x close

5 ความเชื่อผิด ๆ เรื่องเพศสัมพันธ์ ที่ต้องปรับความคิดใหม่กันด่วน ๆ

          ความเชื่อผิด ๆ เรื่องเพศสัมพันธ์ ที่พูดต่อ ๆ กันมา จนบางครั้งบางคราวก็สร้างความสับสนได้อย่างง่ายดาย ว่าสุดท้ายแล้วความเชื่อเรื่องเซ็กส์เหล่านั้นมันเป็นเรื่องจริงหรือเราคิดกันไปเอง

เซ็กส์

          ถึงแม้ทุกวันนี้จะมีการสอนวิชาสุขศึกษาเพื่อให้นักเรียนได้ค้นคว้าความรู้ที่ถูกต้องจากครูบาอาจารย์ และไม่ต้องออกไปหาวิชาเซ็กส์แบบผิด ๆ กันเอง แต่บางครั้งเนื้อหาที่ได้มาจากชั้นเรียนนั้นกลับไม่ครอบคลุมต่อความใคร่รู้ของนักเรียนสักเท่าไร ยิ่งเรื่องไหนที่หลายคนมองว่าไร้สาระไม่ควรเอามาเป็นสารัตถะในห้องเรียนก็ยิ่งไม่ได้รับการเอ่ยถึง จนทำให้เกิดความรู้เรื่องเซ็กส์แบบผิด ๆ อยู่หลายเรื่องเลยทีเดียว แม้จะมีผู้เชี่ยวชาญด้านเซ็กส์หลายคนออกมาชี้แจงแถลงไข พร้อมบอกให้รู้ถึงข้อเท็จจริงของความเชื่อเหล่านั้นไปแล้วก็ตาม

          โดยความเชื่อที่ถูกปลูกฝังมาเนิ่นนาน แถมสาว ๆ หลายคนก็ยังคงเชื่อตามความคิดเหล่านี้อยู่ จะมีอะไรบ้างนั้น วันนี้กระปุกดอทคอมได้นำเรื่องราวเหล่านี้มาฝากกันแล้ว กับ 5 ความเชื่อผิด ๆ เรื่องเพศสัมพันธ์ ที่หลายคนนั้นต้องลืมให้หมดไป พร้อมปรับความเข้าใจใหม่ ว่าอะไรกันที่เป็นความจริง ถ้าสาว ๆ อยากรู้ว่ามีอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันได้เลย

1. ผู้หญิงบริสุทธิ์ต้องมีเลือดจากเยื่อพรหมจารี


          ความเชื่ออันฝังรากลึกในหมู่มนุษย์ทุกเผ่าพันธุ์ จะยุคสมัยก่อนหรือยุคปัจจุบันก็ยังมีความเชื่อที่ว่าผู้หญิงบริสุทธิ์ทุกคนนั้น ต้องมีเลือดออกขณะร่วมรักจากการฉีกขาดของเยื่อพรหมจารี แต่หารู้ไม่ว่าเยื่อพรหมจารีนี้มีความยืดหยุ่นสูงมาก หากมีการสอดใส่ในครั้งแรกที่ร่วมรักกับชายหนุ่ม เยื่อที่ว่านี้ก็พร้อมยืดขยายตัวได้ทันที จนแทบจะไม่มีการบาดเจ็บหรือฉีกขาดเลย ถึงแม้ผู้หญิงบางคนอาจมีเยื่อพรหมจารีมากเกินไป เมื่อได้รับการสอดใส่ขณะมีเซ็กส์เลยทำให้เส้นนั้นบางส่วนเกิดการฉีกขาดจนมีเลือดออกได้ แต่ก็เกิดเหตุการณ์แบบนี้ได้น้อยเหลือเกิน ดังนั้นแล้วหากจะใช้เลือดและเยื่อพรหมจารี มาวัดความบริสุทธิ์ของผู้หญิง คงเป็นความเชื่อที่ผิดและออกจะโบราณมากทีเดียว

2. มีเพศสัมพันธ์ตอนเป็นประจําเดือนทำให้ไม่ท้อง

          แม้การมีประจำเดือนจะไม่เอื้ออำนวยช่วยให้สาว ๆ ได้ร่วมรักแบบสะดวกนัก เพราะเดี๋ยวเลือดที่ไหลเลอะอาจทำให้เปรอะเปื้อนได้ แต่สำหรับบางคนกลับคิดว่าการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงนี้ เป็นการดีสำหรับการมีเซ็กส์อย่างปลอดภัย ไม่ทำให้ผู้หญิงตั้งครรภ์ ซึ่งนั่นเป็นเรื่องที่ผิดมหันต์เอามาก ๆ เนื่องจากผู้หญิงบางคนก็มีเลือดออกก่อนตกไข่ คล้าย ๆ กับเลือดประจำเดือน เมื่อมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกันก็จะเกิดการตั้งครรภ์ขึ้นได้ หรือในกรณีที่ผู้หญิงบางคนสามารถตกไข่และมีประจำเดือนติดกันแบบรวดเร็ว หากร่วมรักกันช่วงวันท้าย ๆ ของการมีประจำเดือนครั้งก่อน อสุจิที่ค้างอยู่ในร่างกายได้ถึง 5 วัน อาจไปเจอกับการตกไข่รอบใหม่เข้าพอดี เวลานี้แหละที่ทำให้ผู้หญิงเราตั้งท้องได้ ดังนั้น เพื่อความปลอดภัย ควรสวมถุงยางอนามัยทุกครั้งขณะร่วมเพศ ช่วยทั้งป้องกันการตั้งครรภ์แถมยังไม่เป็นโรคติดต่อที่เกิดจากเพศสัมพันธ์ได้อีกด้วย

เซ็กส์

3. หากไม่มีการสอดใส่ ไม่ถือว่าได้ไปถึงฝั่งฝัน

          หนุ่ม ๆ หลายคนอาจเคยนั่งกลัดกลุ้มใจ ว่าทำไมพวกเขาไม่เคยพาผู้หญิงไปสู่ฝั่งฝันอันเร่าร้อนได้สักที ทั้ง ๆ ที่งัดมาทุกลีลาสุดเด็ดรวมทั้งกลเม็ดเคล็ดลับที่เคยมี เพื่อให้เกมรักครั้งนี้เสร็จสมอารมณ์ใคร่แล้วก็ตาม อันที่จริงมันไม่ได้เกี่ยวกับลีลาและการสอดใส่ของหนุ่ม ๆ สักนิด แต่ความผิดนี้อยู่ตรงที่การมองข้ามจุดยุทธศาสตร์อย่างคลิตอริสไปต่างหาก เลยทำให้สาว ๆ ไม่เคยได้เสร็จสมกับอารมณ์บนเตียงสักที จากนี้ไปอยากให้หนุ่ม ๆ เมินเรื่องการสอดใส่สักพัก หันมาทำรักด้วยมือหรือเครื่องกระตุ้นรักอย่างเซ็กส์ทอยดูบ้าง ค่อย ๆ ใช้มือหรืออุปกรณ์ที่มีเล้าโลมคลิตอริสของผู้หญิงให้มากขึ้น รับรองว่าสาว ๆ เหล่านั้นต้องไปถึงฝั่งฝันตามที่ใจต้องการแน่นอน

4. การช่วยตัวเองส่งผลเสียต่อสุขภาพ

          ไม่เคยมีงานวิจัยไหนออกมาเตือนว่า การช่วยตัวเองหลายครั้งต่อวันหรือหลายครั้งต่อเดือนจะก่อให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพที่ร้ายแรง กลับกันการใช้มือสร้างสุขเพื่อตัวเองเหล่านั้น ยังช่วยให้ใครหลายคนปลดปล่อยความเครียดออกไปจากหัวได้แบบชะงัดนัก ดังนั้นความเชื่อที่ว่าการช่วยตัวเอง อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพจึงไม่มีมูลความจริงเลยสักนิด เลิกคิดเยอะจนเกินพอดี แล้วกลับมาใช้มือที่มีตอบสนองความใคร่ด้วยตัวเองแบบไม่เดือดร้อนใครเหมือนเดิมจะดีกว่า

เซ็กส์

5. มีเซ็กส์ก่อนแข่งกีฬาจะทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย

          เราอาจเคยได้ยินเรื่องนี้มาบ่อยครั้ง ทั้งจากคำบอกเล่าของนักกีฬาหรือแม้แต่มาจากตัวโค้ชผู้ฝึกสอนเอง ว่าการมีเพศสัมพันธ์ก่อนลงแข่งขัน จะทำให้นักกีฬามีความอ่อนล้า จนกำลังวังชาที่เคยมีลดหายไป ซึ่งเรื่องนี้ได้รับการพิสูจน์มาแล้วว่าไม่ใช่เรื่องจริง เพราะนักกีฬาที่ผ่านการฝึกฝนมาอย่างหนักบางคนหากได้มีเพศสัมพันธ์ก่อนถึงวันที่ต้องลงแข่งขัน จะช่วยปลดปล่อยความเครียดและไล่ความกดดันทั้งหมดออกไป จนทำให้หลับสนิทตลอดคืน พอตื่นขึ้นมาก็มีแรงแข่งกีฬาแบบเต็มกำลังเลยด้วยซ้ำไป

          ความเชื่อผิด ๆ หลายข้อที่ส่งต่อกันมานั้นก็ฟังดูมีเหตุมีผลไม่น้อย จึงไม่แปลกใจว่าทำไมใคร ๆ ต่างคล้อยตามและเชื่ออย่างสนิทใจว่าข้อมูลที่ได้ฟังมาน่าจะเป็นเรื่องจริง แต่ความเชื่อเหล่านี้ได้รับการแก้ไขให้ถูกต้องแล้ว ต่อไปนี้สาว ๆ ก็จะได้รู้เท่าทันและรู้จริง เพื่อให้มีความสุขกับเซ็กส์อย่างปลอดภัย ไร้กังวลใด ๆ สักที

ข้อมูลจาก : medicalnewstoday.com, dusunenadamdergisi.org, cracked.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 ความเชื่อผิด ๆ เรื่องเพศสัมพันธ์ ที่ต้องปรับความคิดใหม่กันด่วน ๆ อัปเดตล่าสุด 3 เมษายน 2562 เวลา 16:03:15 43,388 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP