x close

ลูกน้ำ ทิดาลัด ประวัติซุปตาร์สาวลาว ที่ถูกโยงว่าเป็นมือที่สาม ตูมตาม-ญิ๋งญิ๋ง

          ลูกน้ำ ทิดาลัด ประวัติของนางงามสาวสวยของประเทศลาว สู่เส้นทางวงการบันเทิงในประเทศไทย เธอจะมีเรื่องราวน่าสนใจอย่างไรบ้างต้องมาติดตามกัน
          หลายคนอาจจะยังจดจำภาพของนักแสดงสาวลาว อเล็กซานดร้า บุญช่วย ซึ่งโด่งดังเป็นพลุแตกในประเทศบ้านเกิดจนข้ามฝั่งมาแสดงละครที่เมืองไทย กับหนุ่ม เวียร์ ศุกลวัฒน์ ในเรื่อง เพลงรักริมฝั่งโขง ได้ เพราะหลังจากนั้นมาเธอก็ได้กลายเป็นขวัญใจของคนทั้งสองริมฝั่งโขงในทันที แม้ช่วงหลังเราจะไม่ค่อยได้เห็นหน้าค่าตาของเธอนัก แต่เชื่อว่าความสวยของสาวลาวคนนี้จะยังคงตราตึงอยู่ในใจคนไทยแน่นอน
          อย่างไรก็ตาม สาวงามมากความสามารถของเพื่อนบ้านเราไม่ได้มีแค่ อเล็กซานดร้า บุญช่วย เท่านั้น ทว่า ยังมีสาวสวยอีกหนึ่งคนที่กำลังได้รับความนิยมในประเทศลาว จนถึงขั้นเรียกว่าเป็นซุปตาร์ระดับประเทศเลยก็ว่าได้ นั่นคืออดีตมิสลาว ปี 2011 "ลูกน้ำ ทิดาลัด" นั่นเอง ซึ่งเธอโด่งดังในบ้านเกิดยังไม่พอ เพราะ 2-3 ปีหลังมานี้เธอยังข้ามฝั่งมาโด่งดังในบ้านเราอีกด้วย แถมตอนนี้ก็ยังมีกระแสดราม่าร้อน ๆ หลังจากที่มีข่าวว่าหนุ่มตูมตาม ยุทธนา กับ ญิ๋งญิ๋ง ศรุชา ได้เลิกรากันไป ทำให้สาวลูกน้ำตกเป็นที่จับตาของใครหลายคน ว่าเธอนี่แหละคือมือที่สามที่ทำให้คู่รักคู่นี้ต้องผิดใจกัน แม้ว่าลูกน้ำจะยังไม่ได้ออกมาชี้แจงอะไรเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว แต่ชาวโซเชียลต่างก็พูดถึงชื่อของ ลูกน้ำ ทิดาลัด กันอย่างแพร่หลาย ว่าเธอเป็นใคร วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอรวบรวมประวัติของสาวลาวหน้าสวยคนนี้มาให้รู้จักกัน

ภาพจาก : Instagram louknumthidalat

          ทิดาลัด วงสิหลิ มีชื่อเล่นว่า ลูกน้ำ เริ่มต้นเข้าวงการบันเทิงที่ประเทศลาวตั้งแต่อายุเพียง 17 ปี ด้วยการถ่ายแบบลงนิตยสารหลายเล่ม จากนั้นเธอได้เข้าศึกษาต่อที่คณะบริหารธุรกิจ วิทยาลัยลัดตะนะบัณฑิต นครเวียงจันทน์ ระหว่างที่กำลังเรียนอยู่นั้นลูกน้ำก็ได้ลงประกวดนางงามหลายเวที ก่อนที่จะมาคว้ามงกุฎใหญ่อย่าง นางสาวลาว ประจำปี 2011 ไปครอง หลังจากรับตำแหน่งนางสาวลาว เส้นทางในวงการบันเทิงของเธอที่นั่นก็โรยไปด้วยกลีบกุหลาบ ทั้งงานโชว์ตัว งานพรีเซ็นเตอร์ต่างรุมล้อม เรียกได้ว่าสาวลูกน้ำนั้นคือซุปตาร์อันดับ 1 ของลาวเลยทีเดียว ยิ่งผลงานภาพยนตร์เรื่อง หงส์หามเต่า ซึ่งเป็นงานแสดงเรื่องแรกของเธอออกฉายก็ยิ่งตอกย้ำความดังเข้าไปอีก เพราะสามารถกวาดรายได้อย่างถล่มทลาย จนเป็นหนังที่ผลิตโดยคนลาวเรื่องแรก ที่ขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ของบ็อกซ์ออฟฟิศลาวได้สำเร็จ

ภาพจาก : Instagram louknumthidalat

          เมื่อความดังที่ลาวไปถึงขีดสุด สาวลูกน้ำก็ขอข้ามฝั่งมารับงานในเมืองไทยบ้าง กับการประกบคู่หนุ่ม ฟิล์ม รัฐภูมิ จาก MV เพลง เวลาเดียวกัน และยังได้แสดงหนังคู่กับหนุ่มฟิล์มเรื่อง มังกร นารี ปีศาจ แม้ว่าจะไม่ประสบความสำเร็จมากนัก แต่นั่นก็ทำให้เธอได้ต่อยอดมาทำผลงานอื่น ๆ ซึ่งทำให้แฟน ๆ ชาวไทยคุ้นหน้าและรู้จักเธอมากขึ้น ทั้งละครเรื่อง ซิ่นลายหงส์ ทางช่อง 8 รวมไปถึงการรับบทเป็นนางเอกละครไทยครั้งแรกเรื่อง ดอกคูนเสียงแคน คู่กับพระเอกหนุ่ม ตูมตาม ยุทธนา ที่น่าจะได้ออกฉายให้ชมกันเร็ว ๆ นี้ด้วย

ภาพจาก : Instagram louknumthidalat

          ทั้งนี้คาดว่าในอนาคต ลูกน้ำ ทิดาลัด คงจะยังรับงานทั้งวงการบันเทิงที่ไทยและวงการบันเทิงที่ลาวไปพร้อม ๆ กัน แม้ผลงานที่ลาวจะโด่งดังถึงขั้นได้ขึ้นเป็นนางเอกระดับต้น ๆ ของประเทศ แต่ก็ต้องมาคอยดูอีกที ว่าเส้นทางการเป็นนางเอกละครไทยของเธอนั้นจะเปรี้ยงปร้างแค่ไหน แต่สวยเก่งแถมหน้าหวานขนาดนี้ เชื่อว่าจะต้องครองใจแฟน ๆ ชาวไทยไปได้ไม่ยากอย่างแน่นอน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ลูกน้ำ ทิดาลัด ประวัติซุปตาร์สาวลาว ที่ถูกโยงว่าเป็นมือที่สาม ตูมตาม-ญิ๋งญิ๋ง โพสต์เมื่อ 7 มีนาคม 2562 เวลา 11:36:24 45,704 อ่าน
TOP