นิ้วเปื้อนอสุจิ ท้องไหม ? มาไขคำตอบกัน

          นิ้วเปื้อนอสุจิ ท้องไหม ? มีใครเคยท้องเพราะนิ้วหรือเปล่า ? วันนี้เรามีคำตอบมาฝากพร้อมชวนคุณผู้หญิงทำความเข้าใจเกี่ยวกับน้ำรักและน้ำหล่อลื่นกันค่ะ

          นับเป็นคำถามเกี่ยวกับเรื่องบนเตียง ที่ทุกคนสงสัยเป็นอันดับต้น ๆ เลยทีเดียว ว่าหากชาย-หญิงทำกิจกรรมบนเตียงด้วยกัน แล้วเผลอใช้นิ้วมือเปื้อนน้ำรักใส่เข้าไปในช่องคลอด จะทำให้ผู้หญิงท้องได้ไหม หรือถ้าร่วมรักแบบไม่ป้องกัน แม้ผู้ชายจะหลั่งภายนอก แต่น้ำหล่อลื่นจะทำให้ผู้หญิงท้องได้หรือเปล่า ? สำหรับคนที่กำลังกลุ้มอกกลุ้มใจกับปัญหานี้ มาดูข้อมูลดี ๆ ที่กระปุกดอทคอมนำมาฝาก พร้อมตอบข้อสงสัยและทำความเข้าใจเกี่ยวกับ “น้ำอสุจิ” และ “น้ำหล่อลื่น” กันค่ะ

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ “อสุจิ” และ “น้ำหล่อลื่น”


นิ้วเปื้อนอสุจิ ท้องไหม

          น้ำอสุจิเป็นสารคัดหลั่งสีขาวข้นที่ขับออกมาจากอวัยวะเพศของผู้ชาย เมื่อมีเพศสัมพันธ์และสำเร็จความใคร่ โดยอายุหลังจากหลั่งออกมาภายนอกแล้ว อสุจิจะมีชีวิตอยู่ได้เพียง 30 นาทีเท่านั้น หากอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่แห้งสนิท แต่จะมีชีวิตอยู่ได้ 2-3 วันในช่องคลอด หรือมีชีวิตยืนยาวกว่านั้นหากอยู่ในที่ที่อุ่นและชื้นแฉะ นั่นหมายความว่าถ้าคุณผู้ชายหลั่งน้ำรักตรงบริเวณอื่น ที่ไม่ใช่ช่องคลอดของผู้หญิง อสุจิเหล่านั้นจะแห้งตายไปภายในไม่กี่นาทีนั่นเอง


          ส่วนน้ำหล่อลื่นนั้นเป็นของเหลวที่ร่างกายสร้างขึ้นเมื่อได้รับการกระตุ้นทางเพศ เพื่อลดความเป็นกรดในท่อปัสสาวะและช่องคลอด เรียกว่าเป็นตัวชำระล้างช่องทางขณะทำกิจกรรมบนเตียง เพื่อเปิดทางให้ตัวอสุจิเข้าไปยังช่องคลอดแบบพร้อมผสมพันธุ์ได้โดยไม่ถูกกรดต่าง ๆ ทำลายไป โดยปกติน้ำหล่อลื่นจะไม่มีอสุจิปะปนอยู่ แต่หากเป็นน้ำหล่อลื่นที่ออกมาขณะที่ผู้ชายถึงจุดสุดยอด ก็อาจมีอสุจิรวมอยู่ด้วยแต่ก็มีปริมาณน้อยมากทีเดียว

นิ้วเปื้อนอสุจิ และ นิ้วเปื้อนน้ำหล่อลื่น ท้องไหม ?

นิ้วเปื้อนอสุจิ ท้องไหม

          จากข้อมูลที่เราบอกไปข้างต้น ขอตอบเลยว่าการใช้นิ้วเปื้อนอสุจิสวมใส่ในช่องคลอด มีโอกาสทำให้ฝ่ายหญิงท้องได้ค่ะ แต่ทั้งนี้ต้องอยู่ในปัจจัยที่เอื้ออำนวยต่อการตั้งครรภ์ อันได้แก่

          - ทำกิจกรรมบนเตียงขณะฝ่ายหญิงอยู่ในช่วงตกไข่พอดี และไข่ใบนั้นสมบูรณ์แข็งแรงพอสำหรับการปฏิสนธิ

          - ใช้นิ้วมือเปื้อนน้ำรักสอดใส่เข้าช่องคลอด หลังจากสำเร็จความใคร่ภายในไม่กี่นาที

          - น้ำรักที่เข้าไปภายในช่องคลอดมีอสุจิตัวที่แข็งแรงผสมอยู่ด้วยอย่างน้อย 1 ตัว

          - มีน้ำหล่อลื่นในช่องคลอดมากพอสำหรับนำพาตัวอสุจิเข้าสู่ท่อนำไข่ได้

          นั่นหมายความว่า แม้การใช้นิ้วเปื้อนอสุจิอาจทำให้ท้องได้จริง แต่ก็นับว่ามีโอกาสน้อยมาก เพราะของเหลวหลังเสร็จกิจกรรมที่อยู่บนมือ อาจเป็นเพียงน้ำหล่อลื่นที่ไม่มีอสุจิผสมอยู่ หรือหากมีก็อาจตายแล้วเนื่องจากสภาพอากาศภายนอกนั่นเอง ส่วนใครที่กังวลเรื่องน้ำหล่อลื่น หากเป็นน้ำหล่อลื่นที่หลั่งออกมาก่อนถึงจุดสำเร็จความใคร่ ก็ไม่ต้องห่วงไปค่ะเพราะไม่มีอสุจิปนอยู่ด้วย

          ทั้งนี้ถ้ารู้ตัวว่ายังไม่พร้อมดูแลใคร ควรระวังเรื่องคุมกำเนิดระหว่างทำกิจกรรมบนเตียงอย่างจริงจังนะคะ แม้บางคนอาจใช้วิธีฝังยาคุมหรือทำหมันเรียบร้อยแล้ว ยังไงก็ควรใช้ถุงยางอนามัยทุกครั้งเพื่อป้องกันโรคภัย จะได้ไม่รู้สึกเสียใจและเสียดายภายหลังนะคะ

ข้อมูลจาก : healthline.com, newkidscenter.com, dailyexpress.com.my, medthai.com, pobpad.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นิ้วเปื้อนอสุจิ ท้องไหม ? มาไขคำตอบกัน โพสต์เมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 10:37:24 17,439 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP