x close

10 คำถามเรื่องเซ็กส์ที่ผู้หญิงอยากรู้ แต่ไม่กล้าถาม ! เรามีคำตอบ...

          เคยเป็นไหม ? มีข้อสงสัยเกี่ยวกับเรื่องเซ็กส์ แต่ก็อายเกินกว่าจะพูดคุยหรือปรึกษาเรื่องบนเตียงกับใครแม้กระทั่งคนข้างกาย วันนี้เรามีคำตอบ...


เซ็กส์

          "เซ็กส์" เป็นเรื่องธรรมชาติ แต่บางครั้งเรื่องบนเตียงบางเรื่องก็ไม่ใช่เรื่องที่จะไปพูดคุยหรือปรึกษากับใครก็ได้อย่างเปิดเผย  แม้แต่คนข้างกายที่ทำกิจกรรมรักร่วมกันมา เพราะว่าเกิดอาการทั้งอาย ทั้งเขินเกินกว่าจะพูดเรื่องอย่างว่าออกไป แถมบางคำถามก็เป็นเรื่องลับเฉพาะ จึงกลัวว่าคนอื่นจะมองไม่ดีไม่งาม... แต่ไม่ต้องเครียดไปนะคะ เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวม 10 คำถามยอดฮิตที่คุณผู้หญิงอยากรู้ มาช่วยหาคำตอบให้หายคาใจแล้ว มาดูกันดีกว่าว่ามีคำถามไหนตรงกับใจคุณบ้าง

1. มีเซ็กส์ครั้งแรก เจ็บไหม

          จัดเป็นคำถามยอดฮิตสำหรับสาว ๆ เวอร์จิ้นเลยก็ว่าได้ เพราะจากการฟังคำบอกเล่าต่าง ๆ นานา ล้วนแต่ทำให้คิดได้ว่าการมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกจะต้องมีเลือดออกและเจ็บมาก ๆ จากการฉีกขาดของเยื่อพรหมจรรย์ แต่ก็ขึ้นอยู่กับบุคคลค่ะ บางคนรู้สึกคับแน่น บางคนก็รู้สึกเจ็บนิด ๆ ทั้งนี้หากคู่ของคุณทำการปลุกเร้าอารมณ์จนได้ที่ เตรียมความพร้อมให้กับร่างกายได้ถึงจุดแล้วก็จะช่วยให้การดำเนินบทรักครั้งแรกเป็นไปได้ง่ายขึ้น แต่หากระหว่างนั้นคุณรู้สึกเจ็บ ก็ควรบอกฝ่ายชายตรง ๆ เขาจะได้คุมเกมตามที่คุณต้องการ

2. กิจกรรมบนเตียงควรใช้เวลานานเท่าไร

          จากการสำรวจความคิดเห็นของคู่รักหนุ่มสาวหลายราย พบว่าเวลาที่ใช้ทำกิจกรรมบนเตียงจะอยู่ที่ประมาณ 15-20 นาที ไม่นับรวมช่วงเวลาเล้าโลมหรือการปลุกเร้าอารมณ์ต่าง ๆ โดยส่วนมากผู้หญิงจะถึงจุดสุดยอดหลังจากที่ดำเนินบทรักไปแล้วประมาณ 5-10 นาที ส่วนฝ่ายชายนั้นจะใช้เวลาประมาณ 5-20 นาที จึงจะถึงฝั่งฝัน ทั้งนี้ทั้งนั้นก็แล้วแต่บุคคลค่ะ บางคนก็หลั่งเร็ว หลั่งช้า แต่หากมีเพศสัมพันธ์ที่ยาวนานกว่า 30 นาทีขึ้นไป ผู้หญิงอาจเกิดความเจ็บปวดบริเวณนั้นมากกว่าที่จะมีความสุขได้ค่ะ

3. มีเซ็กส์ช่วงเวลาไหนดีที่สุด

          ส่วนมากเรามักคุ้นเคยกับการมีเซ็กส์ตอนกลางคืนก่อนนอน เพราะหลังจากทำกิจกรรมอย่างว่าจะช่วยให้หลับสบาย แต่หากคืนนั้นคุณรู้สึกเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าจากการทำงาน แต่ก็ยังฝืนทำการบ้านอยู่ละก็ คงออกมาไม่แฮปปี้เต็มอิ่มแน่ ๆ อย่างนี้แนะนำให้นอนหลับพักผ่อนแล้วค่อยตื่นมามีเซ็กส์ตอนเช้าจะดีกว่า เป็นการเริ่มต้นวันด้วยความสดชื่นกระปรี้กระเปร่า แต่ไม่ว่าจะมีเซ็กส์ช่วงเวลาไหน แค่อยู่กับคนที่เหมาะสมและสถานที่ที่เหมาะสม เท่านั้นก็เพียงพอแล้วค่ะ

4. แว็กซ์ขนน้องสาว จะทำให้แฟนหนุ่มพอใจไหม

          เรื่องนี้คงต้องแล้วแต่ความชอบของแต่ละคนเลยค่ะ หากคุณทำแล้วหนุ่ม ๆ พอใจก็ถือว่าเป็นเรื่องดี เพราะผู้ชายบางคนก็ชอบทำออรัลเซ็กส์ให้กับผู้หญิงที่แว็กซ์ขนน้องสาวมาแล้ว แต่บางคนกลับรู้สึกแปลก ๆ ที่บริเวณนั้นมันโล่งเตียนเกินไป ทั้งนี้ก็แล้วแต่ความชอบและรสนิยมส่วนตัวค่ะ ขอเพียงแค่คุณสาว ๆ ดูแลจุดนั้นให้สะอาดสะอ้าน สวยงามไม่รกรุงรัง อาจกำจัดขนน้องสาวออกบ้าง เช่น Bikini Wax กำจัดขนบริเวณขอบกางเกงชั้นใน Brazilian Wax กำจัดขนด้านข้าง ด้านบน ด้านล่าง โดยเว้นขนส่วนจุดยุทธศาสตร์ไว้เป็นรูปทรงแนวตั้ง หรือจะกำจัดขนน้องสาวแบบเกลี้ยงเกลา อย่าง Hollywood Wax ก็แล้วแต่สะดวกเลยค่ะ

เซ็กส์

5. รู้สึกปวดปัสสาวะตอนมีเซ็กส์ ผิดปกติหรือเปล่า

          หากผู้หญิงคนไหนรู้สึกปวดปัสสาวะตอนกำลังมีเซ็กส์อยู่นั้น แสดงว่าจุดจี-สปอต (G-Spot) ของคุณได้รับการกระตุ้นแบบตรงจุด จนเกิดการบีบรัดตัวของช่องคลอดเป็นจังหวะจากต่อมข้าง ๆ ท่อปัสสาวะที่เรียกว่า ต่อมสกีน (Skene’s glands)  จึงทำให้เกิดความรู้สึกคล้ายปวดปัสสาวะขึ้น และเมื่อถึงจุดสุดยอดก็อาจมีน้ำใส ๆ หลั่งออกมาได้ค่ะ

6. ทำไมถึงมีเสียงลมออกจากช่องคลอดระหว่างมีเซ็กส์

          สาว ๆ คนไหนเคยเกิดภาวะลมออกมาจากช่องคลอดขณะมีเพศสัมพันธ์กันบ้างไหมคะ ซึ่งอาการดังกล่าวอาจเกิดขึ้นได้จากการสอดใส่และการเคลื่อนไหวร่างกายของฝ่ายชาย ทำให้เกิดการผลักลมในช่องคลอด จนเกิดเป็นเสียงไม่พึงประสงค์ออกมา หรืออาจเกิดหลังจากถึงจุดสุดยอด เมื่อลมถูกขับจากช่องคลอดออกมา แต่หากไม่อยากให้เกิดเสียงน่าอายนี้ แนะนำให้เปลี่ยนไปใช้ท่าที่ไม่ต้องยกเชิงกรานสูงมากนัก โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญบอกว่า เสียงที่เกิดขึ้นถือเป็นสัญญาณที่ดีว่าเซ็กส์ของคุณทั้งคู่กำลังไปได้ดี ผู้หญิงเกิดการหลั่งน้ำหล่อลื่นออกมามาก ทำให้ผิวสัมผัสระหว่างน้องชายและน้องสาวไม่กระชับ จึงเกิดช่องว่างและเกิดลมเข้าไปขังภายในได้ โดยไม่จำเป็นว่าจะเกิดเฉพาะคนที่ช่องคลอดหลวมเท่านั้นค่ะ

7. มีวิธีใดที่ทำให้น้องสาวฟิต แอนด์ เฟิร์มได้บ้าง

          การบริหารกระชับช่องคลอดเป็นสิ่งที่สาว ๆ ควรหมั่นทำเป็นประจำนะคะ ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นคนที่เคยมีเพศสัมพันธ์มาแล้ว หรือว่าเคยผ่านการคลอดลูกโดยวิธีธรรมชาติ สามารถทำง่าย ๆ ด้วยการขมิบ โดยลองหาตำแหน่งกล้ามเนื้อนี้ด้วยการหยุดการไหลของน้ำปัสสาวะ ไม่เกร็งก้น ต้นขา หรือหน้าท้อง หลังจากอั้นไว้ 2-3 วินาทีก็ค่อยคลาย เมื่อรู้แล้วว่าทำแบบไหน ก็ให้ฝึกขมิบ 10-20 ครั้งต่อวัน และเกร็งค้างไว้ให้ได้ครั้งละ 10 นาที นอกจากจะเป็นวิธีบริหารกล้ามเนื้อรอบช่องคลอดให้มีความแข็งแรง กระชับ ส่งผลดีต่อเรื่องเซ็กส์แล้ว ยังช่วยป้องกันอาการปัสสาวะเล็ดขณะไอ จาม ป้องกันการหย่อนตัวของมดลูก กระเพาะปัสสาวะ และทวารหนักได้อีกด้วย

8. ขนาดมาตรฐานของหนุ่ม ๆ คือเท่าไรกันนะ

          จากการวิจัยเรื่องขนาดอวัยวะเพศชาย พบว่าขนาดความยาวเฉลี่ยของผู้ชายเอเชียเมื่อขยายตัวจะอยู่ที่ประมาณ  10-14 เซนติเมตร และมีเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 3 เซนติเมตร ทั้งนี้แต่ละคนก็อาจมีขนาดแตกต่างกันออกไปตามพันธุกรรม โดยสาว ๆ ส่วนใหญ่ถึง 70 เปอร์เซ็นต์ไม่ได้สนใจเรื่องขนาดของผู้ชายเท่าไรนัก อีก 20 เปอร์เซ็นต์ที่เหลือก็ไม่ชอบขนาดใหญ่มหึมา เพราะว่ากลัวเจ็บ มีเพียง 10 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่ชอบแบบบิ๊ก ๆ แต่เหนือสิ่งอื่นใด ผู้หญิงเขาชอบที่ลีลาเร้าใจ มีความอ่อนโยนละมุนละไม พาพวกเธอไปถึงฝั่งฝันได้ก็พอใจแล้ว

9. น้ำอสุจิกินได้ไหม

           สำหรับสาว ๆ บางคนที่ทำออรัลเซ็กส์ให้ฝ่ายชาย อาจเกิดคำถามตามมาว่า น้ำอสุจิสามารถกลืนกินได้หรือไม่ ซึ่งความจริงแล้ว ในน้ำอสุจิของผู้ชายนั้นประกอบไปด้วย กรดอะมิโน แคลเซียม โปรตีน แมกนีเซียม น้ำตาลกลูโคส ฟรุกโตส และสารอาหารอื่น ๆ ซึ่งก็อาจกินได้ค่ะ แต่ก็อาจมีเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ปะปนมากับน้ำอสุจิได้ อีกทั้งการกินน้ำอสุจิไม่ได้ช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใสตามความเชื่อ แต่เป็นการดูแลตัวเอง นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ และการมีเซ็กส์ต่างหากที่ทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนต่าง ๆ ที่ทำให้ผิวสวย ดูอ่อนวัยมากขึ้น

10. ผิดไหม ถ้านึกถึงผู้ชายคนอื่นขณะที่กำลังมีเซ็กส์


            การจินตนาการถึงผู้ชายคนอื่นขณะที่กำลังมีเซ็กส์กับอีกคน อาจทำให้คุณรู้สึกมีความสุขและตื่นเต้นมากขึ้น  ทั้งนี้อาจไม่ได้เกิดจากการเบื่อคู่รักหรือมีอาการผิดปกติทางจิตแต่อย่างใด แต่อาจเป็นเพราะคุณรู้สึกจำเจกับเรื่องบนเตียงแบบเดิม เลยอยากลองหาความตื่นเต้นแปลกใหม่ให้กับตัวเองดูบ้าง แต่หากทำแบบนี้บ่อย ๆ ก็คงไม่ดีแน่ ๆ เพราะอาจทำให้ความสัมพันธ์ของคุณกับคนรักเปราะบางลงได้ ทางที่ดีเปิดอกคุยกันเคลียร์ ๆ ไปเลยดีกว่าว่าคุณอยากได้บทรักที่เผ็ดร้อนหรือแซ่บถึงทรวงขนาดไหน แฟนหนุ่มของคุณจะได้จัดให้อย่างถูกใจยังไงล่ะคะ

เซ็กส์

          เมื่อสาว ๆ ได้รู้คำถามและคำตอบเกี่ยวกับเรื่องเซ็กส์ของผู้หญิงไปแล้ว ก็หวังว่าคงจะทำให้สบายใจมากขึ้นนะคะ แต่ทั้งนี้หากคุณสาว ๆ เกิดความสงสัยเกี่ยวกับเรื่องบนเตียงระหว่างคุณกับของหนุ่มรู้ใจละก็ แนะนำว่าควรที่จะเปิดใจคุยกัน เพราะทุกคำถามที่ค้างคาใจ อาจทำให้ความรักและความสัมพันธ์ของคุณสั่นคลอนได้ง่าย ๆ ทางที่ดีหันหน้ามาคุยกัน ช่วยกันหาทางออกจะดีที่สุดค่ะ

ข้อมูลจาก : thesun.co.uk, everydayhealth.com, womenshealthmag.com, thaihealth.or.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 คำถามเรื่องเซ็กส์ที่ผู้หญิงอยากรู้ แต่ไม่กล้าถาม ! เรามีคำตอบ... อัปเดตล่าสุด 10 ตุลาคม 2561 เวลา 15:30:46 57,292 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP