x close

7 ครีมกันแดดที่ไม่ทําร้ายปะการัง ปกป้องผิวสวยแบบรักษ์โลก

          ครีมกันแดดที่ไม่ทําร้ายปะการัง เพราะครีมกันแดดที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนี้มักจะมีส่วนผสมของ Oxybenzone ที่ทำให้ปะการังเกิดการฟอกขาวขึ้นได้ ถ้าอยากให้โลกได้รู้ว่าเราห่วงใยธรรมชาติจริง ๆ ก็หันมาใช้ครีมกันแดดรักษ์โลกเหล่านี้กันดีกว่า


ครีมกันแดด

          ในท้องทะเลอันแสนกว้างใหญ่ ใคร ๆ ต่างก็คิดว่ามันสมบูรณ์และสวยงาม แต่หากลองมองลึกลงไปใต้ท้องทะเล ก็คงจะเห็นความเละเทะของพลาสติกหลากชนิด ซึ่งเกิดจากการทิ้งขยะโดยมนุษย์อย่างเรา ทำเอาสัตว์ทะเลต้องตายไปหลายตัว จนเกิดการรณรงค์ให้งดใช้ถุงพลาสติกไปทั่วโลก แล้วก็ได้ผลดีเสียด้วย เพราะทุกคนล้วนแต่ห่วงใยธรรมชาติไม่อยากให้สิ่งใดต้องตายลงไปด้วยน้ำมือของตนเอง อย่างไรก็ตาม ยังมีอีก 1 สิ่งที่เรามักจะมองข้ามไป ไม่ใช่เรื่องไกลตัวที่ไหนแต่เป็นครีมกันแดดของเรานี่แหละ ที่ทำให้ปะการังอันสวยงามต้องฟอกขาวและตายไปในแบบที่เราคาดคิดไม่ถึง

          สาว ๆ หลายคนอาจตกใจว่าครีมกันแดดที่เราใช้มาเกี่ยวข้องอะไรกับการฟอกขาวนี้ด้วย อันที่จริงก็เกี่ยวข้องโดยตรงเลยแหละ เพราะในครีมกันแดดส่วนใหญ่มักจะมีสาร Oxybenzone หรือ Benzophenone-3, BP-3 และ Octinoxate ผสมอยู่ เมื่อเราชำระล้างร่างกายหรือลงไปดำน้ำเล่น สารเคมีเหล่านี้ก็จะไหลลงทะเล จนสัมผัสเข้ากับแนวปะการัง แถมยังจะรบกวนระบบสืบพันธุ์ของพวกมัน ทำให้เกิดความพิการไม่สามารถขยายพันธุ์ต่อไปได้อีก หรือบางครั้งก็ถึงขั้นตายลง อย่างที่เราเรียกว่าปะการังฟอกขาวนั่นเอง และเพื่อช่วยให้สาว ๆ ได้หลีกเลี่ยงการเป็นส่วนหนึ่งที่ทำร้ายธรรมชาติอย่างไม่ตั้งใจ กระปุกดอทคอมจึงมี "ครีมกันแดดที่ไม่ทําร้ายปะการัง" ทั้ง 6 ตัวมาแนะนำกัน ซึ่งนอกจากจะรักษ์โลกแล้ว ครีมกันแดดเหล่านี้ยังปกป้องผิวได้ดีอีกด้วย จะมีอะไรบ้างนั้นตามมาดูกันได้เลย

1. Anessa Perfect UV Spray Aqua Booster SPF50+ PA++++


          สเปรย์กันแดดของ Anessa ตัวนี้ นอกจากจะช่วยปกป้องแสงแดดทั้งผิวหน้าและผิวกายได้แล้ว ยังช่วยป้องกันเส้นผมจากการทำร้ายของแสงแดดได้อีกด้วย เรียกได้ว่าปกป้องผิวตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยทีเดียว แถมมั่นใจหายห่วงเรื่อง Benzophenone-3 และ Octinoxate ไปได้เลย ใช้กันแบบมั่นใจห่วงใยธรรมชาติแน่นอน ใครอยากใช้บ้างก็ซื้อได้ในราคา 650 บาท

ครีมกันแดด
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Anessa Thailand

2. Banana Boat Simply Protect Sport Sunscreen Lotion SPF50+ PA++++

          ครีมกันแดดสำหรับคนรักสุขภาพ ทั้งชอบไปวิ่งกลางแจ้ง ว่ายน้ำตอนเที่ยง หรือแค่ออกไปทำกิจกรรมกลางแดดนิด ๆ หน่อย ๆ ก็มีเหงื่อเปียกชุ่มแล้ว เห็นทีต้องใช้ครีมกันแดดหลอดนี้แหละ ดูจะตอบโจทย์และตรงกับไลฟ์สไตล์สุด ๆ ที่สำคัญคือไม่มีส่วนผสมของ Oxybenzone และ Octinoxate คนรักปะการังทั้งหลายหายห่วงไปได้ หาซื้อได้ในราคา 550 บาท

ครีมกันแดด
ภาพจาก : bananaboatlover.com

3. Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum Refresh Bright SPF50+ PA+++

          ใครที่ติดใจครีมกันแดดทาหน้าของ Biore เห็นทีคงต้องมาลองใช้ไลน์ครีมกันแดดทาตัวของเขากันสักหน่อยแล้ว โดยเฉพาะเจ้าครีมกันแดดขวดนี้ เพราะมีความบางเบาเหมือนกับครีมกันแดดสำหรับทาหน้าไม่มีผิด แถมยังปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก ๆ เหมาะกับแดดแรง ๆ ของเมืองไทยที่สุด ที่สำคัญหายห่วงเรื่องทำร้ายธรรมชาติไปได้ เพราะเขาไม่มีส่วนผสมของ Oxybenzone และ Octinoxate อยู่เลย หาซื้อมาใช้ได้ในราคา 290 บาท        

ครีมกันแดด
ภาพจาก : biorethailand.com

4. Nivea Sun Protect & Refresh SPF50 PA++++


          สำหรับครีมกันแดดสูตรนี้เป็นสูตรที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ในทันทีที่ทา แล้วก็กันน้ำกันเหงื่อได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังไม่มีส่วนผสมของ Oxybenzone หรือ Benzophenone-3 ผสมอยู่ ถ้าต้องไปดำน้ำดูปะการังก็สามารถใช้ได้เลย ไม่ต้องกลัวว่าจะทำร้ายธรรมชาติ แถมราคาก็ไม่แพงเพียง 419 บาทเท่านั้น

ครีมกันแดด
ภาพจาก : nivea.co.th

5. Watson Daily Protection Sunscreen Body Lotion SPF30 PA+++

          ครีมกันแดดปกป้องผิวกายจากวัตสันตัวนี้ มีเนื้อครีมที่บางเบามาก เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ไม่ชอบความเหนียวเหนอะหนะ แล้วก็กันแดดได้เป็นอย่างดีต่อให้ตากแดดนานเป็นชั่วโมงผิวก็ไม่คล้ำเสียลงเลย ที่สำคัญยังไม่มีส่วนผสมของ Oxybenzone หรือ Benzophenone-3 มารบกวนปะการัง ในราคาที่ไม่แพงแค่ 290 บาทเท่านั้น

ครีมกันแดด
ภาพจาก : watsons.co.th
       
6. Passun reef-safe sunscreen lotion SPF50 PA+++ (face and body)

          ครีมกันแดดสำหรับผิวหน้าและผิวกาย ที่นอกจากจะปกป้องไม่ให้ผิวเราคล้ำเสียจากแสงแดดได้แล้ว ยังจะช่วยปกป้องปะการังจากการฟอกขาวได้อีกด้วย เพราะในเนื้อครีมกันแดดไม่มีส่วนผสมของ Oxybenzone หรือ Benzophenone-3 อยู่เลย ทาไปดำน้ำ ว่ายน้ำได้อย่างหายห่วง หาซื้อมาใช้ได้ในราคา 329 บาท

ครีมกันแดด
ภาพจาก : passunlife.com

7. Sunplay Sport UV Body Mist SPF 50 + PA++++

          สเปรย์กันแดดสำหรับสาว ๆ ที่รักการทำกิจกรรมกลางแจ้งและออกไปเล่นกีฬาหลากชนิด เพราะตัวเนื้อครีมมีความบางเบา ซึมง่าย ไม่ทิ้งคราบให้ต้องเหนอะหนะผิว แถมยังกันน้ำกันเหงื่อได้ดีมาก ไม่ต้องมาคอยกังวลว่าควรจะฉีดสเปรย์กันแดดเพิ่มตอนไหน และที่เริดสุดเลยคือ ไม่มีส่วนผสมของ Oxybenzone และ Octinoxate ที่จะมาทำร้ายปะการังอยู่สักนิด คงต้องหาซื้อมาใช้กันได้แล้ว ในราคา 495 บาท

ครีมกันแดด
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Sunplay Thailand

          เห็นไหมล่ะคะสาว ๆ ว่าครีมกันแดดรักษ์โลกและผิวเรายังมีอยู่จริง ต่อไปนี้ถ้าต้องเลือกซื้อครีมกันแดดสักตัวคงต้องหันมาเลือกแบบที่ไม่มี Oxybenzone หรือ Benzophenone-3, BP-3 และ Octinoxate ผสมอยู่ ปะการังก็ไม่เสียหาย ผิวก็ไม่คล้ำเสียง่าย ๆ เป็นความสวยที่ทรงคุณค่าเหลือเกิน ว่าแล้วก็ออกไปหาครีมกันแดดที่ไม่ทําร้ายปะการังมาใช้ดีกว่า จะได้เป็นสาวสวยรักษ์โลกกับเขาบ้าง 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ครีมกันแดดที่ไม่ทําร้ายปะการัง ปกป้องผิวสวยแบบรักษ์โลก อัปเดตล่าสุด 30 เมษายน 2562 เวลา 15:02:50 26,051 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP