ที่เขียนคิ้วแบบไหนดี ? แนะนำไอเทมเขียนคิ้วแต่ละประเภทสำหรับมือใหม่ !

ดินสอเขียนคิ้ว

          ที่เขียนคิ้วแบบไหนดี พาไปรู้จักที่เขียนคิ้วแต่ละประเภท มาดูกันเลยว่าที่เขียนคิ้วจะมีแบบไหน แล้วควรเลือกใช้ยังไงกันบ้าง ?

          สำหรับคุณสาว ๆ ที่เพิ่งหัดแต่งหน้าเองใหม่ ๆ ช่วงแรก ๆ คงจะงง ๆ ใช่ไหมล่ะคะว่าเครื่องสำอางแบบไหนใช้ยังไง เพราะมีหลายไอเทมให้เลือกใช้เหลือเกิน แถมเครื่องสำอางชิ้นเดียวยังแยกเป็นหลาย ๆ ประเภทอีกซะด้วย อย่างเช่น "ที่เขียนคิ้ว" ก็มีทั้งแบบดินสอ แบบเจล แบบฝุ่น และอีกสารพัด ซึ่งเชื่อว่าคงจะทำเอามือใหม่ทั้งหลายเลือกใช้ไม่ถูกกันเลยทีเดียว
          แต่ไม่เป็นไรนะคะ ^^ เพื่อช่วยให้คุณสาว ๆ รู้จักไอเทมที่ช่วยเนรมิตมงกุฎของใบหน้ามากขึ้น วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับที่เขียนคิ้วแต่ละประเภทกันค่ะ ดูสิว่าจะมีแบบไหน แล้วแต่ละแบบควรใช้อย่างไรกันบ้าง ?

- ที่เขียนคิ้วแบบดินสอ

          สำหรับที่เขียนคิ้วแบบดินสอ ลักษณะจะเป็นแท่ง ๆ สามารถเหลาได้เหมือนดินสอเลยค่ะ ตัวนี้ใช้งานง่าย เขียนได้ง่าย จับถนัดมือ ดังนั้นจึงเหมาะมาก ๆ สำหรับมือใหม่ แค่จับแล้ววาด ๆ ลงไปตามโครงคิ้ว เท่านี้ก็จะได้คิ้วสวย ๆ แล้วค่ะ

          และถ้ายังไม่รู้ว่าจะเลือกใช้ยี่ห้อไหนดี กระปุกดอทคอมก็มีมาแนะนำสาว ๆ กันด้วยนะคะ ^^ (ดินสอเขียนคิ้วยี่ห้อไหนดี 10 สุดยอดดินสอเขียนคิ้วที่สาว ๆ เทใจให้)

ดินสอเขียนคิ้ว

- ที่เขียนคิ้วแบบเมจิก

          สำหรับที่เขียนคิ้วแบบเมจิก รูปแบบจะคล้าย ๆ กับปากกาเมจิกเลยค่ะสาว ๆ โดยส่วนหัวของปลายเมจิกจะเรียวแหลม สามารถใช้งานง่าย จับถนัดมือ ซึ่งวิธีใช้งานก็จะคล้าย ๆ กับที่เขียนคิ้วแบบดินสอเลยค่ะ จับด้ามแล้ววาดตามโครงคิ้วได้เลย ซึ่งสีคิ้วที่ได้จะชัดเจนกว่าดินสอเขียนคิ้ว เส้นคมกริบ แถมยังติดทนอีกด้วยค่ะ

ดินสอเขียนคิ้ว

- ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น

          สำหรับคุณสาว ๆ ที่อยากได้คิ้วที่ดูเป็นธรรมชาติ ๆ แนะนำให้ลองใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นเลยค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่แพ็กเกจจะมาในรูปแบบตลับพร้อมแปรงเขียนคิ้ว สามารถใช้งานได้ง่าย แต่ก็ต้องอาศัยความชำนาญสักหน่อย ถ้าหากฝึกเขียนบ่อย ๆ รับรองว่าที่เขียนคิ้วตัวนี้จะเป็นลูกรักของคุณสาว ๆ เลยค่ะ โดยวิธีการใช้ก็ไม่ยาก เพียงแค่ใช้แปรงวาดไปตามโครงคิ้ว จากนั้นถมคิ้วด้านในให้เต็ม เท่านี้คิ้วก็จะดูสวยเป็นธรรมชาติแล้วค่ะ ซึ่งถ้ายังไม่รู้ว่าจะเลือกใช้แบบไหนดี ก็ตามไปดูที่รีวิวนี้กันได้เลย... (ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นยี่ห้อไหนดี ? ต้อง 7 ตัวนี้เลย ตลับเดียวคิ้วก็สวยเป๊ะแล้ว)

ดินสอเขียนคิ้ว

- ที่เขียนคิ้วแบบเจล

          สำหรับใครที่เขียนคิ้วแล้วคิ้วชอบเลือนหายไปในระหว่างวัน ต้องหันมาใช้ที่เขียนคิ้วแบบเจลแล้วล่ะค่ะ เพราะขึ้นชื่อในเรื่องของความติดทนมาก รับรองว่าเช้ายันเย็นเอาอยู่แน่นอน แต่ก็ถือว่าเป็นที่เขียนคิ้วชนิดปราบเซียนเลยทีเดียว เนื่องจากมือต้องนิ่งมาก ๆ เพราะจะต้องใช้แปรงหรือพู่กันเป็นตัวเขียน แถมเจลก็สีชัดมาก ๆ หากเขียนพลาดขึ้นมานี่งานเข้าเลยทีเดียว โดยส่วนใหญ่แล้วที่เขียนคิ้วแบบเจลนี้จะมาในรูปแบบกระปุกหรือหลอดบีบ ซึ่งจะมีตัวไหนน่าใช้บ้าง ตามไปดูกันได้ที่นี่เลยค่ะ (รีวิวเจลเขียนคิ้ว เขียนง่ายติดทน เป๊ะปังตลอดวัน !)

ดินสอเขียนคิ้ว

- ที่เขียนคิ้วแบบครีม

          ที่เขียนคิ้วแบบครีม ส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบกระปุกเล็ก ๆ ลักษณะจะคล้าย ๆ กับแบบเจลค่ะ แต่เนื้อแบบครีมค่อนข้างจะหนืดและแมตต์กว่าแบบเจล ซึ่งวิธีใช้ก็จะต้องใช้แปรงหรือพู่กันในการเขียน โดยสีคิ้วที่ได้จะค่อนข้างคมชัด แห้งแร็ว และติดทน แถมยังกันน้ำได้ดีอีกด้วย รับรองโดนฝน เหงื่อออก หน้ามันเยิ้มแค่ไหนคิ้วก็ไม่มีหลุดแน่นอน

ดินสอเขียนคิ้ว

- ที่เขียนคิ้วแบบลอก (แบบสัก)

          กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันนี้เลยทีเดียว สำหรับที่เขียนคิ้วแบบลอก หรือที่เขียนคิ้วแบบสัก เพราะเขียนครั้งเดียวสามารถอยู่ติดทนได้หลายวันโดยที่ไม่ต้องเขียนซ้ำ ซึ่งลักษณะของที่เขียนคิ้วแบบนี้ก็จะเป็นแบบจิ้มจุ่ม วิธีใช้ก็เพียงแค่นำปลายพู่กันมาวาดลงไปตามโครงคิ้ว ทิ้งไว้สักพักแล้วลอกเนื้อฟิลม์ออก เท่านี้ก็จะได้คิ้วสวย ๆ ติดทนไป 2-3 วันแล้วค่ะ แต่ขอเตือนเอาไว้ก่อนว่าเวลาวาดคิ้วลงไปต้องมั่นใจจริง ๆ หากพลาดแล้วต้องรีบเช็ดออก ไม่อย่างนั้นคิ้วของคุณจะเฟลไปหลายวันเลยล่ะค่ะ

ดินสอเขียนคิ้ว

          รู้จักประเภทของที่เขียนคิ้วกันไปแล้ว ทีนี้คุณสาว ๆ ก็คงจะหายงงและเลือกใช้กันได้แล้วใช่ไหมล่ะคะ แต่สำหรับใครที่เป็นมือใหม่แนะนำให้เริ่มจากที่เขียนคิ้วแบบดินสอจะดีที่สุด เมื่อชำนาญแล้วค่อยอัปเลเวลไปใช้ที่เขียนคิ้วแบบอื่น ๆ รับรองว่าอีกไม่นานจากมือใหม่ก็จะกลายเป็นมืออาชีพได้ไม่ยากเลยค่ะ ^^


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่เขียนคิ้วแบบไหนดี ? แนะนำไอเทมเขียนคิ้วแต่ละประเภทสำหรับมือใหม่ ! โพสต์เมื่อ 9 มกราคม 2561 เวลา 14:16:00 57,242 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP