x close

ยาย้อมผม ไม่มีสารเคมี 7 ยี่ห้อ ทำสีผมเองง่าย ๆ ปลอดภัย ผมไม่เสีย

          ยาย้อมผม ไม่มีสารเคมี ทางเลือกของคนอยู่บ้าน หรือชอบทำสีผมเอง แต่ไม่อยากให้ผมเสีย มาดูกันว่า ยาย้อมผมไม่มีแอมโมเนีย รวมถึงครีมเปลี่ยนสีผม ไม่มีสารเคมี ยี่ห้อไหนไม่ควรพลาดบ้าง
น้ำยาย้อมผม

          ช่วงที่ต้องอยู่บ้านเพื่อเซฟตัวเองจากสถานการณ์โควิด 19 ระบาด หลายคนจึงตัดสินใจทำสวยแบบ DIY โดยเฉพาะการ ทำสีผม ไม่ว่าจะเปลี่ยนสีผม หรือกลบผมหงอก แต่การจะเลือกน้ำยาย้อมผมทั่วไปก็เสี่ยงต่อการแพ้สารเคมี ที่อาจจะทำให้หนังศีรษะเสียหาย หรือผมเสียได้ กระปุกดอทคอมจึงขอแนะนำ 7 ยาย้อมผม ไม่มีสารเคมี ตัวช่วยให้ผมสวยอย่างปลอดภัย ไม่ต้องกลัวผมเสียมาให้สาว ๆ ไว้ดูเป็นตัวเลือกกัน

 

- เพื่อนๆ ที่กำลังมองหาสีผม 2021 สามารถดูได้ที่นี่เลย -

- เพื่อนๆ สามารถติดตามอ่านเนื้อหา สีผมสวยๆ ได้ที่นี่ -

 

รู้ไหม ? สารเคมีในยาย้อมผมอันตรายอย่างไร

          สารเคมีที่อยู่ในยาย้อมผมทั่วไป สารตัวหลักเลยคือ “แอมโมเนีย” ซึ่งมีฤทธิ์เป็นด่างที่ใช้เพื่อเพิ่มระดับ pH ของเส้นผมระหว่างการทำสี จะช่วยเปิดเกล็ดผม เพื่อให้สีผมติดเข้าสู่ชั้นผมด้านใน แต่แอมโมเนียนั้นเมื่อใช้มาก ๆ ก็จะทำให้ชั้นผมอ่อนแอ และทำให้เกล็ดผมไม่สามารถปิดเพื่ออุ้มเม็ดสีธรรมชาติของเส้นผมไว้ได้ ทำให้ผมแดงเสีย แห้งกรอบ นอกจากนี้ความรุนแรงของแอมโมเนียยังทำร้ายระบบทางเดินหายใจ ให้แสบคอ ตา จมูก และอาจทำให้เกิดแผลไหม้ที่ผิวหนังได้ ซึ่งครีมย้อมผมชนิดที่ไม่มีสารเคมีนั้นจะปราศจากสารแอมโมเนีย และใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติทดแทน เพื่อให้สีเกาะติดบนเส้นผม จึงปลอดภัย ไม่มีกลิ่นฉุน และไม่ทำร้ายสุขภาพ ว่าแต่ยาย้อมผมไม่มีสารเคมี จะมียี่ห้อไหนบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

7 ยาย้อมผม ไม่มีสารเคมี
เพื่อผมสวย ไม่ต้องกลัวเสีย

1. Schwarzkopf Essensity Ammonia Free Hair Colour

          ยาย้อมผมสูตรออร์แกนิก ไม่มีแอมโมเนียที่ทำร้ายเส้นผม มีส่วนผสมของน้ำมันเมล็ดองุ่น ที่ทำให้เส้นผมและหนังศีรษะชุ่มชื้น ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้และระคายเคือง ปิดผมหงอกได้อย่างเป็นธรรมชาติ ตัวนี้มีสีให้เลือกมากกว่า 50 สี เลยทีเดียว ในราคา 490 บาท
น้ำยาย้อมผม

ภาพจาก : schwarzkopf-professional.com

2. L’Oreal Inoa

          ครีมเปลี่ยนสีผมสูตรไม่มีแอมโมเนีย ไม่มีกลิ่น ไม่แสบตา ไม่มีไอระเหยให้เป็นอันตรายต่อผิวและเนื้อเยื่อ และด้วยความเป็น Oil Base จึงทำให้สีติดทนนานและให้ประกายเงางาม ปิดผมหงอกได้แน่นอนหายห่วง และยังมีสีแฟชั่นให้เลือกด้วย โดยมีเฉดสีทั้งหมดมากถึง 113 เฉดสี ราคา 520 บาท
น้ำยาย้อมผม

ภาพจาก : lorealprofessionnel.com

3. Naturalite Organic Permanent Hair Colour

          ครีมเปลี่ยนสีผมสูตรจากธรรมชาติร้อยเปอร์เซ็นต์ นำเข้าจากอิตาลี มีสารสกัดจากธรรมชาติมากมาย เช่น น้ำมันสกัดจากเมล็ดอาร์แกน ว่านหางจระเข้ วีตโปรตีน กรดซิตริก และน้ำมันโจโจ้บา ที่ช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะแบบจัดเต็ม ปราศจากสารแอมโมเนีย ให้สีสวยสดชัด ราคา 890 บาท
น้ำยาย้อมผม

ภาพจาก : naturalite-th.com

4. Bigen Easy n' Natural Hair Color

          ต้องการปิดผมขาวแบบง่าย ๆ ห้ามพลาดตัวนี้ นอกจากจะทำง่าย ไม่มีสารแอมโมเนียแล้ว ยังมีส่วนผสมจากธรรมชาติอย่าง สารสกัดจากน้ำมันอัลมอนด์ และน้ำมันมะพร้าว ที่ช่วยบำรุงให้เส้นผมชุ่มชื้น เงางาม มีน้ำหนัก ราคาก็เบา ๆ แค่ 99 บาท เท่านั้น
น้ำยาย้อมผม

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Bigen Thailand

5. Revlon Colorsilk Beautiful Color

          ยาย้อมผมสูตรปราศจากแอมโมเนีย ช่วยปิดผมขาวได้รวดเร็วทันใจ ใช้เวลาเพียง 5 นาทีเท่านั้นเอง ให้สีสวยสม่ำเสมอตั้งแต่โคนจรดปลาย มีสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง สารสกัดจากไข่มุก และสารสกัดโปรตีน ที่ช่วยทำให้ผมแข็งแรง หนังศีรษะชุ่มชื้นอีกด้วย ราคา 269 บาท
น้ำยาย้อมผม

ภาพจาก : revlon.com

6. Dipso Vibrancy Hair Color

          ครีมย้อมผมที่ไม่มีส่วนผสมของแอมโมเนีย อ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะ มีส่วนผสมจากสารสกัดจากเมล็ดข้าวโพดเพื่อปกป้องและรักษาเส้นผมให้นุ่ม เงางาม ไม่เสีย ปิดผมขาวได้ดี แถมยังมีสีแฟชั่นให้เลือกเยอะมาก สีติดทนนานและไม่แพง ราคา 47 บาท
น้ำยาย้อมผม

ภาพจาก : dipso.co

7. Nigao Life Hair Color Cream

          ตัวนี้ถือเป็นครีมเปลี่ยนสีผมแบรนด์แรก ๆ เลยก็ว่าได้ที่ไม่มีแอมโมเนีย กลิ่นจึงไม่ฉุนเลย ทำง่าย ไม่แสบหนังศีรษะ ทั้งยังมีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ และใช้เทคโนโลยีจากญี่ปุ่น ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องยาย้อมผมออร์แกนิกอยู่แล้ว ช่วยให้สีสดชัด มีสีให้เลือกมากถึง 50 เฉดสี ผมสวยเปล่งประกายเจิดจ้า ในราคา 165 บาท เท่านั้น
น้ำยาย้อมผม

ภาพจาก : nigao-brand.com

          เลือกครีมย้อมผมแบบที่ชอบ สีที่ใช่ แล้วมาทำสีผมให้สวยง่าย ๆ ด้วยตัวเองกัน รับรองว่าผมไม่เสียและมีสีผมงาม ๆ ไปอวดเพื่อนแน่นอน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ยาย้อมผม ไม่มีสารเคมี 7 ยี่ห้อ ทำสีผมเองง่าย ๆ ปลอดภัย ผมไม่เสีย อัปเดตล่าสุด 23 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:39:39 18,280 อ่าน
TOP