x close

ท่าเซ็กส์ผู้หญิง ผลสำรวจชี้ผู้หญิงจะมั่นใจตอนใช้ท่ามิชชันนารีมากที่สุด

          ท่าร่วมรัก สุดเร่าร้อนหลากหลายท่า ที่ถึงแม้คุณผู้ชายอาจพอใจและช่วยให้ไปถึงฝั่งฝัน แต่บางท่าอาจทำให้ผู้หญิงอย่างเราเขินอายและไม่มั่นใจ จนถึงขั้นเบื่อการมีเซ็กส์ไปเลยก็มี

ท่าร่วมรัก

          การเปลือยกายระหว่างการมีเซ็กส์ของคู่รักดูจะเป็นเรื่องธรรมดาสามัญไปโดยปริยาย บ่อยครั้งที่ต้องเปลื้องผ้าเพื่อทำกิจกรรมบนเตียง ไม่ว่าเวลาเช้าหรือเย็น ก่อนอาหารหรือหลังอาหาร บางคนก็มีเรื่องบนเตียงสุดเร่าร้อนตั้งแต่ยังหุ่นเซ็กซี่ดึงดูดใจ จนถึงวัยหนึ่งที่หุ่นนั้นได้พังย้วยลงไป ความมั่นใจทั้งหลายก็พาลหายไปพร้อมกับหุ่นนั้นด้วย จากที่เคยเปิดไฟกันสว่างไสว ก็เริ่มดับไฟให้สลัว จากที่เคยเปลื้องผ้าต่อหน้ากันก็กลับถอดเพียงไม่กี่ชิ้นพอให้เสร็จกิจไป จากที่ไม่เคยอายเวลามีอะไรกับแฟน ก็ต้องกลายมาเป็นคนไม่มั่นใจเสียอย่างนั้น แล้วต้องทำอย่างไรดีถึงจะแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ พอจะมีท่าร่วมรักท่าไหนบ้างไหมที่จะปลุกความมั่นใจให้ผู้หญิงเรากลับมาสนุกในเรื่องบนเตียงเช่นดังเดิม

ผู้หญิงมักเขินอายเวลามีเซ็กส์


          จากผลการสำรวจ ชาย-หญิง ชาวอังกฤษ อายุระหว่าง 18-70 ปี จำนวน 2,000 คน โดยคลินิกสุขภาพออนไลน์ euroClinix พบว่าผู้ชายมีความมั่นใจในรูปร่างขณะมีเซ็กส์มากกว่าผู้หญิงถึง 1 เท่าตัว แต่ขณะที่ผู้หญิงกลับมีความมั่นใจในรูปร่างน้อยมาก ยิ่งกลุ่มผู้หญิงอายุระหว่าง 18-54 ปี ยิ่งกังวลเรื่องรูปร่างมากขึ้น จนไม่กล้าเปลือยในที่ที่มีแสงสว่างต่อหน้าคู่รัก ขณะคนที่มีอายุมากกว่า 55 ปีขึ้นไป กลับมั่นใจมากกว่า และเมื่อสำรวจลงไปในลีลาการมีเซ็กส์ที่ทำให้ผู้หญิงประหม่าและเขินอายได้มากถึง 21 เปอร์เซ็นต์ นั่นก็คือท่า Woman On Top หรือผู้หญิงอยู่ข้างบน ด้วยท่าทางที่พวกเธอต้องขึ้นไปอยู่บนเรือนร่างของชายหนุ่ม นั่นทำให้เขาเห็นเธอหมดทั้งตัว รวมไปถึงหน้าท้องและต้นแขนที่ปกติไม่ใคร่อยากจะเปิดให้ใครเห็นสักเท่าไหร่นัก ถึงแม้ว่าตามผลสำรวจแล้วท่า Woman On Top จะเป็นท่าที่เหล่าชายหนุ่มโปรดปรานมากก็ตาม แต่มันกลับทำให้ผู้หญิงหลายคนหมดความมั่นใจไปได้อย่างง่ายดาย

ท่าร่วมรัก

ท่าเซ็กส์ไหน ที่ผู้หญิงส่วนใหญ่มั่นใจมากที่สุด


          สำหรับท่าที่ผู้หญิงมีความมั่นใจมากที่สุดคงหนีไม่พ้นท่ามิชชันนารี หรือผู้หญิงอยู่ข้างล่าง ส่วนผู้ชายอยู่ข้างบน อันแสนจะเบสิก คงเป็นเพราะว่าร่างกายของหญิงสาวจะต้องถูกปิดบังด้วยเรือนร่างของชายหนุ่ม ทำให้มองเห็นได้แค่เพียงใบหน้าของกันและกันเท่านั้น ผู้หญิงจึงรู้สึกมีความั่นใจในรูปร่างของตัวเองขณะมีเซ็กส์ด้วยท่าทางนี้นั่นเอง

          ด้าน แซลลี่ เบเกอร์ (Sally Baker) นักบำบัดสุขภาวะทางเพศ ได้ให้ความเห็นต่อเรื่องนี้ว่า คงเป็นเพราะสื่อหลายด้าน ทั้งทางโทรทัศน์ นิตยสาร ตามโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ที่มักจะวางภาพให้ผู้หญิงต้องดูสวยเกินจริง ยิ่งการปรับแต่งรูปให้ดูดีสามารถทำได้อย่างง่ายดาย จึงเกิดการเปรียบเทียบกับผู้หญิงในชีวิตจริงมากขึ้น รวมทั้งค่านิยมที่มองว่าผู้หญิงมีแค่ความสวยเท่านั้น ไม่จำเป็นต้องมองที่ผลงานหรือการกระทำของเธอ ถึงจะมีกระแสหรือโครงการต่าง ๆ มากมายที่พยายามทำให้ผู้หญิงรักตัวเอง ไม่ว่าจะมีรูปร่างแบบใดก็ตาม ทว่าก็ยังไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร กลับกัน ฝ่ายชายไม่เคยต้องถูกกดดันว่าควรมีรูปร่างเช่นไร ต่อให้พวกเขาอวบอ้วน ผอม เตี้ย แต่สุดท้ายผู้ชายเหล่านั้นก็ไม่ได้ใส่ใจต่อรูปร่างของตัวเองมากนัก สังคมมักจะให้ค่าผู้ชายที่ผลงาน และการกระทำเสียมากกว่า พวกเขาจึงมีความมั่นใจในรูปร่างของตัวเองขณะมีเซ็กส์ตามไปด้วย อย่างไรก็ตาม ความไม่มั่นใจนี้ ส่วนใหญ่แล้วจะหายไปได้เองเมื่อมีอายุมากขึ้น เทียบได้จากกลุ่มผู้หญิงอายุ 18-24 ปี มีความมั่นใจในรูปร่างของตัวเองขณะมีเซ็กส์เพียง 7 เปอร์เซ็นต์ ส่วนผู้หญิงที่อายุ 55-64 ปี กลับมีความมั่นใจในรูปร่างมากถึง 22 เปอร์เซ็นต์ คงเป็นเพราะอายุที่มากขึ้น ความกดดันเรื่องรูปลักษณ์ก็ยิ่งน้อยลง ผู้หญิงวัย 55 ปีขึ้นไป จึงรักตัวเองและยอมรับในรูปร่างได้ทุกขณะนั่นเอง

          แม้ว่ารูปร่างที่เปลี่ยนแปลงไปจะทำให้ความมั่นใจของผู้หญิงลดลงไปบ้าง แต่ก็ใช่ว่าจะทำให้สาว ๆ หมดสนุกกับเรื่องบนเตียงได้อีกต่อไป หากอยากลดความเขินอายและเสริมรูปร่างให้ดูดีขึ้น ก็แค่ลองหาชุดนอนวาบหวิวที่เห็นแล้วไม่น่าจะได้นอนมาสวมใส่เพื่ออำพรางหุ่นดูก็ได้ หรือจะใช้เป็นท่าเซ็กส์มิชชันนารีแบบดั้งเดิมก็ยังสนุกได้เหมือนกัน

ขอบคุณข้อมูลจาก : nypost.com, euroclinix.net, timesofindia.indiatimes.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ท่าเซ็กส์ผู้หญิง ผลสำรวจชี้ผู้หญิงจะมั่นใจตอนใช้ท่ามิชชันนารีมากที่สุด อัปเดตล่าสุด 15 พฤศจิกายน 2566 เวลา 15:45:20 132,592 อ่าน
TOP