x close

15 คำถามเรื่องเซ็กส์ที่ผู้หญิงอยากรู้ แต่ไม่กล้าถาม ! เรามีคำตอบ…

          เซ็กส์ กับเรื่องที่สาว ๆ หลายคนสงสัย แต่ก็อายเกินกว่าจะพูดคุยหรือปรึกษาเรื่องบนเตียงกับใครแม้กระทั่งคนข้างกาย วันนี้เรามีคำตอบ…

เซ็กส์

          "เซ็กส์" หรือเพศสัมพันธ์ ถือเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่บางครั้งปัญหาเรื่องเซ็กส์บางเรื่องก็ไม่ใช่เรื่องที่จะไปพูดคุยหรือปรึกษากับใครก็ได้อย่างเปิดเผย แม้แต่คนข้างกายที่ทำกิจกรรมรักร่วมกันมา เพราะว่าทั้งอายทั้งเขินเกินกว่าจะพูดเรื่องอย่างว่าออกไป แถมบางคำถามเรื่องบนเตียงก็เป็นเรื่องลับเฉพาะ จึงกลัวว่าคนอื่นจะมองไม่ดีไม่งาม... แต่ไม่ต้องเครียดไปนะคะ เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวม 15 คำถามเรื่องเซ็กส์ยอดฮิตที่คุณผู้หญิงอยากรู้ มาช่วยหาคำตอบให้หายคาใจแล้ว มาดูกันดีกว่าว่ามีคำถามไหนตรงกับใจคุณบ้าง

1. มีเซ็กส์ครั้งแรก เจ็บไหม


          จัดเป็นคำถามยอดฮิตสำหรับสาว ๆ เวอร์จิ้นเลยก็ว่าได้ เพราะจากการฟังคำบอกเล่าต่าง ๆ นานา ล้วนแต่ทำให้คิดได้ว่าการมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกของผู้หญิงจะต้องมีเลือดออกและเจ็บมาก ๆ จากการฉีกขาดของเยื่อพรหมจรรย์ แต่ก็ขึ้นอยู่กับบุคคลค่ะ บางคนรู้สึกคับแน่น บางคนก็รู้สึกเจ็บนิด ๆ ทั้งนี้ หากคู่ของคุณทำการปลุกเร้าอารมณ์จนได้ที่ เตรียมความพร้อมให้กับร่างกายได้ถึงจุดแล้ว ก็จะช่วยให้การดำเนินบทรักครั้งแรกเป็นไปได้ง่ายขึ้น แต่หากระหว่างนั้นคุณรู้สึกเจ็บก็ควรบอกฝ่ายชายตรง ๆ เขาจะได้คุมเกมตามที่คุณต้องการ

2. กิจกรรมบนเตียงควรใช้เวลานานเท่าไร


          จากการสำรวจความคิดเห็นของคู่รักหนุ่มสาวหลายราย พบว่าเวลาที่ใช้ทำกิจกรรมบนเตียงจะอยู่ที่ประมาณ 15-20 นาที ไม่นับรวมช่วงเวลาเล้าโลมหรือการปลุกเร้าอารมณ์ต่าง ๆ โดยส่วนมากผู้หญิงจะถึงจุดสุดยอดหลังจากที่ดำเนินบทรักไปแล้วประมาณ 5-10 นาที ส่วนฝ่ายชายนั้นจะใช้เวลาประมาณ 5-20 นาที จึงจะถึงฝั่งฝัน ทั้งนี้ทั้งนั้นก็แล้วแต่บุคคลค่ะ บางคนก็หลั่งเร็ว หลั่งช้า แต่หากมีเพศสัมพันธ์ที่ยาวนานกว่า 30 นาทีขึ้นไป ผู้หญิงอาจเกิดความเจ็บปวดบริเวณนั้นมากกว่าที่จะมีความสุขได้ค่ะ

3. มีเซ็กส์ช่วงเวลาไหนดีที่สุด


          ส่วนมากเรามักคุ้นเคยกับการมีเซ็กส์ตอนกลางคืนก่อนนอน เพราะหลังจากทำกิจกรรมอย่างว่าจะช่วยให้หลับสบาย แต่หากคืนนั้นคุณรู้สึกเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าจากการทำงาน แต่ก็ยังฝืนทำการบ้านอยู่ละก็ คงออกมาไม่แฮปปี้เต็มอิ่มแน่ ๆ อย่างนี้แนะนำให้นอนหลับพักผ่อนแล้วค่อยตื่นมามีเซ็กส์ตอนเช้าจะดีกว่า เป็นการเริ่มต้นวันด้วยความสดชื่นกระปรี้กระเปร่า แต่ไม่ว่าจะมีเซ็กส์ช่วงเวลาไหน แค่อยู่กับคนที่เหมาะสมและสถานที่ที่เหมาะสม เท่านั้นก็เพียงพอแล้วค่ะ

4. ทำไมผู้ชายเสร็จแล้ว แต่เราไม่เสร็จสักที


          ปัญหาใหญ่ที่ผู้หญิงหลายคนเป็น เมื่อผู้ชายสุขสมเรียบร้อย แต่เราอารมณ์ยังค้างเติ่ง หรือบางทีก็ต้องแกล้งเสร็จ แล้วทำไมเราไม่ถึงจุดสุดยอดสักที ผิดปกติหรือเปล่านะ มาทำความเข้าใจกันก่อนค่ะว่าเป็นเรื่องปกติที่ผู้ชายจะถึงจุดสุดยอดก่อนผู้หญิง อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่าการกระตุ้นนอกเหนือจากการมีเพศสัมพันธ์ทางช่องคลอดคือสิ่งที่ผู้หญิงจำนวนมากต้องการ เพื่อที่จะถึงจุดสุดยอด อย่าอายที่จะขอให้คู่ของคุณช่วยให้ไปถึงจุดนั้น

เซ็กส์

5. เสร็จหลายครั้ง ผิดปกติไหม


          ไม่ใช่เรื่องผิดปกติเลยค่ะ ยิ่งถึงจุดสุดยอดหลายรอบต่อการมีเซ็กส์ 1 ครั้ง หมายความว่าเซ็กส์ครั้งนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก จนทำให้สุขสมอารมณ์หมายซ้ำแล้วซ้ำอีก

6. แว็กซ์ขนน้องสาว จะทำให้แฟนหนุ่มพอใจไหม


          เรื่องนี้คงต้องแล้วแต่ความชอบของแต่ละคนเลยค่ะ หากคุณทำแล้วหนุ่ม ๆ พอใจก็ถือว่าเป็นเรื่องดี เพราะผู้ชายบางคนก็ชอบทำออรัลเซ็กส์ให้กับผู้หญิงที่แว็กซ์ขนน้องสาวมาแล้ว แต่บางคนกลับรู้สึกแปลก ๆ ที่บริเวณนั้นมันโล่งเตียนเกินไป ทั้งนี้ ก็แล้วแต่ความชอบและรสนิยมส่วนตัวค่ะ ขอเพียงแค่คุณสาว ๆ ดูแลจุดนั้นให้สะอาดสะอ้าน สวยงาม ไม่รกรุงรัง อาจกำจัดขนน้องสาวออกบ้าง เช่น Bikini Wax กำจัดขนบริเวณขอบกางเกงชั้นใน, Brazilian Wax กำจัดขนด้านข้าง ด้านบน ด้านล่าง โดยเว้นขนส่วนจุดยุทธศาสตร์ไว้เป็นรูปทรงแนวตั้ง หรือจะกำจัดขนน้องสาวแบบเกลี้ยงเกลาอย่าง Hollywood Wax ก็แล้วแต่สะดวกเลยค่ะ

เซ็กส์

7. รู้สึกปวดปัสสาวะตอนมีเซ็กส์ ผิดปกติหรือเปล่า

 


          หากผู้หญิงคนไหนรู้สึกปวดปัสสาวะตอนกำลังมีเซ็กส์อยู่นั้นแสดงว่าจุดจี-สปอต (G-Spot) ของคุณได้รับการกระตุ้นแบบตรงจุด จนเกิดการบีบรัดตัวของช่องคลอดเป็นจังหวะจากต่อมข้าง ๆ ท่อปัสสาวะที่เรียกว่า ต่อมสกีน (Skene’s glands) จึงทำให้เกิดความรู้สึกคล้ายปวดปัสสาวะขึ้น และเมื่อถึงจุดสุดยอดก็อาจมีน้ำใส ๆ หลั่งออกมาได้ค่ะ

8. น้ำพุ่ง ผิดปกติหรือเปล่า


          คำถามที่น่าเขินอายอีกข้อหนึ่งที่พบบ่อยที่สุดคือเกี่ยวกับอาการน้ำพุ่ง หรือ squirt ซึ่งเป็นเรื่องปกติทางกายที่เกิดขึ้นได้เมื่อถูกกระตุ้นมาก ๆ ซึ่งเชื่อมโยงกับการรู้สึกปวดปัสสาวะที่กล่าวมาข้างต้น อาจจะเลอะเทอะหน่อยแต่ก็สามารถทำความสะอาดได้ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ


9. ทำไมถึงมีเสียงลมออกจากช่องคลอดระหว่างมีเซ็กส์


          สาว ๆ คนไหนเคยเกิดภาวะลมออกมาจากช่องคลอดขณะมีเพศสัมพันธ์กันบ้างไหมคะ ซึ่งอาการดังกล่าวอาจเกิดขึ้นได้จากการสอดใส่และการเคลื่อนไหวร่างกายของฝ่ายชาย ทำให้เกิดการผลักลมในช่องคลอดจนเกิดเป็นเสียงไม่พึงประสงค์ออกมา หรืออาจเกิดหลังจากถึงจุดสุดยอดเมื่อลมถูกขับจากช่องคลอดออกมา แต่หากไม่อยากให้เกิดเสียงน่าอายนี้ แนะนำให้เปลี่ยนไปใช้ท่าที่ไม่ต้องยกเชิงกรานสูงมากนัก โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญบอกว่า เสียงที่เกิดขึ้นถือเป็นสัญญาณที่ดีว่าเซ็กส์ของคุณทั้งคู่กำลังไปได้ดี ผู้หญิงเกิดการหลั่งน้ำหล่อลื่นออกมามาก ทำให้ผิวสัมผัสระหว่างน้องชายและน้องสาวไม่กระชับ จึงเกิดช่องว่างและเกิดลมเข้าไปขังภายในได้ โดยไม่จำเป็นว่าจะเกิดเฉพาะคนที่ช่องคลอดหลวมเท่านั้นค่ะ

10. มีวิธีใดที่ทำให้น้องสาวฟิต แอนด์ เฟิร์มได้บ้าง


          การบริหารกระชับช่องคลอดเป็นสิ่งที่สาว ๆ ควรหมั่นทำเป็นประจำนะคะ ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นคนที่เคยมีเพศสัมพันธ์มาแล้ว หรือว่าเคยผ่านการคลอดลูกโดยวิธีธรรมชาติ สามารถทำง่าย ๆ ด้วยการขมิบ โดยลองหาตำแหน่งกล้ามเนื้อนี้ด้วยการหยุดการไหลของน้ำปัสสาวะ ไม่เกร็งก้น ต้นขา หรือหน้าท้อง หลังจากอั้นไว้ 2-3 วินาทีก็ค่อยคลาย เมื่อรู้แล้วว่าทำแบบไหนก็ให้ฝึกขมิบ 10-20 ครั้งต่อวัน และเกร็งค้างไว้ให้ได้ครั้งละ 10 นาที นอกจากจะเป็นวิธีบริหารกล้ามเนื้อรอบช่องคลอดให้มีความแข็งแรง กระชับ ส่งผลดีต่อเรื่องเซ็กส์แล้ว ยังช่วยป้องกันอาการปัสสาวะเล็ดขณะไอ จาม ป้องกันการหย่อนตัวของมดลูก กระเพาะปัสสาวะ และทวารหนักได้อีกด้วย

11. ขนาดมาตรฐานของหนุ่ม ๆ คือเท่าไรกันนะ


          จากการวิจัยเรื่องขนาดอวัยวะเพศชาย พบว่าขนาดความยาวเฉลี่ยของผู้ชายเอเชียเมื่อขยายตัวจะอยู่ที่ประมาณ  10-14 เซนติเมตร และมีเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 3 เซนติเมตร ทั้งนี้ แต่ละคนก็อาจมีขนาดแตกต่างกันออกไปตามพันธุกรรม โดยสาว ๆ ส่วนใหญ่ถึง 70% ไม่ได้สนใจเรื่องขนาดของผู้ชายเท่าไรนัก อีก 20% ที่เหลือก็ไม่ชอบขนาดใหญ่มหึมา เพราะว่ากลัวเจ็บ มีเพียง 10% เท่านั้นที่ชอบแบบบิ๊ก ๆ แต่เหนือสิ่งอื่นใด ผู้หญิงเขาชอบที่ลีลาเร้าใจ มีความอ่อนโยนละมุนละไม พาพวกเธอไปถึงฝั่งฝันได้ก็พอใจแล้ว

12. ถุงยางอนามัยหลุดเข้าไปในช่องคลอดได้ไหม


          อันที่จริงแล้วโอกาสที่ถุงยางอนามัยจะหลุดเข้าไปในช่องคลอดมีน้อยมาก หากฝ่ายชายสวมถุงยางที่พอดีกับขนาดน้องชายของตัวเอง ไม่หลวมเกินไป บอกคุณผู้ชายด้วยว่าไม่ต้องไปอายเวลาซื้อถุงยางแล้วต้องระบุไซซ์ เพราะถ้าซื้อมาใหญ่กว่าขนาดตัวเองจะทำให้ผู้หญิงอย่างเรานี่แหละเสี่ยงอันตราย เพราะจะเพิ่มโอกาสที่จะเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์หรือการตั้งครรภ์ แต่ถ้าเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นจริงก็รีบไปหาหมอด่วน ๆ

13. น้ำอสุจิกินได้ไหม


           สำหรับสาว ๆ บางคนที่ทำออรัลเซ็กส์ให้ฝ่ายชาย อาจเกิดคำถามตามมาว่า น้ำอสุจิสามารถกลืนกินได้หรือไม่ ซึ่งความจริงแล้วในน้ำอสุจิของผู้ชายนั้นประกอบไปด้วย กรดอะมิโน แคลเซียม โปรตีน แมกนีเซียม น้ำตาลกลูโคส ฟรุกโทส และสารอาหารอื่น ๆ ซึ่งก็อาจกินได้ค่ะ แต่ก็อาจมีเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ปะปนมากับน้ำอสุจิได้ อีกทั้งการกินน้ำอสุจิไม่ได้ช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใสตามความเชื่อ แต่เป็นการดูแลตัวเอง นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ และการมีเซ็กส์ต่างหาก ที่ทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนต่าง ๆ ที่ทำให้ผิวสวย ดูอ่อนวัยมากขึ้น

14. สับปะรดทำให้น้ำอสุจิมีรสชาติดีขึ้นจริงหรือ ?


          เป็นความเชื่อที่บอกต่อ ๆ กันมาจนสาว ๆ สรรหาสับปะรดมาให้หนุ่ม ๆ กินเป็นประจำ แต่ก็ไม่มีหลักฐานยืนยันว่าการกินสับปะรดทำให้น้ำอสุจิมีรสชาติดีขึ้น อย่างไรก็ตาม การกินอาหาร เช่น เนื้อวัวและกระเทียม เป็นที่รู้กันว่าทำให้น้ำอสุจิมีรสชาติดีขึ้น แต่ถ้าอยากจะกินสับปะรดก็กินไปเถอะ เพราะอย่างน้อยก็มีประโยชน์ต่อร่างกาย

เซ็กส์

 

15. ผิดไหม ถ้านึกถึงผู้ชายคนอื่นขณะที่กำลังมีเซ็กส์


            การจินตนาการถึงผู้ชายคนอื่นขณะที่กำลังมีเซ็กส์กับอีกคน อาจทำให้คุณรู้สึกมีความสุขและตื่นเต้นมากขึ้น  ทั้งนี้ อาจไม่ได้เกิดจากการเบื่อคู่รักหรือมีอาการผิดปกติทางจิตแต่อย่างใด แต่อาจเป็นเพราะคุณรู้สึกจำเจกับเรื่องบนเตียงแบบเดิม เลยอยากลองหาความตื่นเต้นแปลกใหม่ให้กับตัวเองดูบ้าง แต่หากทำแบบนี้บ่อย ๆ ก็คงไม่ดีแน่ ๆ เพราะอาจทำให้ความสัมพันธ์ของคุณกับคนรักเปราะบางลงได้ ทางที่ดีเปิดอกคุยกันเคลียร์ ๆ ไปเลยดีกว่าว่าคุณอยากได้บทรักที่เผ็ดร้อนหรือแซ่บถึงทรวงขนาดไหน แฟนหนุ่มของคุณจะได้จัดให้อย่างถูกใจยังไงล่ะคะ

เซ็กส์

          เมื่อสาว ๆ ได้รู้คำถามและคำตอบเกี่ยวกับเรื่องเซ็กส์ของผู้หญิงไปแล้ว หวังว่าคงจะทำให้สบายใจมากขึ้นนะคะ แต่ทั้งนี้หากคุณสาว ๆ เกิดความสงสัยเกี่ยวกับเรื่องบนเตียงระหว่างคุณกับหนุ่มรู้ใจละก็ แนะนำว่าควรที่จะเปิดใจคุยกัน เพราะทุกคำถามที่ค้างคาใจอาจทำให้ความรักและความสัมพันธ์ของคุณสั่นคลอนได้ง่าย ๆ ทางที่ดีหันหน้ามาคุยกัน ช่วยกันหาทางออกจะดีที่สุดค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : thesun.co.uk, everydayhealth.com, womenshealthmag.com, gynwc.com, lovepanky.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 คำถามเรื่องเซ็กส์ที่ผู้หญิงอยากรู้ แต่ไม่กล้าถาม ! เรามีคำตอบ… อัปเดตล่าสุด 5 มิถุนายน 2567 เวลา 16:51:38 121,250 อ่าน
TOP