x close
women > ผู้หญิงน่ารู้

ผู้หญิงไว้ขนรักแร้ ความงามธรรมชาติที่ใครก็ดูดีได้ในแบบที่อยากเป็น

| 18,089 อ่าน


          ผู้หญิงไว้ขนรักแร้ เทรนด์ของหญิงสาวที่ต้องการก้าวผ่านคำวิจารณ์และกรอบความงามสมัยใหม่ ซึ่งถูกกำหนดไว้โดยสังคมแห่งโลกโซเชียล พร้อยเผยแนวคิดที่ทำให้สาว ๆ เหล่านี้ดูดีและสวยได้โดยไม่ต้องเพอร์เฟ็กต์
 

          ถึงแม้การปลุกกระแสให้หญิงสาวเห็นคุณค่าของตัวเองด้วยการหันมาไว้ขนรักแร้ กับแคมเปญ #januhairy จะเริ่มซาลงไป แต่ไม่นานมานี้กลับมีคนปล่อยเซตภาพผู้หญิงไว้ขนรักแร้ให้เป็นที่พูดถึงอีกครั้ง เนื่องจากภาพถ่ายที่ถูกปล่อยออกมาล้วนแล้วแต่เป็นหญิงสาวหน้าตาดีด้วยกันทั้งสิ้น แถมฝีมือการกดชัตเตอร์และโทนสีของภาพก็ยังสวยงามแบบไม่มีที่ติอีกต่างหาก ซึ่งพอกวาดตาไปดูชื่อคนถ่ายก็แทบจะไม่แปลกใจ เพราะใครต่างก็รู้จักช่างภาพชื่อดังชาวอังกฤษ Ben Hopper อยู่แล้วนั่นเอง

 

          โดย Ben Hopper ได้เริ่มถ่ายภาพของผู้หญิงที่มีขนรักแร้ยาวมาตั้งแต่ปี 2007 ก่อนที่จะมีกระแส #januhairy เสียอีก โดยใช้ชื่อโปรเจกต์นี้ว่า "Natural Beauty" หรือ ความสวยแบบธรรมชาติ ในตอนนั้นเขาปล่อยออกมาแค่ไม่กี่ภาพ เลยอาจไม่เป็นที่กล่าวถึงมากนัก แต่หลังจากห่างหายไปนานนับ 10 ปี เขาก็ปล่อยภาพโปรเจกต์เดียวกันนี้มาอีกครั้ง ซึ่งผู้หญิงที่ไว้ขนรักแร้ยาวเฟื้อยอย่างชายหนุ่ม คือดาราสาวหน้าสวยชาวสวีเดน Emilie Bostdt ที่มีคนติดตามมากมาย จนภาพนั้นกลายเป็นไวรัลและได้รับการส่งต่ออย่างแพร่หลายแบบไม่คาดฝัน Ben Hopper จึงได้ยึดเอาพื้นหลังสีดำแบบที่เขาถ่ายให้ดาราสาวคนดังมาถ่ายกับสาว ๆ คนอื่นด้วยนั่นเอง
 

          ส่วนใหญ่ผู้หญิงที่อยู่ร่วมในโปรเจกต์นี้ล้วนแต่เต็มใจมาเป็นแบบให้ Ben Hopper ถ่ายเก็บไว้ทั้งสิ้น เนื่องจากพวกเธอต่างมีประสบการณ์ไม่ดีเรื่องความงามที่ได้พบเจอ ยิ่งพวกเธอเป็นคนที่มีกรรมพันธุ์ขนดกด้วยแล้ว ก็ยิ่งได้รับคำติเตียนมากมาย โดยคนอื่นไม่รู้เบื้องลึกเบื้องหลังเลยว่าขณะที่พวกเธอโกนขนออกไป จะต้องเผชิญกับความเจ็บปวดมากแค่ไหน ทั้งผิวกายบอบบางลงและเจ็บช้ำ หนำซ้ำบางคนก็ขนรักแร้แข็งเกินจะโกนออกไปได้ หรือไม่ก็ได้รับบาดเจ็บจากคมมีดที่ต้องกำจัดขนออกทุกวันแบบไม่รู้จักจบสิ้น ดังนั้น เมื่อมีโปรเจกต์ดี ๆ แบบนี้เข้ามา พวกเธอเลยไม่ลังเลพร้อมที่จะอาสาเข้าร่วม แล้วประกาศก้องให้คนรู้ว่า ผู้หญิงไว้ขนรักแร้ก็สวยได้ขอแค่พวกเธอเห็นคุณค่าและรักในตัวตนที่เป็นอยู่ก็พอ  
 

              และเพื่อเป็นการปลุกคุณค่าความงามที่แท้จริงของผู้หญิงทุกคนอีกครั้ง วันนี้กระปุกดอทคอมเลยมีภาพถ่ายสวย ๆ ที่ช่างภาพระดับโลกอย่าง Ben Hopper ได้ถ่ายทอดเอาไว้มาให้ดูกันรับรองว่าสาว ๆ อย่างเราเห็นแล้วต้องรู้สึกฮึกเหิมและภูมิใจในความเป็นตัวของตัวเองอย่างแน่นอน
 

ข้อมูลจาก : boredpanda.com, huffpost.com, blog.therealbenhopper.com
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผู้หญิงไว้ขนรักแร้ ความงามธรรมชาติที่ใครก็ดูดีได้ในแบบที่อยากเป็น อัปเดตล่าสุด 11 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 17:48 18,089 อ่าน
TOP