หยุดด่วน ! 8 วิธีทาลิปสติกแบบผิด ๆ ที่ทำให้คุณดูหน้าแก่ก่อนวัย

วิธีทาลิปสติก

          8 วิธีทาลิปสติกแบบผิด ๆ ที่ทำให้คุณไม่สวยปัง แถมยังดูหน้าแก่ก่อนวัยอีกต่างหาก ว่าแล้วอย่ารอช้า รีบมาดูดีกว่าว่าวิธีใดเป็นวิธีทาลิปสติกที่ผิด และจะมีวิธีทาลิปสติกที่ถูกต้องแบบไหนบ้าง

          ลิปสติก เครื่องสำอางที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับริมฝีปาก ทั้งยังช่วยเปลี่ยนลุค เปลี่ยนสไตล์ของคุณสาว ๆ ได้อย่างหลากหลาย แต่สาว ๆ หลายคนอาจเคยประสบปัญหาทาลิปสติกออกมาไม่สวย ไม่ปัง ทำเอาเมคอัพลุคพังไม่มีชิ้นดี แถมยังรู้สึกหน้าหม่นหมองไม่เหลือความมั่นใจ เดิน ๆ ไป ยังมีคนมาทักว่าหน้าแก่คราวป้าอีกต่างหาก เล่นทำเสียเซลฟ์จนหมดกำลังใจ ซึ่งหากสาว ๆ คนไหนเคยเจอกรณีแบบนี้ แสดงว่าวิธีทาลิปสติกที่คุณใช้อยู่เป็นวิธีที่ผิดแล้วล่ะค่ะ

          ว่าแต่สาว ๆ กำลังสงสัยเลยใช่ไหมล่ะคะ ว่าเราทำอะไรผิดพลาดไป หรือลืมขั้นตอนไหนไปหรือเปล่า วันนี้กระปุกดอทคอมเลยได้รวมวิธีทาลิปสติกแบบผิด ๆ ที่สาว ๆ หลายคนอาจเผลอทำไปโดยไม่ไม่รู้ตัว พร้อมกับเคล็ดลับทาลิปสติกอย่างถูกต้องมาฝากสาว ๆ ทุกคนแล้ว มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้าง

วิธีทาลิปสติก

1. ไม่ได้ขัดริมฝีปาก

          ริมฝีปากก็ต้องการการดูแลไม่แพ้กับผิวพรรณ ฉะนั้นถ้าคุณสาว ๆ อยากให้ริมฝีปากดูอิ่มเอิบและพร้อมสำหรับการทาลิปสติก ก็ควรหมั่นสครับริมฝีปาก โดยขัดเบา ๆ เป็นประจำหลังอาบน้ำด้วยแปรงสีฟัน หรืออาจใช้น้ำตาลที่ผสมกับน้ำผึ้งและวาสลีนขัดนวดริมฝีปากเบา ๆ แล้วล้างออกให้สะอาด

2. ปล่อยให้ริมฝีปากแห้ง

          ไม่เพียงแต่จะขัดริมฝีปากเพื่อขัดเซลล์ผิวเก่าเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่สาว ๆ ก็ควรหมั่นบำรุงริมฝีปากให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นอยู่เสมอด้วยการทาลิปมัน จะช่วยให้ทาลิปสติกได้อย่างเรียบเนียน เพราะหากริมฝีปากแห้งแล้วเวลาทาลิปสติกลงไป นอกจากสีลิปจะเป็นคราบไม่สม่ำเสมอแล้ว ยังทำให้หน้าดูแก่อีกด้วยค่ะ

วิธีทาลิปสติก

3. ไม่ได้ทาลิปไพรเมอร์

          สาว ๆ หลายคนอาจมองข้ามขั้นตอนการทาลิปไพรเมอร์ไป เพราะคิดว่าไม่สำคัญเท่าไรนัก ซึ่งความจริงแล้วลิปไพรเมอร์ ถือเป็นไอเทมสำคัญที่ช่วยให้ริมฝีปากเรียบเนียน ทาลิปสติกได้ง่ายและไม่ตกเป็นร่อง แถมยังทำให้ลิปสติกติดทนนานด้วยค่ะ

4. ทาลิปสติกจากแท่งโดยตรง

          จริง ๆ แล้ว การทาลิปสติกจากแท่งโดยตรง ก็ไม่ใช่วิธีที่ผิดเสียทีเดียวค่ะ เพียงแต่อาจเลอะเปรอะเปื้อนริมฝีปากได้ง่ายกว่าการใช้แปรงทาลิปสติก ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้สาว ๆ สามารถเกลี่ยสีลิปได้สวยเรียบเนียนและสม่ำเสมอ ไม่ทำให้ลิปสติกดูหนาเกินไป


วิธีทาลิปสติก

5. ไม่ใช้ดินสอเขียนขอบปาก

          ดินสอเขียนขอบปาก อีกหนึ่งไอเทมที่เราอาจมองข้ามไป ซึ่งความจริงแล้วดินสอเขียนขอบปากนี่แหละที่จะช่วยให้สาว ๆ ทาลิปสติกได้สวยปังยิ่งขึ้น เพราะเป็นตัวช่วยกำหนดพื้นที่ในการทาลิปสติกไม่ให้เลยเส้นขอบปาก ทำให้ทรงของริมฝีปากดูชัดเจน โดดเด่น แถมยังดูสวยเนี้ยบ ไฮโซสุด ๆ โดยดินสอขอบปากที่เลือกใช้ ควรมีเฉดสีที่เข้มกว่าสีลิปสติกเล็กน้อย จะช่วยให้ริมฝีปากดูมีมิติขึ้นค่ะ

6. เลือกเฉดสีลิปสติกไม่เข้ากับสีผิว

          หากสาว ๆ อยากทาลิปสติกให้สวยดูดีมีเสน่ห์ สิ่งสำคัญอันดับแรกเลยก็คือควรเลือกสีลิปสติกให้เข้ากับสีผิวของตัวเอง ซึ่งจะช่วยขับผิวของคุณให้ดูสวยยิ่งขึ้น โดยสาวที่มีผิวขาวจะเหมาะกับลิปสติกโทนเย็น เช่น สีชมพู สีส้ม หรือสีแดง หลีกเลี่ยงลิปสีเข้ม ๆ ส่วนสาวที่มีผิวสองสีเหมาะกับลิปสติกโทนอุ่นและสว่าง เช่น สีชมพูอมแดง สีแดงอมม่วง ไม่ควรเลือกสีลิปที่เข้มมากเกินไป และสำหรับสาวผิวคล้ำนั้น ให้เลือกเฉดสีเข้ม ๆ อย่างเฉดสีน้ำตาล และเฉดสีม่วง เช่น แดงน้ำตาล สีนู้ดน้ำตาล สีช็อกโกแลต เป็นต้น

วิธีทาลิปสติก

7. เลือกสีลิปสติกไม่เหมาะกับรูปปาก

          อย่าคิดว่ารูปปากแบบไหน จะทาลิปสติกสีอะไรก็ได้ เพราะความจริงแล้ว สีลิปสติกจะเป็นตัวเน้นริมฝีปากให้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้นไปอีก ยิ่งหากสาว ๆ คนไหนมีริมฝีปากค่อนข้างใหญ่และหนาละก็ แนะนำว่าควรหลีกเลี่ยงลิปสติกโทนสีอ่อน หรือสีนู้ด รวมไปถึงการใช้ลิปกลอส เพราะจะทำให้ปากดูเจ่อและใหญ่มากขึ้น โดยควรเลือกใช้ลิปสติกเฉดสีเข้มแทนค่ะ ส่วนสาวปากบางนั้น ควรหลีกเลี่ยงลิปสติกสีเข้ม ๆ แต่ให้ใช้ลิปสติกโทนสีอ่อน จะช่วยให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มขึ้นค่ะ

8. ไม่ได้เซตลิปสติก

          อีกหนึ่งขั้นตอนที่สาว ๆ มักปล่อยปละละเลย เพราะเห็นว่าไม่จำเป็น ซึ่งความจริงแล้ว การเซตลิปสติกหลังทาลิปเสร็จนั้นจะช่วยให้สีลิปสติกอยู่ทนนานมากขึ้น โดยให้ใช้กระดาษทิชชู่ซับลงบนริมฝีปาก จากนั้นปัดแป้งฝุ่นผ่านกระดาษทิชชู่ จะช่วยเซตลิปสติกให้อยู่ตัว ติดทนนานตลอดวัน โดยไม่ต้องเติมลิปสติกบ่อย ๆ เลยล่ะค่ะ

          สาว ๆ รู้อย่างนี้แล้ว ก็อย่าลืมนำมาปรับใช้กับตัวเองกันด้วยนะคะ ถึงเวลาทาลิปสติกคราวหน้า รับรองว่าออกมาสวยเลอค่า ไม่มีใครกล้าบอกว่าป้าอีกแน่นอน อิอิ ^_^

ข้อมูลจาก : goodhousekeeping.co.uk, beautyandtips.com, makeupandbeauty.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หยุดด่วน ! 8 วิธีทาลิปสติกแบบผิด ๆ ที่ทำให้คุณดูหน้าแก่ก่อนวัย โพสต์เมื่อ 2 พฤศจิกายน 2560 เวลา 16:04:19 10,217 อ่าน
TOP