x close

ปุ๊กกี้ รับเดินทางผิด ค้ายามาหลายปี รับยาจากสามเหลี่ยมทองคำ กระจายต่อต่างชาติ

         ปุ๊กกี้ รับเดินทางผิด ค้ายามาหลายปี ป.ป.ส. สืบทราบ รับยาจากสามเหลี่ยมทองคำ กระจายต่อต่างชาติ ชี้ของกลางในคดีคือ ยาเค ส่วนยาเสพติดอื่น ๆ จะไว้เสพเองหรือไม่ รอตรวจสอบ

ภาพจาก Instagram prisiii


        จากกรณี ปุ๊กกี้ ปริศนา พรายแสง อดีตนักร้องชื่อดัง ถูกจับกุมพร้อมแฟนหนุ่ม และชาวไต้หวันอีก 1 คน ภายในบ้านพักย่านถนนรามอินทรา โดยพบหลักฐานเป็นยาเสพติดหลายรายการ ทั้ง ยาเค ยาไอซ์ ยาบ้า ยาอี กัญชาแห้ง และอุปกรณ์การผลิตยาเสพติดนั้น [อ่านข่าว : เปิดแผนรวบ ปุ๊กกี้-แฟน ค้ายาเค พบเป็นผู้ค้ารายใหญ่ ส่งขายทั้งไทยและข้ามชาติ]

ภาพจาก INN


        ล่าสุด (18 มิถุนายน 2562) เดลินิวส์ออนไลน์ รายงานว่า พ.ต.ท. สุริยา สิงหกมล รองเลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวในรายการ เจาะลึกทั่วไทย อินไซด์ไทยแลนด์ เผยว่า ทาง ป.ป.ส. ได้รวบรวมข้อมูลจากเครือข่ายนักค้ายารายสำคัญมานานหลายปี โดยเฉพาะชาวไต้หวัน ที่มีการลำเลียงยาไอซ์ส่งไปไต้หวัน กระทั่งต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา จึงได้ส่งทีมสะกดรอยจนพบเป้าหมาย เป็นชาวไต้หวัน ที่มีการเดินทางเข้า-ออกประเทศไทยหลายครั้ง จนทราบว่ามีการนัดพบเครือข่ายคนไทย และทราบชัดเจนว่าจะมีการส่งมอบยาเสพติดกันเกิดขึ้น จึงได้ร่วมกับตำรวจ ทหาร และเจ้าหน้าที่กรมศุลกากรในการดำเนินการ


        โดยได้จัดชุดเข้าดำเนินการกับเป้าหมายที่โรงแรมโกลด์ แอร์พอร์ต สูท แขวงลาดกระบัง ซึ่งเชื่อว่ากลุ่มไต้หวันมารับของกลาง ใช้เวลาพอสมควรในการเฝ้าติดตามจนพบว่าชาวไต้หวันรายนี้มีการรับมอบยาเสพติด อำพรางมาในที่เขี่ยบุหรี่ เตรียมส่งไปยังไต้หวัน จึงแสดงตัวเข้าจับกุม


        จากนั้นขยายผลจนทราบว่ามีเครือข่ายคนไทยอีก 1 คน ที่มีหน้าที่จัดหาและรวบรวมยาเสพติด จึงสามารถติดตามไปจับกุม ปุ๊กกี้ กับแฟนหนุ่มได้ พบว่าของกลางที่ทั้งคู่ได้รับมาจากสามเหลี่ยมทองคำ ลักลอบนำเข้ามายังประเทศไทย โดยมีการจัดแบ่งให้ลูกค้าลำเลียงไปต่างประเทศอีกต่อ

ภาพจาก INN


        ทั้งนี้ พ.ต.ท. สุริยา กล่าวว่า ทาง ป.ป.ส. จะมุ่งเป้าไปยังนักค้ายารายสำคัญในการเจรจาซื้อ-ขายกับต่างชาติ ซึ่งจะต้องขยายผลไปยังผู้เกี่ยวข้องอีกหลายราย สำหรับ ปุ๊กกี้ พบว่าเป็นคนปล่อยยาเสพติด จากการซักประวัติ ปุ๊กกี้ ยอมรับว่าตัดสินใจผิดพลาดและทำเรื่องแบบนี้มานานหลายปี ส่วนของกลางที่ได้รับ คือ ยาเค 5.2 กิโลกรัม ซึ่งส่งให้ชาวไต้หวัน ขณะที่เส้นทางการเงินอยู่ระหว่างรวบรวม


        ในส่วนของ ยาไอซ์ 98.3 กรัม ยาบ้า 8 เม็ด ยาอี 10 เม็ด เคตามีน 4 กรัม กัญชาแห้งอีก 40 กรัม อุปกรณ์การแบ่งบรรจุและผลิต ที่พบว่าถูกซุกซ่อนอยู่ภายในบ้านพักนั้น ปุ๊กกี้ จะเสพเองหรือไม่จะต้องตรวจสอบต่อไป


ภาพจาก Instagram prisiii, INN
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก เดลินิวส์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปุ๊กกี้ รับเดินทางผิด ค้ายามาหลายปี รับยาจากสามเหลี่ยมทองคำ กระจายต่อต่างชาติ อัปเดตล่าสุด 18 มิถุนายน 2562 เวลา 17:04:56 133,603 อ่าน
TOP