x close

หวีแบบไหนดี ที่เหมาะกับเส้นผมทั้ง 7 ประเภท ใช้ให้ถูกช่วยให้ผมมีสุขภาพดี

          หวีแบบไหนดี ที่เหมาะกับสภาพเส้นผมแต่ละประเภท ด้วยเหตุว่าหวีบนโลกนี้ช่างมีอยู่หลากหลายรูปทรง ควรใช้หวีแบบไหนถึงจะส่งผลให้เส้นผมเราดูดีไม่มีคำว่าผมเสียได้บ้าง

หวีแปรงผม

          เวลาที่สาว ๆ เข้าไปซื้อแปรงหวีผมอันใหม่แต่ละครั้ง เชื่อว่าหลายคนคงรู้สึกงงงันกับภาพของ หวีที่แขวนเรียงรายอยู่เต็มไปหมด ทั้ง หวีแปรงกลม หวีแบนซี่เล็ก หวีแปรงซี่ใหญ่ หวีบางอันก็น่าสนใจอยากจะลองใช้ดู แต่ดันไม่รู้ว่าหวีอันนั้นใช้ทำอะไรได้บ้าง อันที่จริงแล้วหวีแต่ละประเภทต่างก็มีฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป จะใช้ไดร์ ใช้ยี หรือใช้สำหรับหวีผมปลอมก็สุดแท้แต่ช่างทำผมจะเลือกมา ส่วนเราคนธรรมดาคงจะเลือกไม่เป็น แถมยังไม่คิดสนใจขอแค่หาซื้อหวีใหม่ที่ทำให้ผมเรียบได้ก็พอ

          ซึ่งนั่นไม่ใช่ความคิดที่ดีเลยนะคะสาว ๆ ใช่ว่าหวีอันไหนก็จะเอามาใช้หวีผมเราไปได้เสียหมด เพราะตามจริงแล้ว เส้นผมแต่ละประเภทยังใช้ยาสระผมแตกต่างกันแล้วทำไมพอถึงขั้นตอนใช้หวีแปรงถึงจะใช้ต่างกันไม่ได้ ด้วยเหตุนี้เอง กระปุกดอทคอมเลยขอเอาข้อมูลเรื่องหวีแปรงผมที่เหมาะกับสภาพเส้นผมของสาว ๆ แต่ละคนมาฝากกัน เพื่อให้เส้นผมของเรานั้นได้รับการบำรุงอย่างดีไม่เว้นแม้แต่การหวีผมไปเลย จะมีหวีแบบไหนและควรใช้กับผมแบบใดบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลย
     
1. หวีแปรงขนหมูป่าสำหรับผมที่สุขภาพดีอยู่แล้ว

          สาว ๆ ที่มีเส้นผมสุขภาพดีอยู่แล้ว แต่อยากเพิ่มความเงางามมากขึ้นไปอีก คงต้องลองใช้หวีแปรงขนหมูป่าเพื่อมาช่วยกระตุ้นน้ำมันบนหนังศีรษะให้ยิ่งเปล่งประกายกันสักหน่อย เนื่องจากขนแปรงหมูป่านี้จะคอยกระตุ้นน้ำมันออกมาให้เคลือบเส้นผมจนเฉิดฉายเงางามได้ในพริบตา เพียงแต่ว่าถ้าซื้อมาครั้งแรกควรนำแปรงนี้ไปแช่ในน้ำอุ่นสัก 20 นาทีเสียก่อน เพื่อให้เส้นขนอ่อนนุ่มลง แล้วเอามาแปรงลงบนผมแบบสวยฉ่ำกันได้เลย
       
หวีแปรงผม

2. หวีไนลอนผสมแปรงขนหมูป่าสำหรับสาว ๆ ผมหยักศก

          หวีสำหรับผมหยิกหยักศกควรจะเป็นหวีที่มีความแข็งคงทนสักนิด เนื่องจากสาวผมหยิกจะมีเส้นผมที่ใหญ่และไม่เรียบตรง การลงแปรงไปแต่ละครั้ง ต้องใช้ทั้งแรงดึงของมือและแรงของแปรงแบบเต็มที่ ดังนั้นแล้วหวีไนลอนผสมกับแปรงขนหมูป่าน่าจะตอบโจทย์สาวผมหยิกหยักศกที่สุดแล้ว

3. หวีขนแปรงไนลอนสำหรับผมหนาระดับกลางถึงหนามาก

          อันที่จริงหวีขนแปรงไนลอนดูจะเป็นหวีที่เหมาะกับการใช้งานหลากหลายประเภท ด้วยเหตุที่ว่ามันมีความอ่อนตัวและยืดหยุ่น อีกทั้งยังช่วยกระจายผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมได้เป็นอย่างดีนั่นเอง แต่ถ้าให้เหมาะสมที่สุดก็คงต้องเอามาใช้สำหรับหวีผมสาวผมหนานี่แหละ รับรองว่าจะต้องได้เส้นผมที่ดูสวยเงางามมากขึ้นแน่นอน

หวีแปรงผม


4. หวีแปรงพื้นยางสำหรับสาว ๆ ที่มีผมหยิกติดหนังหัว

          หวีชนิดนี้คือหวีที่ช่างทำผมนิยมใช้แปรงผมรองลงมาจากแปรงกลมเลยก็ว่าได้ เนื่องจากในตัวพื้นยางช่วยให้ไม่มีไฟฟ้าสถิต อีกทั้งตัวซี่แปรงยังเหนียวและทนทาน เหมาะแก่การหวีผมยาก ๆ เป็นที่สุด เหตุนี้เองสาวผมหยิกติดหนังหัวจึงเหมาะกับการใช้หวีแบบนี้มาก ๆ เลย

5. หวีซี่ถี่สำหรับสาว ๆ ที่มีผมเส้นเล็ก

          หวีสำหรับผมเส้นเล็กก็คงต้องใช้ตัวหวีที่มีขนาดเล็กเหมือนกันถึงจะเหมาะ เพราะเส้นผมเล็ก ๆ เหล่านี้มีโอกาสหลุดร่วงได้ง่ายกว่าเส้นผมประเภทอื่น ถ้าขืนใช้ขนแปรงใหญ่ ๆ อย่างไนลอน ไม่ก็ขนหมูป่า ปัญหาผมบางได้เข้ามาถามหาแน่ ก็แก้ไขได้ด้วยการเลือกแปรงขนาดเล็กอย่างหวีสำหรับยีเส้นผม ที่มีซี่ถี่ ๆ มาหวีผมก็พอ เพียงเท่านี้ผมเส้นเล็กของเราก็จะดูดีไม่มีคำว่าหลุดร่วงกวนใจแล้ว

หวีแปรงผม

6. หวีซี่ห่างสำหรับสาว ๆ ที่มีผมยาวดัดลอน

          สาว ๆ ที่ผ่านการดัดลอนผมมาน่าจะเคยเจอปัญหายุ่งยากเวลาที่ต้องการหวีผมให้เป็นลอนสวย ด้วยหวีธรรมดาทั่วไปอาจส่งผลให้ลอนที่ดัดและเซตมาเป็นอย่างดีต้องแตกหรือคลายได้ ดังนั้น ควรเปลี่ยนมาใช้หวีซี่ห่าง ๆ เพื่อการจัดทรงดีกว่า จะได้หมดปัญหาลอนแตกผมคลายกันสักที

7. หวีที่ทำมาจากไม้สำหรับคนที่มีผมชี้ฟู

          ใครที่กำลังประสบกับปัญหาเส้นผมชี้ฟู ลองหวีผมดูกี่ครั้งก็ยังมีผมชี้ขึ้นมาตามหวีได้ตลอด ให้ออกไปสภาพผมแบบนี้คงไม่มีทางสวยรอดแบบที่หวังไว้แน่ ถ้าอย่างนั้นก็ต้องหันมาใช้หวีที่ทำจากไม้ เพื่อไม่ให้เส้นผมเกิดไฟฟ้าสถิตกันหน่อยแล้ว นอกจากผมจะสวยขึ้นยังรักษ์โลกได้ด้วยการไม่ใช้พลาสติกอีกต่างหาก เก๋ไม่เบาเลยนะเนี่ย

หวีแปรงผม
                 
          เห็นไหมล่ะคะสาว ๆ หวีแปรงผมที่เราเห็นว่ามันแตกต่างกัน ก็ล้วนแล้วแต่มีฟังก์ชันที่ต่างกันออกไป ไม่ใช่ว่าเรามีเส้นผมแบบไหนจะใช้หวีแบบใดก็ได้ จากนี้ไปหันมาใช้หวีที่ตรงและเหมาะสมกับเส้นผมของเรากันดีกว่า รับรองว่าผมสวยสุขภาพดีจะอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน
           
ข้อมูลจาก : empoweredsustenance.com, glamour.com, bustle.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หวีแบบไหนดี ที่เหมาะกับเส้นผมทั้ง 7 ประเภท ใช้ให้ถูกช่วยให้ผมมีสุขภาพดี อัปเดตล่าสุด 5 มิถุนายน 2562 เวลา 15:09:02 40,580 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP