x close

ย้อมผมดําแล้วอยากเปลี่ยนสี ทำยังไงดี ?

          ย้อมผมดําแล้วอยากเปลี่ยนสี ใครที่กำลังเจอปัญหานี้อยากรู้ต้องทำไงดี วันนี้กระปุกดอทคอมมีคำแนะนำมาฝากกันค่ะ

ย้อมผมดำ

          เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงเคยเจอปัญหา เมื่อย้อมผมสีดำแล้วจะกลับมาย้อมผมสีอื่นแต่ก็ไม่ติด ซึ่งเรื่องนี้ทำเอาสาว ๆ หลายคนเข็ดขยาดกับการย้อมผมสีดำกันไปเลย แต่จะทำอย่างไรดี ? หากมีเหตุให้ต้องย้อมผมสีดำอย่างเช่น ในวันรับปริญญา หรือย้อมผมสีดำไปแล้วแต่ไม่เข้ากับหน้า อยากจะเปลี่ยนทำผมสีอื่นแทน

          สำหรับเรื่องนี้ถึงแม้จะแก้ได้ยากและต้องใช้เวลา แต่ก็ใช่ว่าจะแก้ไขไม่ได้เลยนะคะสาว ๆ ซึ่งถ้าใครไม่อยากจะรอจนผมยาวแล้วค่อยเล็มส่วนผมสีดำที่ย้อมออก วันนี้กระปุกดอทคอมมีวิธีแก้ไขย้อมผมดําแล้วอยากเปลี่ยนสี ด้วยการทำให้ผมสีดำที่ย้อมไว้อ่อนลง และทำให้ย้อมผมสีอื่นติดได้ง่ายขึ้นมาฝากกันค่ะ จะแก้ด้วยวิธีใดได้บ้าง ตามมาดูกันเลย

ย้อมผมดําแล้วอยากเปลี่ยนสี สามารถทำอย่างไรได้บ้าง ?


          - กัดสีผม วิธีหนึ่งที่สาว ๆ นิยมใช้เพื่อแก้ไขปัญหาย้อมผมสีดำแล้วไม่ติด นั่นก็คือ การกัดสีผม หรือฟอกสีผมก่อนทำสีใหม่ ซึ่งวิธีนี้ผมของสาว ๆ จะต้องแข็งแรงมาก ๆ เพราะหลังจากกัดสีผมแล้วให้ทำใจไว้เลยว่าผมของคุณจะแห้ง หยาบกระด้าง และชี้ฟู บางคนทำออกมาแล้วกลายเป็นสีผมกระดำกระด่างก็มี ซึ่งทางที่ดีแนะนำว่าไม่ควรฟอกสีผมด้วยตัวเอง ควรไปให้ช่างผู้เชี่ยวชาญที่ร้านทำให้จะดีกว่าค่ะ อีกทั้งหลังจากการฟอกสีผมแล้วสาว ๆ จะต้องบำรุงผมอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ผมที่แห้งเสียกลับมามีสุขภาพที่ดีขึ้นโดยเร็ว

          - ใช้แชมพูล้างสีผม สำหรับคุณสาว ๆ ที่ไม่อยากฟอกสีผม ปัจจุบันก็มีแชมพูหรือน้ำยาล้างสีผมออกมาเพื่อตอบโจทย์คุณสาว ๆ ที่อยากล้างสีผมที่เคยย้อมสีดำหรือสีผมเข้ม ๆ ได้แล้วค่ะ ซึ่งน้ำยาล้างสีผมนี้จะช่วยล้างสารเคมีจากการย้อม ช่วยให้ผมสีดำค่อย ๆ หลุดออกเปลี่ยนเป็นสีผมที่ดูอ่อนลง หรือเปลี่ยนเป็นสีผมธรรมชาติ อีกทั้งยังจะช่วยทำให้ย้อมผมสีอื่นติดได้ง่ายขึ้นและมีสีที่สม่ำเสมอกันด้วย

ย้อมผมดำ

          - ใช้น้ำมะนาวล้างสีผม สำหรับวิธีนี้ถือเป็นวิธีแบบธรรมชาติที่สาว ๆ สามารถทำได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องกลัวผมเสียเลยค่ะ เนื่องจากน้ำมะนาวจะมีกรดธรรมชาติช่วยกัดสีผมเข้ม ๆ ให้หลุดเร็วขึ้นได้ ซึ่งวิธีทำก็เพียงคั้นเอาน้ำมะนาวสด ๆ ไว้ จากนั้นให้สระผมตามปกติ โดยที่ยังไม่ต้องล้างแชมพูออก เสร็จแล้วให้นำน้ำมะนาวสดที่คั้นเอาไว้มาชโลมลงบนเส้นผม นวดและสระผมให้ทั่วพร้อมกับแชมพู ทิ้งเอาไว้ประมาณ 3-5 นาที จากนั้นให้ล้างออก หากทำบ่อย ๆ ประมาณ 1-2 สัปดาห์ ผมสีดำที่เคยย้อมก็จะค่อย ๆ มีสีอ่อนลงกลายเป็นสีผมธรรมชาติ ทีนี้จะย้อมผมสีอื่นก็สามารถย้อมให้ติดได้ง่าย ๆ

          - ใช้น้ำส้มสายชูล้างสีผม น้ำส้มสายชูมีกรดที่สามารถใช้กัดสีผมให้หลุดได้โดยที่ไม่เป็นอันตรายกับเส้นผมค่ะ โดยหลังจากสระผมและล้างน้ำจนสะอาดแล้ว ให้ชโลมน้ำส้มสายชูลงบนเส้นผม นวดให้ทั่วและทิ้งไว้ประมาณ 3-5 นาที จากนั้นสระผมให้สะอาดอีกครั้ง หากทำบ่อย ๆ เท่านี้สีผมสวยๆ ก็จะค่อย ๆ มีสีอ่อนลงแล้ว

         - ใช้เบกกิ้งโซดาล้างสีผม นำเบกกิ้งโซดามาผสมกับแชมพูที่ใช้สระผม โดยให้สระผมตามปกติ หากสระบ่อย ๆ สีผมก็จะค่อย ๆ หลุดออกและดูอ่อนลง

ย้อมผมดำ

          เมื่อรู้วิธีแก้ไขผมสีดำที่ย้อมให้สีอ่อนลงแล้ว ทีนี้สาว ๆ ก็ไม่ต้องกังวลใจว่าจะย้อมสีผมอื่นไม่ติดกันอีกแล้วนะคะ ว่าแล้วชอบวิธีไหนก็เลือกเอาไปใช้กันได้เลย แต่ทั้งนี้สำหรับใครที่กลัวว่าผมจะเสีย แนะนำให้ทิ้งระยะเวลาหลังจากย้อมผมสีดำไว้สักประมาณ 2-3 สัปดาห์ แล้วค่อยเปลี่ยนสีผมใหม่จะดีที่สุดค่ะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ย้อมผมดําแล้วอยากเปลี่ยนสี ทำยังไงดี ? อัปเดตล่าสุด 16 มิถุนายน 2566 เวลา 14:33:38 186,690 อ่าน
TOP