x close

40 ชื่อแบรนด์เนม อ่านยาก ที่คนชอบออกเสียงผิด เช็กสิว่าคุณอ่านถูกแล้วหรือยัง ?

          ชื่อแบรนด์เนม อ่านยาก ที่สาวไทยหลายคนมีปัญหาเวลาเรียกชื่อ มีแบรนด์ไหนบ้างและควรอ่านอย่างไรจึงจะถูกต้อง มาดูกัน

แฟชั่น

          สินค้าแฟชั่นที่นำเข้ามาขายในเมืองไทย ส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นแบรนด์ชั้นนำจากฝั่งยุโรป ไม่ก็อเมริกา ซึ่งมีการใช้ชื่อเฉพาะและเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะตั้งตามชื่อของวงศ์ตระกูล ตั้งตามชื่อเมืองที่อยู่ หรือแม้กระทั่งตั้งตามชื่อตัวละครในเทพนิยายต่าง ๆ ทำให้บางครั้งการออกเสียงก็แตกต่างไปจากตัวอักษรภาษาอังกฤษที่เราคุ้นตาอยู่บ้าง เมื่อสาวไทยอยากจะหาซื้อสินค้าแบรนด์นั้น ๆ จึงออกเสียงไม่ค่อยถูกกันสักเท่าไร

          เพื่อช่วยสาว ๆ แก้ไขปัญหานี้ กระปุกดอทคอมเลยรวบรวมเอารายชื่อแบรนด์เนม อ่านยาก จากทั่วทุกมุมโลกที่เราคุ้นตาแต่ไม่ค่อยคุ้นหูมาฝากกัน จะมีแบรนด์ไหนบ้างและออกเสียงยากง่ายแค่ไหนนั้น ตามมาอ่านกันได้เลย

          1. Adidas อ่านว่า อาดิดาส ผู้นำแฟชั่นด้านกีฬาและสินค้าแนวสตรีตจากประเทศเยอรมนี ตั้งชื่อแบรนด์ตามดีไซเนอร์ผู้บุกเบิก Adolf "Adi" Dassler

แฟชั่น
ภาพจาก : kit lau / Shutterstock.com

          2. Agnes b. อ่านว่า อาเยส เบ เป็นภาษาฝรั่งเศสตั้งตามชื่อดีไซเนอร์ Agnes Andree Marguerite Trouble มีสินค้าแฟชั่นทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิง

          3. Alexander Wang อ่านว่า อเล็กซานเดอร์ แวง แบรนด์แฟชั่นน้องใหม่มาแรงที่เซเลบแถวหน้าในฮอลลีวูดไว้ใจเลือกสวมใส่ ก่อตั้งโดย Alexander Wang

          4. Anna Sui อ่านว่า แอนนา ซุย แบรนด์แฟชั่นที่สาวไทยรู้จักกันดี ก่อตั้งโดย Anna Sui ดีไซเนอร์ชาวจีนสัญชาติอเมริกัน

          5. Balenciaga อ่านว่า บาเลนเซียกา ตั้งตามชื่อของดีไซเนอร์ผู้บุกเบิกแบรนด์ Cristobal Balenciaga Eizaguirre ซึ่งเป็นชาวสเปนโดยกำเนิดแต่แบรนด์นี้กลับมีชื่อเสียงโด่งดังในประเทศฝรั่งเศส

แฟชั่น
ภาพจาก : Creative Lab / Shutterstock.com

          6. Balmain อ่านว่า บัลแมง สินค้าแฟชั่นสุดหรูจากประเทศฝรั่งเศส ได้รับความนิยมมานานหลายทศวรรษ ก่อตั้งโดยดีไซเนอร์ระดับตำนาน Pierre Balmain

          7. Bottega Veneta อ่านว่า โบเตก้า เวเนต้า แฟชั่นกระเป๋าและเครื่องประดับสุดหรูจากประเทศอิตาลีที่สาว ๆ หลายคนอยากครอบครอง

          8. Burberry อ่านว่า เบอร์เบอรี่ แบรนด์แฟชั่นชื่อดังจากประเทศอังกฤษ ก่อตั้งโดย Thomas Burberry เน้นสินค้าแนว ready-to-wear, น้ำหอม, เครื่องประดับ และแว่นตา

แฟชั่น
ภาพจาก : Keith Homan / Shutterstock.com

          9. Bvlgari อ่านว่า บุลการี ชื่อแบรนด์นี้ตั้งตามดีไซเนอร์ Sotirios Voulgaris ซึ่งเขียนชื่อแบรนด์ด้วยอักษรละตินทำให้มีการใช้ตัวอักษร V แทนตัวอักษร U นั่นเอง

          10. Cath kidston อ่านว่า แคท คิดสตัน แบรนด์กระเป๋าลายหวานแหววสุดน่ารักจากประเทศอังกฤษ ตั้งชื่อตามดีไซเนอร์ผู้ก่อตั้ง Cath Kidston

          11. Celine อ่านว่า เซลีน แฟชั่นสุดหรูหราจากประเทศฝรั่งเศส มีสินค้าให้เลือกใช้ทั้งกระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า ก่อตั้งโดย Celine Vipiana เมื่อปี 1945

แฟชั่น
ภาพจาก : Sorbis / Shutterstock.com

          12. Chanel อ่านว่า ชาเนล แบรนด์ในตำนานที่สาว ๆ หลายคนใฝ่ฝันอยากจะครอบครอง ไม่ว่าจะเป็นรองเท้า เสื้อผ้าหรือน้ำหอม ก่อตั้งโดยสาวสังคมตัวแม่ Gabrielle Bonheur Chanel

          13. Chloe อ่านว่า โคลเอ้ อีกหนึ่งแบรนด์แฟชั่นสุดเริดจากประเทศฝรั่งเศส ตั้งขึ้นโดย Gaby Aghion ชื่อ Chloe เป็นภาษากรีกโบราณ แปลว่า ความเบ่งบาน 

          14. Clarins อ่านว่า คลาแรงส์
ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าและความงามจากประเทศฝรั่งเศส มี Jacques Courtin-Clarins เป็นผู้ก่อตั้ง ชื่อแบรนด์นี้จึงออกเสียงแบบภาษาฝรั่งเศสนั่นเอง

          15. Comme des Garcons อ่านว่า กอม เด กาซง แม้ชื่อแบรนด์จะเป็นภาษาฝรั่งเศส แต่ความจริงแล้วดีไซเนอร์ของแบรนด์นี้เป็นชาวญี่ปุ่น มีชื่อว่า Rei Kawakubo ซึ่งปลุกปั้นแบรนด์นี้จนโด่งดังไปทั่วโลก

          16. Diesel อ่านว่า ดีเซล สาวกกางเกงยีนส์คงจะคุ้นเคยกับแบรนด์ดังของประเทศอิตาลีนี้เป็นอย่างดี และที่ตั้งชื่อว่า Diesel เนื่องจากเป็นชื่อที่ออกเสียงง่ายและคนทั่วโลกรู้จัก

          17. Dior อ่านว่า ดิออร์ ก่อตั้งโดยดีไซเนอร์หัวก้าวหน้าชาวฝรั่งเศส Christian Dior ซึ่งออกแบบแฟชั่นมาได้ถูกใจสาว ๆ ทั่วโลกเป็นอย่างมาก

          18. Dolce & Gabbana อ่านว่า ดอลเช่ แอนด์ แกบาน่า แฟชั่นสุดเก๋สัญชาติอิตาลี ตั้งชื่อนี้จากนามสกุล 2 ดีไซเนอร์ Domenico Dolce และ Stefano Gabbana

แฟชั่น
ภาพจาก : TungCheung / Shutterstock.com

          19. Dr.martens อ่านว่า ดร.มาร์ตินส์ รองเท้าหนังใส่สบายในสไตล์สุดเท่ เริ่มต้นที่ประเทศเยอรมนี และมาโด่งดังสุดขีดเพราะนำเข้ามาขายที่ประเทศอังกฤษนั่นเอง

          20. Esprit อ่านว่า เอสปรี สาว ๆ หลายคนคงคุ้นเคยกับกระเป๋า นาฬิกา และเครื่องประดับจากแบรนด์นี้ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ฮ่องกง

          21. Givenchy อ่านว่า จีวองชี่ ตั้งตามชื่อของดีไซเนอร์ Hubert de Givenchy เป็นภาษาฝรั่งเศส เน้นสินค้าแนวหรูหรา ไฮโซเอามาก ๆ

แฟชั่น
ภาพจาก : NeydtStock / Shutterstock.com

          22. Giorgio Armani อ่านว่า จอร์โจ อาร์มานี เป็นอีกแบรนด์ดังของอิตาลี ไม่ว่าจะมีงานพรมแดงที่ไหนก็ต้องเห็นเซเลบชายหญิงสวมชุดของแบรนด์นี้อย่างน้อยสัก 1 คนแน่นอน

          23. Gucci อ่านว่า กุชชี แฟชั่นสุดหรูจากอิตาลีที่มีความเริดไม่แพ้แบรนด์ดังของฝรั่งเศสเลยสักนิด ก่อตั้งโดย Guccio Gucci

          24. Guy Laroche อ่านว่า กีลาโรช แบรนด์แฟชั่นฝรั่งเศสที่มีดีไซน์หรูแต่ราคาจับต้องได้ เหมาะกับใส่ไปเที่ยวหรือทำงานในทุก ๆ วัน

          25. Harrods อ่านว่า แฮร์รอดส์ กระเป๋าผู้หญิงสำหรับการช้อปปิ้ง และใส่เอกสารแบบทนทานสวยงาม ถูกใจวัยนักศึกษามากเป็นพิเศษ

          26. Hermes อ่านว่า แอร์เมส สาว ๆ หลายคนคงคุ้นหูกับกระเป๋าราคาเหยียบล้านของแบรนด์นี้ ซึ่งผู้ที่ให้กำเนิดแบรนด์นี้คือ Thierry Hermes ดีไซเนอร์ชาวฝรั่งเศส

แฟชั่น
ภาพจาก : NYgraphic / Shutterstock.com

          27. Kipling อ่านว่า คิปลิ้ง กระเป๋าทรงเท่สุดเก๋ของประเทศเบลเยียม ตั้งชื่อนี้จากนักเขียนชื่อดัง Rudyard Kipling

          28. Lancome อ่านว่า ลังโคม แบรนด์ชั้นนำด้านเครื่องสำอาง น้ำหอม และผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ซึ่งชื่อ Lancome นี้ได้แรงบันดาลใจมาจากชื่อป่าของประเทศฝรั่งเศส

          29. Lanvin อ่านว่า ลองแวง ตั้งชื่อตามผู้ก่อตั้ง Jeanne Lanvin โดยแฟชั่นส่วนใหญ่จะเน้นเสื้อผ้าสุดล้ำแต่ยังคงความหรูหราเอาไว้ได้

แฟชั่น
ภาพจาก : Cineberg / Shutterstock.com

          30. Loewe อ่านว่า โลเอเว่ แบรนด์แฟชั่นเก๋ เท่ และคลาสสิกจากประเทศสเปน แม้ว่าจะก่อตั้งมานานกว่า 100 ปี แต่ยังคงความมีเสน่ห์ได้แบบไม่เสื่อมคลาย

          31. Longchamp อ่านว่า ลองฌอมป์ กระเป๋าสะพายขวัญใจสาว ๆ จากเมืองแฟชั่นอย่างฝรั่งเศส ตั้งชื่อตามสนามแข่งม้าในกรุงปารีส

แฟชั่น
ภาพจาก : Hendrick Wu / Shutterstock.com

          32. Louis Vuitton อ่านว่า หลุยส์ วิตตอง แบรนด์เนมเก่าแก่ที่สุดอีก 1 แบรนด์ ก่อตั้งขึ้นที่ประเทศฝรั่งเศส โดยดีไซเนอร์มือทอง Louis Vuitton 

          33. Moschino อ่านว่า มอสคิโน ตั้งตามชื่อของ Franco Moschino ซึ่งแบรนด์นี้จะมีความสดใสน่ารักแบบเด็กสาว แต่ก็ยังดูประณีตสมกับเป็นแบรนด์ระดับโลก

          34. Pierre Cardin อ่านว่า ปิแอร์ การ์แดง แฟชั่นล้ำ ๆ จากประเทศฝรั่งเศส เหมาะกับสาวกแฟชั่นแนวอาวองต์-การ์ด (Avant-Garde) เป็นที่สุด 

แฟชั่น
ภาพจาก : catwalker / Shutterstock.com

          35. Prada อ่านว่า พราด้า ก่อตั้งโดย Mario Prada ดีไซเนอร์มือฉมังจากประเทศอิตาลี เป็นสินค้าแฟชั่นแนวหรูหราคลาสสิก ใส่แล้วดูสวยแพง

          36. Puma อ่านว่า พูม่า รองเท้ากีฬาและเสื้อผ้าแนวสตรีตจากเยอรมนี เน้นสินค้าที่ใส่ทนและดูทันสมัย จับคู่เข้ากับแฟชั่นหลากสไตล์ได้เป็นอย่างดี

          37. Tommy Hilfiger อ่านว่า ทอมมี ฮิลฟิเกอร์ เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายจากแบรนด์นี้จะมีภาพที่ดูทันสมัย เหมือนอย่างที่ตั้งของแบรนด์ซึ่งก็คือเมืองนิวยอร์กนั่นเอง

          38. Versace อ่านว่า เวอร์ซาเช แบรนด์เสื้อผ้าจากอิตาลี ที่มีความเปรี้ยวเก๋ แลดูทันสมัย แถมยังมีสีสันลายผ้าฉูดฉาดอันเป็นเอกลักษณ์อีกด้วย

แฟชั่น
ภาพจาก : Hendrick Wu / Shutterstock.com

          39. Vera Wang
อ่านว่า เวรา แวง แบรนด์ชุดแต่งงาน น้ำหอม และแฟชั่นสุดหรู ก่อตั้งโดย Vera Ellen Wang ดีไซเนอร์ชาวจีนที่ถือกำเนิดในประเทศสหรัฐอเมริกา

          40. Yves Saint Laurent อ่านว่า อีฟ แซงต์ โลรองต์ ก่อตั้งโดยดีไซเนอร์ชาวฝรั่งเศส Yves Henri Donat Mathieu-Saint-Laurent

          และทั้งหมดนี้ก็คือรายชื่อแบรนด์เนมที่สาว ๆ นิยมซื้อแต่ออกเสียงยาก คราวหน้าถ้าเรียกชื่อแบรนด์เก๋ ๆ เหล่านี้ไม่ถูกอีกก็กลับมาดูคำอ่านแบบถูกต้องตามที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกันได้เลยนะคะ

ข้อมูลจาก : thesun.co.uk, instyle.com, telegraph.co.uk

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
40 ชื่อแบรนด์เนม อ่านยาก ที่คนชอบออกเสียงผิด เช็กสิว่าคุณอ่านถูกแล้วหรือยัง ? อัปเดตล่าสุด 3 สิงหาคม 2565 เวลา 14:26:09 183,230 อ่าน
TOP