5 วิธีแก้มาสคาร่าแห้ง ยืดอายุเครื่องสำอางให้ยาวนานยิ่งขึ้น

มาสคาร่า

          วิธีแก้มาสคาร่าแห้ง รวม 5 เคล็ดลับ ยืดอายุเครื่องสำอางให้ใช้งานได้นานยิ่งขึ้น จะมีวิธีใดบ้าง มาดูกันเลย

          มาสคาร่า เครื่องสำอางที่ช่วยเนรมิตขนตาให้งอนยาว เด้งโดดเด่น เผยดวงตาคู่สวยของผู้หญิงให้ดูกลมโตสดใสในพริบตา แต่ว่าสาว ๆ เคยเป็นกันไหมคะ... พอใช้ปัดขนตาได้ไม่กี่ที มาสคาราแท่งโปรดก็กลับแห้งซะงั้น ซื้อมายังใช้ไม่คุ้มเงินแถมยังไม่หมดอายุการใช้งานเลยด้วยซ้ำ ทั้งนี้เป็นเพราะว่าเวลาใช้มาสคาร่า เราอาจดึงหัวแปรงเข้า-ออกจากแท่งมากเกินไป จึงทำให้อากาศเข้ามาง่าย เลยเป็นสาเหตุให้มาสคาร่าแห้งไวนั่นเอง ทางที่ดีค่อย ๆ หมุนหัวแปรงออกมาจะดีที่สุดค่ะ

          และถ้าสาว ๆ คนไหนกำลังประสบปัญหาอย่างนี้อยู่ละก็ อย่าเพิ่งรีบทิ้งแล้วไปซื้อมาสคาร่าแท่งใหม่เชียวนะคะ เพราะว่าวันนี้กระปุกดอทคอมมีเคล็ดลับดี ๆ ที่จะช่วยยืดอายุเครื่องสำอางอย่างมาสคาร่ามาฝากสาว ๆ ทุกคนแล้ว ขอบอกเลยว่าวิธีแก้มาสคาร่าแห้งที่เรานำมาฝากนี้ ทั้งง่าย ทั้งประหยัด แถมยังช่วยฟื้นคืนชีพมาสคาร่าให้กลับมาใช้งานได้เร็วทันใจอีกด้วย ส่วนจะมีวิธีใดบ้างนั้น มาดูกันเลยค่ะ

มาสคาร่า

1. น้ำร้อน

          วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายมาก ๆ เพียงเทน้ำร้อนลงในแก้ว จากนั้นจุ่มแท่งมาสคาร่าลงในแก้วน้ำร้อน แช่ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที หรืออาจแช่ทิ้งไว้จนกว่าน้ำจะหายร้อน ความร้อนจากน้ำจะทำให้เนื้อมาสคาร่าที่เกาะตัวติดกันในหลอดละลายจนกลายเป็นเนื้อเดิม ทำให้สามารถกลับมาใช้งานได้อีกครั้งโดยไม่ต้องใส่ส่วนผสมอื่น ๆ เพิ่มเติมลงไปค่ะ

มาสคาร่า

2. น้ำยาหยอดตา หรือน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์

          สาว ๆ คนไหนที่ใส่คอนแทคเลนส์อยู่เป็นประจำ และพกน้ำยาหยอดตา หรือน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ติดตัวมาด้วยละก็ สามารถนำมาใช้แก้มาสคาร่าแห้งได้เลยค่ะ เพียงหยดน้ำยาหยอดตาหรือน้ำยาคอนแทคเลนส์ประมาณ 2-3 หยดลงในหลอดมาสคาร่า แล้วเขย่าให้เข้ากัน แค่นี้มาสคาร่าแท่งโปรดก็กลับมาใช้งานได้อีกครั้งแล้วค่ะ

มาสคาร่า

3. น้ำเกลือ

          ใครที่ใช้น้ำเกลือเช็ดหน้า หรือใช้เพื่อเช็ดทำความสะอาดแผลอยู่แล้วนั้น รีบนำมาใช้คืนชีพมาสคาร่าที่แห้งด่วน ๆ เลยค่ะ โดยหยดน้ำเกลือประมาณ 2-3 หยดลงในหลอดมาสคาร่า จากนั้นเขย่าให้เนื้อมาสคาร่าเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน เพียงเท่านี้สาว ๆ ก็ได้มาสคาร่าแท่งเดิมกลับมาใช้ใหม่ได้อีกครั้ง

มาสคาร่า

4. เบบี้ออยล์

          วิธีนี้สาว ๆ สามารถใช้ได้ทั้งเบบี้ออยล์ น้ำมันมะพร้าว หรือน้ำมันมะกอกก็ได้ค่ะ นอกจากจะช่วยคืนสภาพมาสคาร่าแล้ว ยังช่วยบำรุงขนตาของเราได้อีกด้วยนะคะ เพียงหยดน้ำมันประมาณ 1-3 หยดลงในหลอดมาสคาร่า จากนั้นเขย่าหรือใช้วิธีดึงหัวแปรงเข้า-ออกจนกว่าเนื้อมาสคาร่าจะเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน ระวังอย่าหยดน้ำมันมากไป เพราะอาจทำให้เนื้อมาสคาร่าเหลวเกินไปได้ค่ะ

มาสคาร่า

5. เจลว่านหางจระเข้

          อย่างที่ทราบกันดีว่าว่านหางจระเข้นั้นมีสรรพคุณในการให้ความชุ่มชื้นกับผิว ซึ่งไม่เพียงแ8jเท่านั้น ว่านหางจระเข้ยังสามารถช่วยฟื้นคืนชีพมาสคาร่าที่แห้งแล้วได้อีกด้วย เพียงนำเจลว่านหางจระเข้หยดลงในหลอดมาสคาร่าประมาณ 2-3 หยด จากนั้นเขย่าเบา ๆ ก็จะช่วยให้เนื้อมาสคาร่ากลับมาใช้งานได้เหมือนเดิม ที่สำคัญว่านหางจระเข้ยังช่วยบำรุงขนตาให้ยาวขึ้นอีกด้วยนะคะ

          ว้าววว... เห็นไหมล่ะคะ แต่ละวิธีนั้นทำได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากเลยสักนิด คราวนี้ล่ะ ต่อให้มาสคาร่าจะแห้งอีกสักกี่แท่ง ก็สามารถแก้ไขได้ด้วยวิธีที่เรานำมาฝากนี้ เพื่อที่สาว ๆ จะได้ใช้เครื่องสำอางอย่างคุ้มค่า ที่สำคัญยังช่วยประหยัดงบ ไม่ต้องซื้อมาสคาร่าแท่งใหม่ให้เปลืองเงินเลยล่ะค่ะ ^_^

ข้อมูลจาก : diyremedies.org, tentgirl.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 วิธีแก้มาสคาร่าแห้ง ยืดอายุเครื่องสำอางให้ยาวนานยิ่งขึ้น โพสต์เมื่อ 21 กันยายน 2560 เวลา 14:23:51 23,959 อ่าน
TOP