การแต่งหน้าสำหรับเจ้าบ่าว


 

การแต่งหน้าสำหรับเจ้าบ่าว (I Do)

          ในบางโอกาสที่ผู้ชายต้องแต่งหน้าเพื่อสร้างความหล่อเหลาโดดเด่นเป็นพิเศษ อย่างในวันแต่งงานซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องใช้เครื่องสำอางช่วยลมริ้วรอย และเสริมแต่งให้ดูหล่อน่ามองกว่าที่เคย เพื่อให้สมกับที่เป็นวันแสนพิเศษ


          การแต่งหน้าเจ้าบ่าวนั้นมีลักษณะคล้ายกับการแต่งหน้าเจ้าสาวอยู่บ้าง ในขั้นตอนการเตรียมผิว การทำความสะอาดผิว และการบำรุงผิวก่อนแต่งหน้า ซึ่งหนุ่ม ๆ ทั้งหลายควรให้ความสำคัญกับขั้นตอนพื้นฐาน เพื่อเตรียมพร้อมก่อนแต่งหน้าอย่างถูกวิธี เริ่มจากการล้างหน้าด้วยครีมล้างหน้า เพราะจะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้หมดจด กว่าการล้างหน้าแบบธรรมดา เนื่องจากครีมล้างหน้าสามารถลบล้างฝุ่นละออง และสิ่งสกปรกที่ฝังลึกภายในรูขุมขนออก โดยไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งกร้าน

          หลังจากที่เราล้างหน้าด้วยครีมล้างหน้าแล้ว ชายหนุ่มมันอาจใช้โฟมล้างหน้าล้างตามอีกครั้ง จะทำให้ใบหน้าสะอาดหมดจดยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยล้างความมันของครีมล้างหน้าออกได้อย่างหมดจด ต่อมาคือการสมานผิวด้วยโลชั่นตามสภาพ ว่าเป็นผิวแห้งหรือผิวมัน โลชั่นจะช่วยกระชับและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ทั้งยังช่วยให้ใบหน้าดูสดใสมีสุขภาพผิวที่ดี เนื่องจากครีมบำรุงผิวจะช่วยปรับสมดุลของสภาพผิว เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแต่งหน้า โดยทาครีมเพียงเล็กน้อยบาง ๆ และเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้า นอกจากจะได้ผิวที่นุ่มเนียนแล้วยังจะช่วยให้แป้งที่ใช้ติดทนนานอีกด้วย

          หลังจากบำรุงผิวหน้าก็จะถึงขั้นตอนการแต่งหน้า ซึ่งการแต่งหน้าสำหรับเจ้าบ่าวนั้น จะเน้นการสร้างแสงเงาที่จะช่วยให้ดูหล่อเป็นพิเศษ เวลาที่มองจากภาพถ่าย การแต่งหน้าสำหรับเจ้าบ่าวนั้นมีขั้นตอนพอสมควร แต่จะไม่เข้มข้นเท่าเจ้าสาว จะใช้เพียงรองพื้นแบบเหลวสีเข้ม บรัชออนสีน้ำตาล มาสคาร่าสีดำ และลิปมันเท่านั้น การแต่งหน้าจะเริ่มจากการลงรองพื้นเหลวสีเข้ม เกลี่ยให้ทั่วใบหน้า ขั้นตอนนี้ถือว่าสำคัญมากเพราะหากลงรองพื้นไม่ทั่วและไม่เรียบเนียน ใบหน้าจะดูกระดำกระด่างไม่เป็นธรรมชาติ

          การแต่งหน้าสำหรับเจ้าบ่าวที่ต้องเจอกับแสงไฟจ้า ๆ เนื่องจากการถ่ายรูปตลอดเวลานั้น เมื่อแต่งออกมาแล้วใบหน้าต้องดูเรียบเนียน จึงจำเป็นต้องเพิ่มความหนาของรองพื้น ซึ่งสามารถจะลงรองพื้นได้ถึงสองรอบ วิธีการคือต้องรอให้รองพื้นที่ลงไว้รอบแรกแห้งสนิทเสียก่อนแล้วค่อยลงรอบสอง ห้ามทาทับกันไปเรื่อย ๆ เพราะจะทำให้ใบหน้าไม่เรียบเนียนได้ดังใจ

          หลังจากที่ลงรองพื้นเรียบร้อยแล้ว จะตามด้วยแป้งฝุ่น สีของเนื้อแป้งต้องให้เข้มกว่าสีผิวเล็กน้อย เวลาลงให้ใช้วิธีตบเบา ๆ ทำให้รองพื้นที่ลงไปแล้วไม่หลุดออกมา ปัดแป้งให้พอดีทั่วทั้งหน้า การลงแป้งฝุ่นมากเกินไปจะดูหนาไม่เป็นธรรมชาติ แต่ถ้าลงน้อยเกินไปใบหน้าจะมันได้ง่าย เมื่อลงแป้งฝุ่นเรียบร้อยแล้วจะต่อด้วยการใช้บลัชออนเพียงสีเดียว คือสีน้ำตาล ทาที่บริเวณปลายเปลือกตา หรือใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลทาบาง ๆ ให้พอเห็นเป็นเงาที่บริเวณปลายหางตา โดยใช้แปรงทาอายแชโดว์แตะ หรือใช้ปลายนิ้วมือทาเบา ๆ ให้ดูมีมิติที่หางตา วิธีนี้ยังช่วยแก้ปัญหาของเจ้าบ่าวที่ตาดูบวมเกินไป หรือเจ้าบ่าวตาตี่ก็จะทำให้ดวงตาดูโตขึ้น

          ขั้นตอนต่อมาให้ใช้แปรงปัดบรัชออนสีน้ำตาลเบาๆ ที่บริเวณกกหู ให้เห็นสีของบรัชออนพอเป็นเงา บริเวณพวงแก้มให้ใช้สีชมพูหรือสีส้มสว่าง ซึ่งจะดูเป็นธรรมชาติมากกว่าสำหรับผู้ชาย เวลาปัดให้ยิ้มกับกระจกเพื่อให้เห็นพวงแก้มชัดเจน แล้วปัดทับพวงแก้มเบา ๆ สองสามทีพอให้เห็นสี เมื่อมีการถ่ายรูปภาพที่ออกมาจะดูเป็นธรรมชาติ สำหรับขนตาจะตัดให้พองอน ถ้าเจ้าบ่าวมีขนตาเยอะอยู่แล้วไม่ต้องปัดมาสคาร่า แต่ถ้าขนตาไม่ยาวงอน เมื่อดัดขนตาแล้วให้ปัดมาสคาร่าที่ขนตาเบาๆ จากนั้นใช้มาสคาร่าแท่งเดิมปัดคิ้วให้ได้รูป

          ขั้นตอนสุดท้ายคือการทาลิปมันที่ริมฝีปาก สีของลิปมันต้องเลือกให้เหมาะกับผิวของเจ้าบ่าว สีที่เหมาะสมคือสีเข้มที่เข้ากับสีของริมฝีปาก แล้วซับความมันที่ปากด้วยกระดาษทิชชู่เบา ๆ

          เพียงเท่านี้ชายหนุ่มก็จะกลายเป็นเจ้าบ่าวที่หล่อเหลาโดดเด่นที่สุดในวันพิเศษแล้ว


เรื่องราวผู้หญิง ความสวยความงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก


ฉบับเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม 2551


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
การแต่งหน้าสำหรับเจ้าบ่าว โพสต์เมื่อ 1 กรกฎาคม 2552 เวลา 16:25:29 100 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: การแต่งหน้าสำหรับเจ้าบ่าว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP