรสระผมให้สะอาด นำน้ำเปลือกมันฝรั่งมาเทชโลมให้ทั่วศีรษะแล้วนวดกระตุ้นหนังศีรษะไปด้วย จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็น เมื่อทำเป็นประจำจะช่วยให้ผมขึ้นใหม่เป็นสีดำไม่ใช่ผมขาวอีกต่อไปค่ะ

วิธีปิดผมขาว

3. ชาดำช่วยให้ผมกลับมาสีดำอย่างเป็นธรรมชาติ

          คุณสาว ๆ ทราบไหมคะว่าชาดำที่เราชงดื่มกันเป็นประจำนั้น มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยทำให้สีผมดำขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เพียงแค่ต้มชาดำ 2 ช้อนโต๊ะในน้ำเปล่า 1 ถ้วย นานประมาณ 20 นาที ทิ้งไว้ให้เย็นนำมาชโลมลงบนศีรษะแล้วนวดเบา ๆ ประมาณ 2-3 นาที จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงเพื่อให้ชาซึมเข้าสู่เส้นผมแล้วล้างออก ทำซ้ำ 2-3 ต่อสัปดาห์ จะเห็นได้ว่าผมขาวจะค่อย ๆ เปลี่ยนมาเป็นสีดำเงางามน่าสัมผัสมากขึ้นกว่าที่เคย

วิธีปิดผมขาว

4. ปิดผมขาวอย่างแนบเนียนด้วยกาแฟ

          กาแฟที่เราใช้ชงดื่มเป็นประจำสามารถนำมาใช้ปิดผมขาวได้ค่ะ เพียงแค่ชงกาแฟใส่แก้วแล้วทิ้งไว้ให้เย็นเท่าอุณภูมิห้อง จากนั้นนำมาเทชโลมลงบนศีรษะแล้วนวดเบา ๆ เพื่อให้กาแฟซึมลงไปที่รากผมจรดปลายผม แล้วใช้หมวกคลุมผมครอบศรีษะทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น ทำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์จะเห็นว่าผมขาวค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลดำอย่างเป็นธรรมชาติ

วิธีปิดผมขาว

5. น้ำมันงาช่วยเปลี่ยนผมขาวให้เป็นผมดำเงางาม

          งาดำ อุดมไปด้วยแคลเซียมที่ช่วยให้สุขภาพผมแข็งแรง สาว ๆ สามารถปิดผมขาวได้ด้วยน้ำมันงาดำค่ะ เพียงต้มน้ำมันงาดำ 2 ช้อนโต๊ะกับน้ำมันมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะให้เข้าด้วยกันด้วยความร้อนโดยใช้เวลาไม่นาน ทิ้งไว้ให้เย็นแล้วนำมาชโลมลงบนหนังศีรษะ นวดเบา ๆ เป็นเวลา 15 นาทีเพื่อให้น้ำมันซึมลงไปที่รากผมและหนังศีรษะ จากนั้นใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำร้อนมาคลุมผมทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีแล้วล้างออกด้วยแชมพู เมื่อทำเป็นประจำนอกจากจะได้สีผมดำเงางามกลับคืนมาแล้ว กรดไขมันที่มีอยู่ในน้ำมันมะพร้าวยังช่วยบำรุงเส้นผมของสาว ๆ ให้นุ่มลื่นมีสุขภาพดีด้วยค่ะ

วิธีปิดผมขาว

6. มะขามป้อมช่วยฟื้นฟูการสร้างเซลล์เม็ดสีช่วยให้ผมดำเงางาม

          มะข้ามป้อม อุดมไปด้วยวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยฝื้นฟูการสร้างเซลล์เม็ดสีที่บริเวณรูขุมขนบนหนังศีรษะ เพียงสาว ๆ นำมะขามป้อม 3-4 ลูกมาต้มในน้ำมันมะพร้าว 1 ถ้วย สกัดเอาน้ำมันออกมาใช้เพียงครั้งละ 2 ช้อนโต๊ะ ชโลมลงบนหนังศรีษะและรากผม แล้วนวดเบา ๆ เป็นเวลา 15 นาที จากนั้นทิ้งไว้นาน 30 นาทีเพื่อให้น้ำมันซึมลงสู่รากผมและหนังศีรษะ แล้วล้างออกด้วยแชมพู เมื่อทำเป็นประจำจะเห็นว่าสีผมจะค่อย ๆ กลับมาเป็นสีดำเงางามอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ

วิธีปิดผมขาว

7. น้ำหัวหอมช่วยกระตุ้นการทำงานของรากผม

          สาว ๆ ทราบไหมคะว่าหัวหอมใหญ่อุดมไปด้วยตัวเร่งปฏิกิริยาเอนไซม์ ช่วยเปลี่ยนผมขาวให้เป็นผมดำได้ เพียงนำหัวหอมขนาดกลาง  1 ลูก หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ผสมลงในน้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ ปั่นให้เข้ากันแล้วใช้ผ้าขาวบางกรองเอาแต่น้ำ นำมาชโลมลงบนหนังศีรษะแล้วนวดเบา ๆ เป็นเวลา 10 นาที แล้วทิ้งไว้ประมาณ 30-35 นาทีเพื่อให้ซึมเข้าสู่รากผมและหนังศีรษะ จากนั้นล้างออกด้วยแชมพู ทำซ้ำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์จะช่วยกระตุ้นการทำงานของรากผม ทำให้ผมขาวกลับมาเป็นสีดำสลวยและช่วยลดผมร่วงได้ดีด้วยค่ะ

วิธีปิดผมขาว

8. น้ำใบฝรั่งคืนสีดำให้เส้นผม

          ใบฝรั่งที่อุดมไปด้วยวิตามินบีสามารถช่วยให้ผมขาวกลับมามีสีดำได้อีกครั้งค่ะ เพียงแค่สาว ๆ นำใบฝรั่งมาต้มกับน้ำสะอาดนานประมาณ 30 นาที ทิ้งไว้ให้เย็นแล้วนำมาชโลมให้ทั่วศีรษะ ครอบด้วยหมวกคลุมผมทิ้งไว้อย่างน้อยประมาณ 1 ชั่วโมง หรือทิ้งไว้นานข้ามคืนแล้วสระออกในตอนเช้า เมื่อทำเป็นประจำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ จะช่วยทำให้ผมขาวค่อย ๆ หายไป เปลี่ยนเป็นผมสีดำนุ่มสลวยมาแทนที่

วิธีปิดผมขาว

          นอกจากวิธีปิดผมขาวด้วยสมุนไพรธรรมชาติที่นำมาฝากกันในวันนี้แล้ว สาว ๆ ควรกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อการบำรุงเส้นผม และพักผ่อนให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายด้วยนะคะ เพียงเท่านี้ผมขาวก็จะไม่มาทักทายก่อนถึงวัยอันควรและไม่ต้องง้อยาปิดผมขาวที่เต็มไปด้วยสารเคมีอีกต่อไปแล้วค่ะ

ข้อมูลจาก : healthylifealways.org, stylecraze.com, huffingtonpost.com, naturallivingideas.com, livestrong.com, induswomen.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีปิดผมขาว ผมหงอก ให้ปลอดภัยกับ 8 สูตรธรรมชาติคืนสีดำสนิทให้เส้นผม อัปเดตล่าสุด 17 เมษายน 2563 เวลา 18:06:47 124,379 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP