x close

10 สบู่ล้างหน้า ลดสิว คุมมัน หน้าขาวใส สภาพผิวแบบไหนก็ใช้ได้          สบู่ล้างหน้า แนะนำสบู่ก้อนล้างหน้ายอดนิยมที่สาว ๆ เลือกใช้กันมากที่สุด นอกจากจะทำความสะอาดผิวหน้าได้หมดจด ยังช่วยลดสิว คุมความมัน ทำให้หน้ากระจ่างใสอีกด้วย ตามมาดูกันเลยดีกว่าว่าจะมียี่ห้อไหนบ้าง

          ถ้าพูดถึงการใช้สบู่ล้างหน้า หลายคนคงคิดว่าใช้แล้วต้องทำให้หน้าแห้ง ระคายเคืองใช่ไหมล่ะคะ แต่ว่าปัจจุบันคงคิดแบบเดิมไม่ได้เแล้ว เพราะสบู่ล้างหน้าสมัยนี้มีนวัตกรรมดี ๆ ในการปรับปรุงสูตรและเพิ่มสารสกัดใหม่ ๆ ที่ทำให้ประสิทธิภาพของสบู่ก้อนแตกต่างไปจากเดิม คือ นอกจากจะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้สะอาดหมดจดแล้ว ยังไม่ดึงความชุ่มชื้นออกจากผิว แถมยังเพิ่มส่วนบำรุงผิวเข้ามาอีกด้วย เรียกว่าครบจบในก้อนเดียว ไม่ต่างจากการใช้โฟมล้างหน้าเลยล่ะค่ะ

          ซึ่งหากสาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาสบู่ก้อนล้างหน้าดี ๆ ใช้อยู่ละก็ วันนี้กระปุกดอทคอมก็ได้รวบรวมสบู่ล้างหน้าทั้ง 10 ก้อน 10 แบรนด์ มาแนะนำกันแล้ว จะมียี่ห้อไหนที่สาว ๆ นิยมใช้บ้าง ตามมาดูกันเลย

1. โพรเทคส์ ไทย เทอราพี สูตรวิตามิน C&E

          สบู่ล้างหน้าตัวนี้เป็นสบู่สมุนไพรค่ะ มีส่วนผสมจากธรรมชาติ อุดมไปด้วยวิตามิน C และ E ที่ช่วยบำรุงผิวหน้ากระจ่างใส ฟองสบู่นุ่มละเอียด แถมหอมกลิ่นส้มนิด ๆ ใช้ล้างหน้าแล้วรู้สึกสะอาดสดชื่นมาก ๆ พอใช้ไปสักพักจะรู้สึกว่าหน้าเนียนและกระจ่างใสขึ้น ขนาด 130 กรัม ราคา 48 บาทค่ะ

สบู่ก้อน
ภาพจาก : protex.co.th

2. แพรอท เฮอร์เบิล สูตรมะนาวคาเวียร์ ไวท์เทนนิ่ง

          อีกหนึ่งสบู่สมุนไพรที่ใช้ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างสะอาดล้ำลึกและอ่อนโยน ยิ่งตัวนี้สามารถใช้ตาข่ายตีฟองมาทำเป็นวิปโฟมนุ่มละมุน น่าใช้สุด ๆ แถมยังมีกลิ่นสมุนไพรอ่อน ๆ ใช้แล้วรู้สึกหน้านุ่มชุ่มชื้นขึ้น ยิ่งใช้ต่อไปเรื่อย ๆ ประมาณหนึ่งสัปดาห์จะรู้สึกว่าผิวหน้ากระจ่างใส รอยสิวดูจางลง ขนาด 120 กรัม ราคาก้อนละ 48 บาทค่ะ

สบู่ก้อน
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Parrot Natural

3. ซิตร้า ทานาคา ไวท์เทนนิ่ง สครับ

          ตัวนี้เหมาะมาก ๆ สำหรับสาวหน้ามัน มีปัญหาสิวและรอยสิว ใช้ไปสักพักจะรู้สึกว่าหน้าขาวขึ้น สิวลดลง สบู่มีสารสกัดจากทานาคาและมะขาม ช่วยบำรุงผิวให้เรียบเนียน ดูกระจ่างใส ลดรอยดำจากสิว และความมันบนใบหน้า แถมยังหอมกลิ่นอ่อน ๆ แบบธรรมชาติ และมีเม็ดสครับช่วยในการขัดผิวหน้าอีกด้วย ขนาด 110 กรัม ราคา 48 บาท

สบู่ก้อน
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Citra Thailand

4. Bennett C&E


          สำหรับตัวนี้จัดเป็นสบู่ล้างหน้าตัวฮิตของสาว ๆ อีกตัวหนึ่งเลยล่ะค่ะ ใช้แล้วช่วยลดสิวอักเสบ สิวผด ลดความมันได้ดีเยี่ยม แต่อาจรู้สึกผิวแห้งนิด ๆ หลังล้างหน้า จึงต้องควรทาครีมบำรุงควบคู่ด้วย และเมื่อใช้ไปเรื่อย ๆ จะเห็นว่าสิวค่อย ๆ ยุบลง หน้าขาวใสขึ้น แถมรอยสิวและรอยแผลเป็นดูจางลงอีกด้วยค่ะ ขนาด 130 กรัม ราคาประมาณ 47 บาท

สบู่ก้อน
ภาพจาก : bennett.co.th

5. อิงอร สูตรมะขามแท้


          สบู่สมุนไพรมะขามแท้ตัวนี้ สาว ๆ หลายคนชอบใช้กันมาก มีความหอมกลิ่นสบู่แบบโบราณ ๆ ฟองเยอะ ล้างออกง่าย ใช้แล้วรู้สึกผิวหน้าสะอาดหมดจด ยิ่งใช้ไปนาน ๆ ยิ่งรู้สึกว่าผิวดูกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เนียนนุ่ม ไม่แห้งตึง ทั้งยังช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก ขนาด 85 กรัม ราคา 22 บาท

สบู่ก้อน
ภาพจาก : เฟสบุ๊ก Ing On Herbal สบู่สมุนไพรอิงอร

6. ภูมิพฤกษา สบู่มังคุด

          สบู่ใสมังคุดตัวนี้ขอบอกเลยว่าเหมาะกับคนที่เป็นสิวมาก ๆ ช่วยลดสิวอักเสบ สิวเสี้ยน และสิวอุดตัน ใช้ไปสักระยะจะรู้สึกได้ว่ารูขุมขนกระชับ หน้ากระจ่างใส ไร้สิวใหม่กวนใจ แถมยังรู้สึกว่าหน้าเนียนนุ่มชุ่มชื่นขึ้นอีกด้วย ไม่ต้องกลัวผิวแห้งตึง เหมาะกับทุกสภาพผิว ขนาด 40 กรัม ราคาประมาณ 29 บาทค่ะ

สบู่ก้อน
ภาพจาก : www.grocerlock.com

7. Madame Heng  Clear Spots Soap

          สำหรับสูตรต้นตำรับของมาดามเฮงตัวนี้ เหมาะกับผู้ที่มีปัญหารอยสิว รอยฝ้า หน้าหมองคล้ำ หลังใช้เสร็จรู้สึกว่าหน้าสะอาดมาก ๆ ค่ะ หอมกลิ่นอ่อน ๆ แบบธรรมชาติ ฟองเยอะ ล้างออกง่าย แต่อาจรู้สึกหน้าแห้งเล็กน้อย ควรทาครีมบำรุงต่อท้าย พอใช้ไปสักพักรู้สึกว่าผิวกระจ่างใสขึ้น รอยสิว จุดด่างดำดูจางลง แถมสิวอักเสบ สิวผดเม็ดเล็ก ๆ ก็ลดลงด้วยค่ะ ขนาด 50 กรัม ราคาประมาณ 120 บาท

สบู่ก้อน
ภาพจาก : ebay.com

8. Acne Aid Bar Soap


          สบู่ก้อนล้างหน้าตัวนี้ สาวหน้าสิวหรือสาวผิวมันใช้ดีมาก ๆ เลยล่ะค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียแล้ว ยังช่วยลดความมันอันเป็นสาเหตุของสิว ใช้แล้วรู้สึกว่าหน้าสะอาดหมดจด แถมยังรู้สึกว่าสิวอักเสบและสิวอุดตันค่อย ๆ ลดลง แถมไม่มีสิวใหม่ขึ้นมากวนใจอีกต่างหาก ขนาด 100 กรัม ราคาประมาณ 145 บาท

สบู่ก้อน
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก acneaidthailand

9. Victoria Sweden Egg White Soap


          มาที่สบู่ไข่ขาวสวีเดนที่สาว ๆ รีวิวกันเยอะมากว่าใช้ดีสุด ๆ ฟองสบู่นุ่มละมุน ใช้ฟอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 3-5 นาทีแล้วล้างออก นอกจากผิวหน้าจะสะอาดไม่แห้งตึงแล้ว ถ้าใช้ไปสักพักจะรู้สึกได้ว่ารูขุมขนกระชับ สิวเสี้ยนและสิวอุดตันดูลดลง หน้าไม่มัน แถมยังรู้สึกว่าหน้าเด้งกระชับขึ้นอีกด้วย ขนาด 15 กรัม ราคา 69 บาทค่ะ

สบู่ก้อน
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Victoria Soap Thailand

10. Deitanseki Soap

          สบู่เดตันเซกิ สบู่จากถ่านภูเขาไฟบริสุทธิ์ เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาสิว ใช้ล้างหน้าได้เกลี้ยงเกลาสุด ๆ แถมทำให้สิวแห้งและยุบตัวเร็ว ถึงกลิ่นสบู่จะแอบฉุนนิด ๆ และรู้สึกว่าผิวแห้งบ้างเล็กน้อย แต่รู้สึกได้ว่าหน้าสะอาดหมดจด ไม่มัน ไม่เมือก ขนาด 30 กรัม ราคา 79 บาท

สบู่ก้อน
ภาพจาก : jd.co.th

          เป็นอย่างไรบ้างคะกับ สบู่ล้างหน้า ทั้ง 10 ตัวที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกันในวันนี้ แต่ละตัวเด็ด ๆ ทั้งนั้น แถมยังเป็นสบู่ก้อนล้างหน้าที่สาว ๆ นิยมใช้กันอีกต่างหาก ถ้าใครอยากมีผิวหน้าที่สะอาดใสกิ๊ง ก็รีบไปหาซื้อมาใช้กันด่วน ๆ เลย...


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 สบู่ล้างหน้า ลดสิว คุมมัน หน้าขาวใส สภาพผิวแบบไหนก็ใช้ได้ อัปเดตล่าสุด 19 สิงหาคม 2562 เวลา 17:42:20 166,766 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP