x close

มาแรง ! เทรนด์ศัลยกรรม 2019 ไม่ขอสวยแบบดารา แต่ขอให้หน้าดูรวยไว้ก่อน

          เทรนด์ศัลยกรรม ของสาว ๆ ยุคนี้ ไม่ได้ต้องการที่จะทำให้ตัวเองดูดีมากขึ้นเท่านั้น แต่ขอถึงขั้นทำยังไงก็ได้ให้ตัวเองมีลุคสวยแพงแบบคนรวย ! แล้วศัลยกรรมแบบไหนที่ตอบโจทย์นี้ได้บ้าง

ศัลยกรรม

          ถ้าให้พูดถึงเรื่องศัลยกรรมทำสวย สาว ๆ หลายคนอาจจะไม่รู้สึกตื่นเต้นหรือฮือฮาเท่าไรนัก เพราะตอนนี้คนรอบข้างเราต่างก็ผ่านการทำหน้ามาจนชินตาไปเสียแล้ว ทั้งทำหน้าให้กระชากวัยดูใส ๆ แบบสาวเกาหลี หรือเสริมจมูกฉีดคางให้สวยแซ่บเหมือนนางแบบสายฝอ ขอแค่เจอคุณหมอที่มีฝีมือเก่งกาจ ใบหน้าของเราก็สวยผุดผาดได้แล้ว ซึ่งเมื่อก่อนสาว ๆ มักจะเอาใบหน้าของดาราที่ชื่นชอบมาเป็นต้นแบบ ยิ่งเป็นหน้าของนางเอกสายหวานที่มีชื่อเสียงโด่งดังก็ยิ่งได้รับความนิยม จนอยากทำหน้าตามพวกนางกันเป็นทิวแถว แต่การศัลยกรรมแบบนั้นกำลังจะกลายเป็นเทรนด์เก่าสุดเอาต์ไปแล้ว ! เพราะตอนนี้ได้มีเทรนด์การทำหน้าแบบใหม่ ไม่ใช่แบบสวยใสเหมือนดารา แต่เป็นเทรนด์ศัลยกรรมหน้า ให้เหมือนคนรวยต่างหาก !

          โดย นายแพทย์เดิร์ก เกรมเมอร์ (Dr.Dirk Kremer) ได้ให้สัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Glamour ประเทศอังกฤษ เกี่ยวกับเทรนด์นี้ว่า ผู้หญิงส่วนใหญ่ที่มีอายุระหว่าง 20-29 ปี มักจะขอให้หมอศัลยกรรมทำหน้าพวกเธอให้ดูเหมือนเซเลบสาวที่เป็นลูกหลานไฮโซ ซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังมาจากรายการเรียลลิตี้โชว์ ไม่ก็ดูเหมือนเหล่าคนรวยที่มีผู้ติดตามวิถีชีวิตอันหรูหราผ่านทางโซเชียลมีเดียมากมาย คุณหมอเดิร์ก จึงให้คำนิยามแก่การทำศัลยกรรมแบบนี้ว่า "Rich Girl Face" หรือศัลยกรรมหน้าแบบสาวคนรวยนั่นเอง

ศัลยกรรม

          ซึ่งหลักใหญ่ ๆ ของการทำศัลยกรรมใบหน้าให้ดูรวยนั้น ต้องเริ่มจากฉีดโบท็อกซ์ทั่วทุกจุดบนใบหน้าเพื่อความเรียวและเต่งตึง เมื่อถ่ายรูปจะได้ดูสวยเล็กแบบไม่ต้องพึ่งพาแอปพลิเคชันในการบีบ จากนั้นก็ทำตา 2 ชั้นให้คมชัด พอแต่งหน้าและติดขนตาปลอมออกมาก็ยิ่งสวยปัง ส่วนริมฝีปาก ต้องเพิ่มลุคที่ดูแพงด้วยการฉีดฟิลเลอร์หรือสารเติมเต็มอื่น ๆ ให้เรียวปากมีความอวบอิ่ม ตามด้วยการฉีดโหนกแก้มทั้งสองข้าง ซึ่งจะช่วยสร้างความมีมิติให้แก่ใบหน้าได้เป็นอย่างดี และที่ขาดไปไม่ได้เลยคือ การทำเลเซอร์ผิวใสปิ๊ง ดุจกระเบื้องเคลือบราคาสูง ประหนึ่งว่าเคยใช้แต่ครีมราคาแพง ๆ มาบำรุงผิวหน้าเท่านั้น
 
          ทั้งนี้ หากสาว ๆ คนไหนอยากลองทำสวยตามเทรนด์นี้ดูบ้าง คงต้องวางแผนเรื่องค่าใช้จ่ายให้ดีสักหน่อย เนื่องจากการศัลยกรรมข้างต้น ไม่ได้สวยจบครบในครั้งเดียว แต่หลังจากนั้นยังต้องคอยมาฉีดสารเติมเต็มอยู่เรื่อย ๆ ส่วนโบท็อกซ์หน้าเรียวและโบท็อกซ์ลดริ้วรอยก็ควรฉีดย้ำทุกครั้งที่ฤทธิ์ยาเสื่อม เรียกได้ว่า ศัลยกรรมให้หน้าสวยแพงก็ต้องแลกมาด้วยราคาที่แสนแพงสมชื่อเหมือนกัน
    
ข้อมูลจาก : her.ie, glamourmagazine.co.uk, thesun.co.uk


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มาแรง ! เทรนด์ศัลยกรรม 2019 ไม่ขอสวยแบบดารา แต่ขอให้หน้าดูรวยไว้ก่อน อัปเดตล่าสุด 25 มีนาคม 2562 เวลา 14:38:31 16,578 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP