x close

สีผมยอดฮิตตอนนี้ ปี 2022 มีสีอะไรบ้าง มาอัปเดตกัน

          สีผมยอดฮิตตอนนี้ มีสีผมสวย ๆ แบบไหนที่กำลังมาแรงบ้าง เราคัดมาให้เล้ว กับโทนสีผม 2022 ที่ใครทำก็เกิดแน่นอน ทั้งยังเป็นโทนเข้มที่เหมาะกับสาวเอเชียสุด ๆ ด้วยนะ

          ก้าวเข้าสู่ปีใหม่ไม่ทันไร ก็มีเทรนด์แฟชั่นต่าง ๆ มาให้อัปเดตกันแบบไม่พัก แน่นอนว่าเรื่องของเทรนด์สีผมก็เช่นเดียวกัน ยิ่งตอนนี้หลายคนที่เบื่อสีผมเดิม ๆ หรืออยากลองเปลี่ยนสีผมธรรมชาติให้ดูสดใส สวยเฉี่ยวขึ้น ก็คงกำลังมองหาสีผม 2022 มาเป็นไอเดียอยู่แน่นอน ว่าแล้วกระปุกดอทคอมเลยคัดสีผมยอดฮิตตอนนี้มาฝากสาว ๆ ซึ่งขอบอกเลยว่าสีผมโทนเข้ม โทนแอชหม่น ๆ ไปจนถึงสีกลาง ๆ วิ่งแซงโค้งสีผมโทนอ่อนแล้วล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นไอดอล นางแบบ หรือเซเลบริตี้ ต่างก็หันมาเปลี่ยนสีผมจากโทนสว่างเป็นสีเข้ม ๆ คูล ๆ กันเพียบ ใครที่ไม่อยากตกเทรนด์ ต้องรีบปักหมุดสีผมที่ใช่ แล้วจองร้านทำผมให้ไว ! ส่วนจะมีสีผมอะไรบ้างนั้น ตามมาดูได้เลย

1. สีผม Ash Gray

          สีโทนหม่นยังฮิตไม่เลิก โดยเฉพาะใครที่ชอบแนวแอชเกรย์ หรือสีเทาควันบุหรี่ นาทีนี้ต้องรีบจัด เพราะเป็นโทนที่โดดเด่น มีเสน่ห์ ทำให้ลุคดูน่าค้นหามากขึ้น ส่วนคนที่กลัวผมเสียจากการกัดสีละก็ แนะนำให้ย้อมแบบไฮไลต์หลบใน รับรองว่ารอด แถมสวยต๊าชสุด ๆ

2. สีผม Ash Blonde

          มาต่อกันที่โทนแอชบลอนด์กันบ้าง สีนี้จะเพิ่มลุคให้ดูเป็นสาวสายฝอ ดูเก๋ และเข้ากับทุกสีผิวมากกว่าผมบลอนด์ทองแบบสว่าง ๆ เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่ลงตัวมาก แถมยังมองได้ไม่เบื่อ ยิ่งเฟดยิ่งสวยอีกด้วย

3. สีผม Beige Blonde

          สีผมโทนน้ำตาลสว่างประกายเบจ สวย ๆ เงา ๆ ถือเป็นอีกสีที่ขับผิวของคนไทยหลายคน เวลาแสงส่องกระทบลงมา ผมโทนนี้ก็จะสะท้อนสีเข้าสู่ใบหน้า ซึ่งทำให้ใบหน้าไม่ซีด แต่งหน้าน้อย ๆ ก็ยังดูดีค่ะ

4. สีผม Mocha Brown

          สาวที่เบื่อผมสีอ่อนแล้ว หรือใครที่ยังไม่กล้าย้อมสีอื่นที่ต้องฟอกและกัดสีจนเกินไป ขอแนะนำโทนน้ำตาลมอคค่าเลยค่ะ เพราะเป็นน้ำตาลเข้มที่ดูเป็นธรรมชาติ สวยแบบคลาสสิก ไม่ว่าจะย้อมเมื่อไร ปีไหน ก็ไม่หลุดเทรนด์แน่นอน

5. สีผม Mushroom Brown

          อีกหนึ่งสีผมโทนน้ำตาลที่มาแรงสำหรับปี 2022 ก็คือน้ำตาลกลาง ๆ เพิ่มความซอฟต์ โดยเป็นสีที่ผสมผสานระหว่างน้ำตาล ม่วง และแอชเกรย์ ทำให้เส้นผมของเรามีมิติขึ้น เหมาะกับช่วงเวลาที่กำลังจะเปลี่ยนจากหน้าหนาวเป็นหน้าร้อน เพราะสีนี้จะช่วยให้สาว ๆ ดูเฟรชขึ้นนั่นเองค่ะ

6. สีผม Copper Red

          มาเติมสีแดงให้บรรยากาศดูอบอุ่น ด้วยการย้อมสีผมโทนน้ำตาลประกายทองแดงที่ดูสดใส แถมสีก็ไม่ได้แดงจนเกินไป ออกเป็นแดงอมส้ม ย้อมแล้วขับผิวดีจริง ๆ ค่ะ ใครที่ชอบความแตกต่าง ไม่ควรพลาดสีผมโทนนี้เลย

7. สีผม Very Peri

          สีโทนม่วงที่กำลังมาแรง ได้รับเลือกโดย PANTONE 2022 ดังนั้นถ้าอยากให้เส้นผมดูมีลูกเล่น ก็ลองมาเปลี่ยนลุคให้เจิดจรัสขึ้นด้วยการย้อมสีผมโทนม่วงครามแบบนี้ดูสักครั้ง เผลอ ๆ อาจจะติดใจสีนี้ไปเลยก็ได้นะ

8. สีผมไฮไลต์

          ปิดท้ายกันที่สีผมไฮไลต์ที่เป็นเทรนด์มาแรงก่อนหน้านี้ และยังคงอยู่ในกระแส แต่ไฮไลต์ที่เพื่อน ๆ ควรเลือกทำจะเป็นโทนที่กลมกลืนกับสีผมส่วนใหญ่ค่ะ ไม่เน้นคอนทราสต์มากนัก อย่างผมสีน้ำตาลหม่นกับไฮไลต์สีบลอนด์หม่น หรือผมสีน้ำตาลเข้มกับไฮไลต์สีแดงมะฮอกกานี ให้ลุคสาวเท่ เรียบ ๆ แต่ดูมีอะไร

          นี่ก็คือสีผมยอดฮิตฉบับอัปเดตที่เราหยิบยกมาเป็นไอเดีย หวังว่าจะชอบกันนะคะ แล้วอย่าลืมเซฟไว้ให้ช่างดูล่ะ งานนี้ใครทำก่อน สวยก่อนนะบอกเลย !
 

ขอบคุณภาพจาก : Instagram puppubrubchok, birdieparva, toeyjarinporn, pooklook_fonthip, duearisara, dear.zia, cconte__seul_aa, ecojardin_chenho_hyundai, kikibeautyspace, shuu.1989, r.milllii, chahong_official

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สีผมยอดฮิตตอนนี้ ปี 2022 มีสีอะไรบ้าง มาอัปเดตกัน อัปเดตล่าสุด 7 มิถุนายน 2566 เวลา 14:25:07 108,231 อ่าน
TOP